நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
2021-22-ல் கோதுமை மற்றும் நெல் கொள்முதலுக்காக 163 லட்சம் விவசாயிகளுக்கு ரூ 2.37 லட்சம் கோடி நேரடி பட்டுவாடா
01 FEB 2022 2:26PM by PIB Chennai
மத்திய பட்ஜெட் 2022-23-ஐ நாடாளுமன்றத்தில் இன்று தாக்கல் செய்த மத்திய நிதி மற்றும் பெருநிறுவன விவகாரங்கள் துறை அமைச்சர் திருமதி. நிர்மலா சீதாராமன், “ராபி 2021-22 பருவத்தின் போது கோதுமை கொள்முதல் மற்றும் காரிப் 2021-22 பருவத்தின் போது நெல் கொள்முதலின் போது 163 லட்சம் விவசாயிகளிடம் இருந்து 1208 லட்சம் மெட்ரிக் டன் கோதுமை மற்றும் நெல் கொள்முதல் செய்யப்பட்டு, அவர்களின் கணக்குகளில் ரூ 2.37 லட்சம் கோடி குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை நேரடியாக செலுத்தப்படும்,” என்று கூறினார்.
மேலும் தகவல்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=179420

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
DIRECT PAYMENT OF Rs 2.37 LAKH CRORE MSP VALUE TO 163 LAKH FARMERS FOR WHEAT AND PADDY PROCUREMENT DURING 2021-22
01 FEB 2022 2:26PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2022-23 in the Parliament today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt. Nirmala Sitharaman said “the procurement of wheat in Rabi 2021-22 and the estimated procurement of paddy in Kharif 2021-22 will cover 1208 lakh metric tonnes of wheat and paddy from 163 lakh farmers, and `2.37 lakh crore direct payment of MSP value to their accounts”.