நிதி அமைச்சகம்
ரூ 491 கோடி போலி உள்ளீட்டு வரிக் கடன் ரசீதுகளை வழங்கிய 93 போலி நிறுவனங்களின் சட்ட விரோத கூட்டை அதிகாரிகள் முறியடித்து, ஒருவரைக் கைது செய்தனர்
28 JAN 2022 5:45PM by PIB Chennai
போலி ஆவணங்களின் வாயிலாக பல போலி நிறுவனங்களை நடத்தி ரூ 491 கோடி உள்ளீட்டு வரிக் கடன் மோசடி செய்ததற்காக ஒரு நபரை ஜிஎஸ்டி நுண்ணறிவு இயக்குநரகத்தின் குருகிராம் மண்டலப் பிரிவு 18.01.2022 அன்று கைது செய்தது.
இந்தியா முழுவதும் உள்ள பல்வேறு நபர்களுக்கு தொலைதூர இடங்களிலிருந்து தங்கள் வேலையைச் செய்வதற்கும், தரவைச் சேமிப்பதற்கும் கிளவுட் ஸ்டோரேஜ் வசதியை ஒருவர் வழங்குகிறார் என்று ஜிஎஸ்டி நுண்ணறிவு இயக்குநரகத்தின் ஜெய்ப்பூர் மண்டலப் பிரிவு வழங்கிய தகவலின் அடிப்படையில் கிளவுட் சேவை வழங்குநரிடமிருந்து மீட்டெடுக்கப்பட்ட வன்தகடு -ஹார்ட் டிஸ்க்- ஆய்வு செய்யப்பட்டது.
அதில் உள்ள தரவுகளை ஆய்வு செய்ததன் மூலம், 93 போலி நிறுவனங்களின் இணைப்பாளராகச் செயல்பட்ட முக்கிய நபர் அடையாளம் வெளிப்பட்டது.
18.01.2022 அன்று நடத்தப்பட்ட தேடுதல் நடவடிக்கையின் போது, ​​கொடுக்கப்பட்ட முகவரிகளில் பல்வேறு நிறுவனங்கள் இல்லாதது கண்டறியப்பட்டது. மேற்கூறிய நிறுவனங்களை நடத்தி வந்த முக்கிய செயல்பாட்டாளர் ஹரியானாவில் உள்ள ஹன்சியில் கைது செய்யப்பட்டார்.
மற்ற கூட்டாளிகளுடன் சேர்ந்து மோசடி செய்ததை விசாரணையின் போது அவர் ஒப்புக்கொண்டார். பின்னர் நீதிமன்றத்தில் ஆஜர் படுத்தப்பட்டு 14 நாட்கள் நீதிமன்றக் காவலுக்கு அனுப்பப்பட்டார். இது தொடர்பாக மேற்கொண்டு விசாரணை நடைபெற்று வருகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1793299

Ministry of Finance
DGGI Gurugram officials bust nexus of 93 fake firms issuing fake input tax credit invoices of Rs 491 crore, arrest one
28 JAN 2022 5:45PM by PIB Delhi
The Gurugram Zonal Unit (GZU) of Directorate General of GST Intelligence (DGGI), has arrested one person on 18.01.2022 under the provisions of the GST Act on charges of running multiple fake firms on the strength of fake documents and having passed on fraudulently ITC to the quantum of Rs. 491 crore.
Acting upon on specific inputs from Jaipur Zonal unit of DGGI that a person was providing cloud storage facility to various persons across India, for carrying out their work from remote locations and storing data, Hard Disk recovered from the Cloud service provider was scrutinized. Through scrutiny of data contained in such Hard Disk being provided by the Cloud Storage facility, the identity of the key operative emerged who appeared to be running a nexus of 93 fake firms.
During searches conducted on 18/01/2022, various firms were found non-existent at their given addresses. The key operative who was actively using the cloud storage service and running the said firms was apprehended from Hansi in Haryana on 18/1/2022. During investigation, the key operative admitted to have orchestrated the fraud along with other accomplices. Based on the verifications, evidences and statements recorded, he appeared to be a key person in the functioning of the racket of creation of fake firms, issuing of invoices without actual supply of goods in respect of 93 fake firms which has led to passing on of fraudulent and inadmissible ITC of Rs. 491 crore and thereby, violation of multiple provisions of the CGST Act, 2017. Accordingly, he was arrested on 18/1/2022 and sent to 14 days Judicial Custody by Duty Magistrate.
Further investigation in the case is underway.