குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
வெற்றிக் கதை- என்எஸ்ஐசியின் ஒற்றைப் புள்ளிப் பதிவுத் திட்டம் திரைப்பட இயக்குநரின் கனவுகளை அடைவதற்கு உதவியது
24 JAN 2022 4:55PM by PIB Chennai
உத்தரப்பிரதேச மாநிலம் ஆக்ராவை சேர்ந்தவர் திரு தேவாஷிஷ் பிரமோத் குமார். தேசிய சிறு தொழில்கள் வாரியத்தின் சிறு, குறு, நடுத்தர தொழில்கள் அமைச்சக ஒற்றைப் புள்ளிப் பதிவு முறையின் மூலம் திரைப்பட இயக்குநராக வேண்டும் என்ற தனது இலக்கை அவர் நெருங்கிவிட்டார்.
#Noidaexpo-வில் பங்கேற்ற அவர், அமைச்சகத்தின் திட்டங்களைப் பற்றி அங்கு அறிந்து கொண்டதோடு, சிறு, குறு, நடுத்தர தொழில்கள் அமைச்சகத்தில் டிரஸ்ட் மீடியா என்டர்டெயின்மென்ட் என்ற தனது நிறுவனத்தை பதிவு செய்தார்.
தேவஷிஷின் தொழில் முனைவோர் பயணத்தில் அமைச்சகம் முக்கிய பங்கு வகித்தது. “#NSIC-ன் ஒற்றை புள்ளி பதிவு திட்டம் பற்றி என்னிடம் விளக்கப்பட்டது. இந்த திட்டத்தின் காரணமாக, எனது நிறுவனத்தால் டெண்டர்களை தாக்கல் செய்ய முடிவதோடு, டி-சீரிஸ் மற்றும் ஜீ மியூசிக் போன்ற நிறுவனங்களுடன் இணைந்து என்னால் பணியாற்ற முடிகிறது. உற்பத்தி, சேவை அல்லது சில்லறை வணிகம் போன்ற எந்த துறையாக இருந்தாலும் அதில் ஈடுபடும் தொழில்முனைவோர் பரந்த நோக்கத்துடன் கனவு கண்டு அர்ப்பணிப்புடன் அதை பின்தொடர வேண்டும்,” என்று அவர் கூறுகிறார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1792182

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Success Story-Single point registration scheme(SPRS) of NSIC helps aspiring Filmmaker in achieving his dreams
24 JAN 2022 4:55PM by PIB Delhi
Mr Devashish Pramod Kumar hails from Agra, Uttar Pradesh. Through MSME’s Single point registration system of NSIC he got closer to achieving his dream of becoming a filmmaker. He participated in the #Noidaexpo where he got to know about the schemes of Ministry of MSME and registered his firm called Trust Media Entertainment under MSME. Ministry played a crucial role in Devashish’s entrepreneurial journey. He says, “I was told about the single point registration scheme of the #NSIC. Today because of this scheme, my enterprise is able to file tenders and I am able to collaborate with T-Series and Zee Music.” The scope of entrepreneurship is wide whether it be Manufacturing ,Service or Retail, one has only to dream and pursue with dedication.