Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
A Webinar organized to create awareness on newly notified CCS (Pension) Rules, 2021 and generation of Digital Life Certificates using Face Authentication Technology
26 JAN 2022 3:11PM by PIB Delhi
A webinar was organized for all the Pensioners’ Associations under the chairmanship of Shri V. Srinivas, Secretary (P&PW) with the objective to create awareness on newly notified CCS (Pension) Rules, 2021 and generation of Digital Life Certificates using Face Authentication Technology. Central Government Pensioners Associations from all parts of the country participated in the meeting. Presentations were given on CCS Pension Rules 2021 and on DLC generation through Face Authentication followed by a Question Answer session after each presentation.
Secretary (P&PW) expressed his happiness to meet such a large group of 52 participants from the various Associations and to have a constructive interaction. He appreciated the intensity of the discussion and the various queries raised, given the release of CCS Pension Rules 2021 on 25th December 2021 and the recent launch of DLC generation through face authentication. The curiosity among pensioners was very understandable and such interactions would continue with a view to stay in touch and ensure that every association reached out to. He also requested each Association to have regular interactions with their membership.
He reiterated that the objective of the meeting was to enhance interaction between the department and the pensioners’ associations, especially at his level so that he could know each one personally and the associations could be assured that the Secretary would be in a position to understand and listen to areas where concern exists. He informed that since the pension department is a very legalistic and policy based department, it is important to understand where reforms are necessary and constant updations and amendments in law may be required to ensure greater benefits given to pensioners and that will be the objective of the entire exercise. He expressed hope that membership of each association is more than 300 and they are interacting regularly with the members.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కొత్తగా నోటిఫై చేయబడిన సిసిఎస్‌ (పెన్షన్) రూల్స్, 2021 మరియు ఫేస్ అథెంటికేషన్ టెక్నాలజీని ఉపయోగించి డిజిటల్ లైఫ్ సర్టిఫికెట్లజారీపై అవగాహన కల్పించడానికి వెబ్‌నార్ నిర్వహించబడింది.
26 JAN 2022 3:11PM by PIB Hyderabad
కొత్తగా నోటిఫై చేయబడిన సిసిఎస్‌(పెన్షన్) రూల్స్, 2021 మరియు ఫేస్ అథెంటికేషన్ టెక్నాలజీని ఉపయోగించి డిజిటల్ లైఫ్ సర్టిఫికెట్‌ల జారీపై అవగాహన కల్పించే లక్ష్యంతో సెక్రటరీ (పి&పిడబ్ల్యూ) శ్రీ వి. శ్రీనివాస్ అధ్యక్షతన పెన్షనర్స్ అసోసియేషన్‌లకు వెబ్‌నార్ నిర్వహించబడింది. దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాల నుంచి కేంద్ర ప్రభుత్వ పెన్షనర్స్ అసోసియేషన్లు ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్నారు. సిసిఎస్‌ పెన్షన్ రూల్స్ 2021పై ప్రతి ప్రెజెంటేషన్ తర్వాత ఒక ప్రశ్న సమాధాన సెషన్ తర్వాత ఫేస్ అథెంటికేషన్ ద్వారా డిఎల్‌సి జనరేషన్‌పై ప్రెజెంటేషన్‌లు అందించబడ్డాయి.
సెక్రటరీ (పి&పిడబ్ల్యూ) వివిధ అసోసియేషన్‌ల నుండి 52 మంది ప్రతినిధుల బృందాన్ని కలుసుకోవడంతో పాటు నిర్మాణాత్మక చర్చలు చేయడం పట్ల తన సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేశారు. సిసిఎస్‌ పెన్షన్ రూల్స్ 2021ని 25 డిసెంబర్ 2021న విడుదల చేయడం మరియు ముఖ ప్రమాణీకరణ ద్వారా డిఎల్‌సి జనరేషన్‌ను ఇటీవల ప్రారంభించడం వంటి ఆంశాలపై లేవనెత్తిన వివిధ ప్రశ్నలను ఆయన అభినందించారు. పింఛనుదారులలో ఉత్సుకత చాలా అర్థమయ్యేలా ఉంది మరియు అలాంటి పరస్పర చర్యలు సన్నిహితంగా ఉండటానికి మరియు ప్రతి అసోసియేషన్‌కు చేరువయ్యేలా చూసేందుకు కొనసాగుతాయని తెలిపారు. ప్రతి అసోసియేషన్ వారి సభ్యులతో ఇలాంటి ఆంశాలపై క్రమం తప్పకుండా సమావేశాలు నిర్వహించాలని కూడా ఆయన అభ్యర్థించారు.
డిపార్ట్‌మెంట్ మరియు పెన్షనర్స్ అసోసియేషన్‌ల మధ్య పరస్పర అవాగాహనను పెంపొందించడమే ఈ సమావేశం యొక్క లక్ష్యం అని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు. ప్రత్యేకించి తన స్థాయిలో ప్రతి ఒక్కరినీ వ్యక్తిగతంగా తెలుసుకోగలరని మరియు కార్యదర్శి అర్థం చేసుకునే స్థితిలో ఉంటారని అసోసియేషన్‌లకు హామీ లభిస్తుందన్నారు. పెన్షన్ డిపార్ట్‌మెంట్ చాలా చట్టబద్ధమైన మరియు విధాన ఆధారిత విభాగం కాబట్టి పెన్షనర్లకు ఎక్కువ ప్రయోజనాలను అందించడానికి సంస్కరణలు ఎక్కడ అవసరమో అర్థం చేసుకోవడం చాలా ముఖ్యం మరియు నిరంతరం నవీకరణలు మరియు చట్టంలో సవరణలు అవసరమవుతాయని మరియు అదే లక్ష్యం అని ఆయన తెలియజేశారు. ఒక్కో సంఘంలో 300 మందికి పైగా సభ్యత్వం ఉందని, వారు సభ్యులతో నిత్యం సంభాషిస్తున్నారని ఆయన ఆశాభావం వ్యక్తం చేశారు.