నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
రూఫ్‌టాప్ సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం ఎంఓయూపై సంతకాలు చేసిన IREDA మరియు గోవా షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్
29 JAN 2022 4:18PM by PIB Hyderabad
ఇండియన్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ డెవలప్‌మెంట్ ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్‌ఇడిఎ) ఈరోజు గోవా షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్ (జిఎస్‌ఎల్)తో రూఫ్‌టాప్ సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి సాంకేతిక-ఆర్థిక నైపుణ్యాన్ని అందించడానికి అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయు)పై సంతకం చేసింది. రెండు కంపెనీలు వరుసగా న్యూ & రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ మరియు మినిస్ట్రీ ఆఫ్ డిఫెన్స్ క్రింద ఉన్న PSUలు.
ఎంఓయుపై ఐఆర్‌ఈడీఏ, సీఎండీ చైర్మన్ & మేనేజింగ్ డైరెక్టర్ (సీఎండీ) శ్రీ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్ సంతకం చేశారు. సీనియర్ అధికారుల సమక్షంలో భరత్ భూషణ్ నాగ్‌పాల్, సీఎండీ, జీఎస్‌ఎల్.
ఎంఓయూ ప్రకారం, గోవాలోని వాస్కోడిగామాలో ఉన్న కంపెనీ ప్రధాన కార్యాలయంలో రూఫ్‌టాప్ సోలార్ పవర్ ప్రాజెక్ట్‌ను ఏర్పాటు చేయడానికి GSLకి IREDA సహాయం చేస్తుంది. IREDA అంతర్జాతీయంగా ఆమోదించబడిన E&S ప్రమాణాల ప్రకారం రూఫ్‌టాప్ సోలార్ మరియు ఇతర RE ప్రాజెక్ట్‌ల కారణంగా పర్యావరణ & సామాజిక (E&S) కోసం GSLకి తన సాంకేతిక-వాణిజ్య నైపుణ్యాన్ని విస్తరింపజేస్తుంది. దాని భవనం వద్ద రూఫ్‌టాప్ సౌర విద్యుత్ ప్రాజెక్టును ఏర్పాటు చేసిన తర్వాత, GSL విద్యుత్‌పై వ్యయాన్ని తగ్గించగలదు మరియు దాని కార్బన్ పాదముద్రను కూడా తగ్గించగలదు.
IREDA, CMD, శ్రీ ప్రదీప్ కుమార్ దాస్ సహకారంపై మాట్లాడుతూ, "క్లీన్ ఎనర్జీ సొల్యూషన్‌ను స్వీకరించే దిశగా GSLతో భాగస్వామ్యం కావడానికి మేము సంతోషిస్తున్నాము. ఈ భాగస్వామ్యం ఇద్దరి నైపుణ్యాన్ని ఉపయోగించుకోవడం ద్వారా మంచి అభ్యాసాలను తీసుకురావాలని భావిస్తున్నాము. కంపెనీలు మరియు గ్రీన్ ఎనర్జీ ద్వారా దేశం యొక్క స్థిరమైన అభివృద్ధి కోసం గౌరవనీయులైన ప్రధాన మంత్రి దృష్టిని ముందుకు తీసుకురావడానికి. భారత ప్రభుత్వం 2022 చివరి నాటికి రూఫ్‌టాప్ సోలార్ ద్వారా 40 GW సౌర విద్యుత్‌ను ఉత్పత్తి చేయాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది మరియు ఈ సహకారాలు సాధ్యపడతాయి. భారత ప్రభుత్వం నిర్దేశించిన లక్ష్యాలను చేరుకోవడానికి మేము సహకరించాలి.
RE రంగం యొక్క పెరుగుతున్న డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి, IREDA ద్వారా ప్రత్యేక వ్యాపార అభివృద్ధి మరియు కన్సల్టెన్సీ విభాగాన్ని ఒకటిన్నర సంవత్సరాల క్రితం ఏర్పాటు చేశారు. కొత్త విభాగం కింద, RE మరియు ఎనర్జీ ట్రాన్సిషన్ డెవలపర్‌ల కోసం తన కన్సల్టెన్సీ సేవలను అందించడానికి గత 14 నెలల్లో IREDA సంతకం చేసిన ఏడవ అవగాహన ఒప్పందం ఇది. ఇంతకుముందు, గ్రీన్ ఎనర్జీ ప్రాజెక్ట్‌ల కోసం టెక్నో-ఫైనాన్షియల్ నైపుణ్యాన్ని విస్తరించడానికి IREDA SJVN, NHPC, TANGEDCO, NEEPCO, BVFCL మరియు THDCIL లతో అవగాహన ఒప్పందాలను కుదుర్చుకుంది.
RE రంగం యొక్క మొత్తం వృద్ధి కోసం ఇతర PSUలు మరియు ప్రైవేట్ సంస్థలకు తన కన్సల్టింగ్ సేవలను విస్తరించడానికి IREDA ఎదురుచూస్తోంది.

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA and Goa Shipyard Ltd signs MoU for Rooftop Solar Power Projects
29 JAN 2022 4:18PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA) today signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Goa Shipyard Limited (GSL) to provide its techno-financial expertise to set-up a rooftop solar power project. The two companies are PSUs under the Ministry of New & Renewable Energy and the Ministry of Defence, respectively.
The MoU was signed by Shri Pradip Kumar Das, Chairman & Managing Director (CMD), IREDA and Cmde. Bharat Bhushan Nagpal, CMD, GSL in the presence of senior officials.
Under the MoU, IREDA will assist GSL to set-up a rooftop solar power project at the headquarter of the company situated in Vasco da Gama, Goa. IREDA will also extend its techno-commercial expertise to GSL for Environmental & Social (E&S) due diligence of rooftop solar and other RE projects as per the internationally accepted E&S standards. After setting up a rooftop solar power project at its building, GSL will be able to bring down the expenditure on electricity and reduce its carbon footprint as well.
Speaking on the collaboration, Shri Pradip Kumar Das, CMD, IREDA said, "We are pleased to partner with GSL in their pursuit towards adoption of a clean energy solution. The partnership is expected to bring in good practices by leveraging the expertise of both the companies and to push the vision of the Hon’ble Prime Minister for sustainable development of the country through Green Energy. The Govt. of India aims to produce 40 GW of solar power through rooftop solar by the end of 2022, and these collaborations will enable us to contribute to meeting the targets set by the Govt. of India.
In order to cater to the increasing demand of the RE sector, a dedicated Business Development and Consultancy division was set up by IREDA one and a half years ago. Under the new division, this is the seventh MoU signed by IREDA within the last 14 months to provide its consultancy services for developers of RE and Energy transition. Earlier, IREDA had entered into MoUs with SJVN, NHPC, TANGEDCO, NEEPCO, BVFCL, and THDCIL to extend its Techno-Financial expertise for Green Energy projects.
IREDA is looking forward to extending its consulting services to other PSUs and private organisations for the overall growth of the RE sector.