PIB Backgrounder
पत्र सूचना कार्यालयाचे कोविड-19 संबंधित बातमीपत्र
04 FEB 2022 5:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली/मुंबई, 4 फेब्रुवारी 2022
Description: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image0020FX3.png
Description: https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001BPSF.jpg
• 168.47 cr vaccine doses have been administered so far under Nationwide Vaccination Drive
• India's Active caseload currently stands at 14,35,569
• Active cases stand at 3.42%
• Recovery Rate currently at 95.39%
• 2,46,674 recoveries in the last 24 hours increases Total Recoveries to 4,00,17,088
• 1,49,394 new cases recorded in the last 24 hours
• Daily positivity rate (9.27%)
• Weekly Positivity Rate (12.03%)
• 73.58 cr Total Tests conducted so far; 16,11,666 tests conducted in the last 24 hours
#Unite2FightCorona #IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION & BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
*****
Description: Image
Description: Image
आरोग्य मंत्रालयाची कोविड-19 शी संबंधित घडामोडींवरील माहिती
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार, गेल्या 24 तासात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 55 (55,58,760) लाखांहून अधिक मात्रा देऊन भारताने 168.47 (1,68,47,16,068) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे. 1,86,23,511 सत्रातून हे लसीकरण पार पडले आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,96,974
2nd Dose
98,91,287
Precaution Dose
35,61,948
FLWs
1st Dose
1,83,99,460
2nd Dose
1,72,92,659
Precaution Dose
43,99,520
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,83,47,278
2nd Dose
34,90,074
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,34,74,221
2nd Dose
41,24,71,188
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,07,39,739
2nd Dose
17,31,95,741
Over 60 years
1st Dose
12,52,01,682
2nd Dose
10,79,09,796
Precaution Dose
59,44,501
Precaution Dose
1,39,05,969
Total
1,68,47,16,068
गेल्या 24 तासात 2,46,674 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून) वाढून 4,00,17,088 झाली आहे. परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 95.39% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 1,49,394 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 14,35,569 आहे. देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 3.42% आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 16,11,666 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 73.58 (73,58,04,280) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 12.03% तर दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 9.27% आहे.
इतर अपडेटस्
Tweet links