நிதி அமைச்சகம்
ரூபாய் நோட்டில் புதிய பாதுகாப்பு கோடுகள் அச்சிடுதல் : நாசிக் ரூபாய் நோட்டு அச்சகம் மற்றும் தேவாஸ் வங்கி நோட்டு நிறுவனத்தில் தொடக்கம்
28 JAN 2022 5:47PM by PIB Chennai
நவீனமயமாக்கல் நடவடிக்கைகளின் கீழ், ரூபாய் நோட்டில் புதிய பாதுகாப்பு கோடுகள் அச்சிடும் பணியை, நாசிக்-ல் உள்ள ரூபாய் நோட்டு அச்சகம் மற்றும் தேவாஸ் நகரில் உள்ள வங்கி நோட்டு அச்சகத்தில் இந்திய பாதுகாப்பு அச்சகம் மற்றும் நாணய நிறுவனம்(எஸ்பிஎம்சிஐஎல்) தொடங்கியது.
நாசிக்கில் உள்ள ரூபாய் நோட்டு அச்சகத்தில், புதிய பாதுகாப்பு கோடுகள் அச்சிடும் பணியை நிதியமைச்சகத்தின் சிறப்புச் செயலாளர் திருமதி மீனா ஸ்வரூப் ஜனவரி 27ம் தேதி தொடங்கி வைத்தார். தேவாஸ் நகரில் உள்ள வங்கி நோட்டு அச்சகத்தில், பொருளாதார விவகாரங்கள் துறை ஆலோசகர் திரு சசாங் சக்சேனா காணொலிக் காட்சி மூலம் தொடங்கி வைத்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1793300

Ministry of Finance
SPMCIL sets up New Bank Note Printing Lines each at Currency Note Press, Nashik and Bank Note Press, Dewas
28 JAN 2022 5:47PM by PIB Delhi
Security Printing and Minting Corporation of India Limited (SPMCIL) under its modernization initiatives has set up New Bank Note Printing Lines each at Currency Note Press, Nashik and Bank Note Press, Dewas.
On 27 January, 2022, the inauguration of new bank note printing line at CNP Nashik was done by Smt. Meera Swarup, Special Secretary & Financial Adviser, Ministry of Finance, and for the new bank note printing line at Bank Note Press, Dewas inauguration was done by Sh. Shashank Saksena, Sr. Economic Adviser, Department of Economic Affairs, Ministry of Finance, through virtual mode in the presence of Member of Parliament Sh. Hemant Tukaram Godse from Nashik constituency; Smt. Tripti Patra Ghosh, Chairman and Managing Director, SPMCIL; Sh. S.K. Sinha, Director (HR), SPMCIL; Sh. Vinay Kumar Singh, CVO, SPMCIL; Sh. Rajesh Bansal, Chief General Manager, BNP Dewas and Sh. Bolewar Babu, Chief General Manager, CNP Nashik.