સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 168.47 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 55 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 95.39%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,49,394 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ 14,35,569
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 12.03%
04 FEB 2022 9:21AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 55 લાખ ( 55,58,760) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 168.47 કરોડ (1,68,47,16,068)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,86,23,511 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,96,974
બીજો ડોઝ
98,91,287
Precaution Dose
35,61,948
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,99,460
બીજો ડોઝ
1,72,92,659
સાવચેતી ડોઝ
43,99,520
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,83,47,278
બીજો ડોઝ
34,90,074
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,34,74,221
બીજો ડોઝ
41,24,71,188
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,07,39,739
બીજો ડોઝ
17,31,95,741
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,52,01,682
બીજો ડોઝ
10,79,09,796
સાવચેતી ડોઝ
59,44,501
સાવચેતી ડોઝ
1,39,05,969
કુલ
1,68,47,16,068
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 4,00,17,088 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,46,674 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 95.39% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,49,394 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 14,35,569. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 3.42% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 16,11,666 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 73.58 કરોડથી વધારે (73,58,04,280) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 12.03% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 9.27% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 168.47 Cr
More than 55 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 95.39%
1,49,394 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 14,35,569
Weekly Positivity Rate is presently at 12.03%
04 FEB 2022 9:21AM by PIB Delhi
With the administration of more than 55 lakh Doses (55,58,760) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 168.47 Cr (1,68,47,16,068) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,86,23,511 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,96,974
2nd Dose
98,91,287
Precaution Dose
35,61,948
FLWs
1st Dose
1,83,99,460
2nd Dose
1,72,92,659
Precaution Dose
43,99,520
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,83,47,278
2nd Dose
34,90,074
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,34,74,221
2nd Dose
41,24,71,188
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,07,39,739
2nd Dose
17,31,95,741
Over 60 years
1st Dose
12,52,01,682
2nd Dose
10,79,09,796
Precaution Dose
59,44,501
Precaution Dose
1,39,05,969
Total
1,68,47,16,068
2,46,674 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,00,17,088.
Consequently, India’s recovery rate stands at 95.39%.
1,49,394 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 14,35,569. Active cases constitute 3.42% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 16,11,666 tests being conducted. India has so far conducted over 73.58 Cr (73,58,04,280) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 12.03% and the Daily Positivity rate is reported to be 9.27%.