సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఎన్ఎస్ఐసీ విజ‌య‌గాథ‌- ఔత్సాహిక ఫిల్మ్ మేకర్ తన కలలను సాకారం చేసుకోవ‌డంలో స‌హ‌క‌రించిన సింగిల్ పాయింట్ రిజిస్ట్రేషన్ స్కీమ్ (ఎస్‌పీఆర్ఎస్‌)
24 JAN 2022 4:55PM by PIB Hyderabad
శ్రీ దేవాశిష్ ప్రమోద్ కుమార్ ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని ఆగ్రాకు చెందినవారు. ఎన్ఎస్ఐసీ యొక్క ఎంఎస్ఎంఈ యొక్క సింగిల్ పాయింట్ రిజిస్ట్రేషన్ సిస్టమ్ (ఎస్‌పీఆర్ఎస్‌) ద్వారా అతను తాను ఫిల్మ్ మేకర్ కావాలనే త‌న కలను సాధించడానికి మరింత దగ్గరయ్యాడు.
అతను #Noidaexpo లో పాల్గొన్నాడు, అక్కడ అతను ఎంఎస్ఎంఈ మంత్రిత్వ శాఖ అందిస్తున్నయొక్క పథకాల వివ‌రాల‌ను గురించి తెలుసుకున్నాడు. ఎంఎస్ఎంఈ కింద ట్రస్ట్ మీడియా ఎంటర్‌టైన్‌మెంట్ అనే సంస్థను నమోదు చేసుకున్నాడు. దీంతో
దేవాశిష్ వ్యవస్థాపక ప్రయాణంలో మంత్రిత్వ శాఖ కీలక పాత్ర పోషించింది. “#NSIC యొక్క సింగిల్ పాయింట్ రిజిస్ట్రేషన్ పథకం గురించి నేను తెలుసుకోవ‌డం జ‌రిగింది. నేడు రోజు ఈ పథకం కారణంగా నా సంస్థ టెండర్లు దాఖలు చేయగుతోంది. నేను టి-సిరీస్, జీ మ్యూజిక్‌తో కలిసి పని చేయగలుగుతున్నాను." వ్యవస్థాపకత యొక్క పరిధి విస్తృతమైనది, అది తయారీ, సేవ లేదా రిటైల్ రంగ‌మైనా అవ‌కాశం ఉంటుంది. ఎవరైనా కలలు కంటూ అంకితభావంతో కృషి చేస్తే అది సాకారం అవుతుంది.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Success Story-Single point registration scheme(SPRS) of NSIC helps aspiring Filmmaker in achieving his dreams
24 JAN 2022 4:55PM by PIB Delhi
Mr Devashish Pramod Kumar hails from Agra, Uttar Pradesh. Through MSME’s Single point registration system of NSIC he got closer to achieving his dream of becoming a filmmaker. He participated in the #Noidaexpo where he got to know about the schemes of Ministry of MSME and registered his firm called Trust Media Entertainment under MSME. Ministry played a crucial role in Devashish’s entrepreneurial journey. He says, “I was told about the single point registration scheme of the #NSIC. Today because of this scheme, my enterprise is able to file tenders and I am able to collaborate with T-Series and Zee Music.” The scope of entrepreneurship is wide whether it be Manufacturing ,Service or Retail, one has only to dream and pursue with dedication.