Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 169.63 Cr
More than 14.70 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 96.19%
83,876 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 11,08,938
Weekly Positivity Rate is presently at 9.18%
07 FEB 2022 9:24AM by PIB Delhi
With the administration of more than 14.70 lakh Doses (14,70,053) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 169.63 Cr (1,69,63,80,755) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,88,18,564 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,97,781
2nd Dose
99,03,933
Precaution Dose
36,60,707
FLWs
1st Dose
1,84,01,732
2nd Dose
1,73,20,283
Precaution Dose
47,91,948
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,94,74,550
2nd Dose
58,41,998
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,49,45,193
2nd Dose
41,62,01,224
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,10,28,565
2nd Dose
17,40,94,991
Over 60 years
1st Dose
12,54,12,674
2nd Dose
10,84,67,154
Precaution Dose
64,38,022
Precaution Dose
1,48,90,677
Total
1,69,63,80,755
1,99,054 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,06,60,202.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.19%.
83,876 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 11,08,938. Active cases constitute 2.62% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,56,363 tests being conducted. India has so far conducted over 74.15 Cr (74,15,61,587) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 9.18% and the Daily Positivity rate is reported to be 7.25%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 169.63 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 14.70 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 96.19%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 83,876 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 11,08,938
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 9.18%
07 FEB 2022 9:24AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 14.70 લાખ ( 14,70,053) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 169.63 કરોડ (1,69,63,80,755)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,88,18,564 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,97,781
બીજો ડોઝ
99,03,933
Precaution Dose
36,60,707
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,01,732
બીજો ડોઝ
1,73,20,283
સાવચેતી ડોઝ
47,91,948
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,94,74,550
બીજો ડોઝ
58,41,998
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,49,45,193
બીજો ડોઝ
41,62,01,224
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,10,28,565
બીજો ડોઝ
17,40,94,991
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,54,12,674
બીજો ડોઝ
10,84,67,154
સાવચેતી ડોઝ
64,38,022
સાવચેતી ડોઝ
1,48,90,677
કુલ
1,69,63,80,755
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,06,60,202 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,99,054 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 96.19% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 83,876 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 11,08,938. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 2.62% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,56,363 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 74.15 કરોડથી વધારે (74,15,61,587) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 9.18% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 7.25% નોંધાયો છે.