குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
என்எஸ்ஐசி நிறுவனத்தின் சாதனைகள்
07 FEB 2022 3:52PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் குறு, சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் பொதுத்துறை நிறுவனமான தேசிய சிறு தொழில்கள் கழகம், குறு,சிறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களுக்கு சந்தைப்படுத்துதல், தொழில்நுட்பம், கடனுதவி மற்றும் கச்சாப்பொருள் தேவையைப் பூர்த்தி செய்வது போன்ற பிற வகையான ஒத்துழைப்புகளையும் வழங்கி வருவதாக, மத்திய குறு,சிறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில்கள் துறை அமைச்சர் திரு.நாராயண் ராணே கூறியுள்ளார்.
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் பதிலளித்துள்ள அவர், தேசிய சிறுதொழில்கள் கழகத்தால், கடந்த ஐந்தாண்டுகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட தொழில்முனைவோர் அறிமுகப்பயிற்சித் திட்டங்களின் விவரத்தையும் வெளியிட்டுள்ளார்.
ஆண்டு
நிகழ்ச்சிகளின்
எண்ணிக்கை
பங்கேற்றோர்
எண்ணிக்கை
2017-18
574
50448
2018-19
117
6798
2019-20
110
8977
2020-21
14
1021
2021-22*
22
1571
*ஜனவரி 2022 வரை
தேசிய சிறுதொழில்கள் கழகத்தின் தொழில்நுட்ப சேவை மையங்கள், கடந்த ஐந்தாண்டுகளில் படைத்த சாதனைகள் வருமாறு
ஆண்டு
பயிற்சி பெற்றவர்கள்
எண்ணிக்கை
பயனடைந்த குறு,சிறு,
நடுத்தரத் தொழில்
நிறுவனங்கள்
2017-18
36437
5915
2018-19
41201
8132
2019-20
54624
9438
2020-21
33527
8906
2021-22*
27254
7996
*ஜனவரி 2022 வரை
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1796143

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Achievements of NSIC
07 FEB 2022 3:52PM by PIB Delhi
The National Small Industries Corporation Limited (NSIC), a Public Sector Enterprises under the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MSME) provides integrated support to MSMEs under marketing, technology, credit and other support services such as facilitation of raw material requirement by making arrangements with bulk manufacturers for procuring the materials and supplying the same to MSMEs, credit support for raw materials procurement, tender & consortia marketing and technical assistance to MSMEs and registration of Micro, Small and Medium Enterprises (MSMEs) under its Single Point Registration Scheme (SPRS).
The details of entrepreneur orientation programmes conducted by NSIC during last five years are as under:
Year
No. of Programmes
No. of Participants
2017-18
574
50448
2018-19
117
6798
2019-20
110
8977
2020-21
14
1021
2021-22*
22
1571
*Upto January 2022
The details of achievement of NSIC Technical Services Centres during last five years are as under
Year
No. of Trainee’s Trained
No. of MSME Served
2017-18
36437
5915
2018-19
41201
8132
2019-20
54624
9438
2020-21
33527
8906
2021-22*
27254
7996
*Upto 27 January 2022
This information was given by Union Minister for Micro, Small and Medium Enterprises, Shri Narayan Rane in a written reply in Rajya Sabha today.