Ministry of Finance
DGGI Gurugram officials bust nexus of 93 fake firms issuing fake input tax credit invoices of Rs 491 crore, arrest one
28 JAN 2022 5:45PM by PIB Delhi
The Gurugram Zonal Unit (GZU) of Directorate General of GST Intelligence (DGGI), has arrested one person on 18.01.2022 under the provisions of the GST Act on charges of running multiple fake firms on the strength of fake documents and having passed on fraudulently ITC to the quantum of Rs. 491 crore.
Acting upon on specific inputs from Jaipur Zonal unit of DGGI that a person was providing cloud storage facility to various persons across India, for carrying out their work from remote locations and storing data, Hard Disk recovered from the Cloud service provider was scrutinized. Through scrutiny of data contained in such Hard Disk being provided by the Cloud Storage facility, the identity of the key operative emerged who appeared to be running a nexus of 93 fake firms.
During searches conducted on 18/01/2022, various firms were found non-existent at their given addresses. The key operative who was actively using the cloud storage service and running the said firms was apprehended from Hansi in Haryana on 18/1/2022. During investigation, the key operative admitted to have orchestrated the fraud along with other accomplices. Based on the verifications, evidences and statements recorded, he appeared to be a key person in the functioning of the racket of creation of fake firms, issuing of invoices without actual supply of goods in respect of 93 fake firms which has led to passing on of fraudulent and inadmissible ITC of Rs. 491 crore and thereby, violation of multiple provisions of the CGST Act, 2017. Accordingly, he was arrested on 18/1/2022 and sent to 14 days Judicial Custody by Duty Magistrate.
Further investigation in the case is underway.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ GST ఇంటెలిజెన్స్ - గురుగ్రామ్ అధికారులు రూ. 491 కోట్ల నకిలీ ఇన్‌పుట్ ట్యాక్స్ క్రెడిట్ ఇన్‌వాయిస్‌లను జారీ చేసిన 93 నకిలీ సంస్థల అనుబంధాన్ని ఛేదించారు, ఒకరి అరెస్టు
28 JAN 2022 5:45PM by PIB Hyderabad
డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ GST ఇంటెలిజెన్స్ (DGGI) - గురుగ్రామ్ జోనల్ యూనిట్ (GZU) 18.01.2022 న GST చట్టంలోని నిబంధనలను ఉల్లంఘించి రూ. 491 కోట్ల పరిమాణానికి ఇన్‌పుట్ ట్యాక్స్ క్రెడిట్ ఇన్‌వాయిస్‌ ల సహాయంతో నకిలీ పత్రాల బలంతో బహుళ నకిలీ సంస్థలు నడుపుతున్నారనే ఆరోపణలపై ఒక వ్యక్తిని అరెస్టు చేసింది.
DGGI జైపూర్ జోనల్ యూనిట్ నుండి వచ్చిన ఇన్‌పుట్‌ల ఆధారంగా ఒక వ్యక్తి భారతదేశం అంతటా వివిధ వ్యక్తులకు క్లౌడ్ స్టోరేజ్ సదుపాయాన్ని అందిస్తున్నారని, రిమోట్ లొకేషన్‌ల నుండి వారి పనిని నిర్వహించడానికి మరియు డేటాను నిల్వ చేయడానికి, క్లౌడ్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ నుంచి రికవరీ చేయబడిన హార్డ్ డిస్క్‌ ను పరిశీలించారు. క్లౌడ్ స్టోరేజీ సదుపాయం అందించిన అటువంటి హార్డ్ డిస్క్‌ లో ఉన్న డేటాను పరిశీలించడం ద్వారా, 93 నకిలీ సంస్థల అనుబంధాన్ని నడుపుతున్న కీలక ఆపరేటివ్ గుర్తింపు బయటపడింది.
18/01/2022న జరిగిన శోధనల సమయంలో, వివిధ సంస్థలు వారిచ్చిన చిరునామాలలో ఉనికిలో లేవని గుర్తించారు. క్లౌడ్ స్టోరేజీ సేవలు చురుకుగా ఉపయోగిస్తున్న పేర్కొన్న సంస్థలు నడుపుతున్న కీలక కార్యకర్త 18/1/2022న హర్యానాలోని హన్సి లో పట్టుబడ్డాడు. విచారణలో, కీలక కార్యకర్త ఇతర సహచరులతో కలిసి మోసం చేసినట్లు అంగీకరించాడు. నమోదైన ధృవీకరణ, సాక్ష్యాలు వాంగ్మూలాల ఆధారంగా, అతను నకిలీ సంస్థల సృష్టి -రాకెట్ పనితీరులో ప్రధాన సూత్రధారిగా, ముఖ్యవ్యక్తిగా కనిపించాడు, 93 నకిలీ సంస్థలకు సంబంధించిన సరుకులు అసలు సరఫరా లేకుండా ఇన్‌వాయిస్‌లను జారీ చేయడం. మోసపూరిత అనుమతించని ITC. రూ. 491 కోట్లు, ఆపై CGST చట్టం, 2017 బహుళ నిబంధనలు ఉల్లంఘించారు. దీని ప్రకారం, అతన్ని 18/1/2022న అరెస్టు చేసి, డ్యూటీ మేజిస్ట్రేట్ ద్వారా 14 రోజుల జ్యుడీషియల్ కస్టడీకి పంపారు.
ఈ కేసులో తదుపరి విచారణ కొనసాగుతోంది.