அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
சுகாதாரம்,கல்வி, எரிசக்தி, சுற்றுச்சூழல், வேளாண்மை, பாதுகாப்பு மற்றும் தொழில்துறை 4.0 நடவடிக்கைகளுக்கு புதிய மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள் சக்தியை அளிக்கின்றன
24 JAN 2022 4:31PM by PIB Chennai
கம்ப்யூட்டர் முறையிலான தேசிய திட்டம் (NM-ICPS) மூலம், நாடு முழுவதும் உள்ள 25 புத்தாக்க மையங்களில் உருவாக்கப்படும் மக்கள் பிரச்னைகளுக்கான தீர்வுகளின் உதவியுடன், தேசியளவிலான நடவடிக்கைகளுக்கு புதிய மற்றும் வளர்ந்து வரும் தொழில்நுட்பங்கள் சக்தியை அளிக்கின்றன.
இத்திட்டத்தின் கீழ் அமைக்கப்பட்ட பல தொழில்நுட்பங்கள், தொழில்நுட்ப தளங்கள் பல துறைகளுக்கு உதவுகின்றன. இதில் சுகாதாரத்துறை முக்கியமானது. கொவிட் தொற்று சமயத்தில் இதில் அதிக கவனம் செலுத்தப்பட்டது.
பெங்களூரில் உள்ள ஐஐஎஸ்சி மையத்தில் உள்ள ஆர்ட்பார்க், செயற்கை நுண்ணறிவு தளத்தை உருவாக்கியது. இது வாட்ஸ் அப் மூலம் அனுப்பப்படும் மார்பாக எக்ஸ்ரே படங்களை, ஆய்வு செய்ய உதவியது. இதன் மூலம் கோவிட்-19 பரிசோதனை விரைவாக நடக்கிறது. இது எக்ஸ்ரே-இயந்திரம் இல்லாத மருத்துவர்களுக்கு உதவியாக இருக்கிறது. எக்ஸ்ரே சேது என்ற புதிய தொழில்நுட்பம் செல்போன் மூலம் எக்ஸரே படங்களை அனுப்ப உதவுகிறது. இதன் மூலம் ஊரக பகுதிகளில் பாதிப்புகளை உடனடியாக கண்டறிய முடிகிறது. மெஷின் லேர்னிங் நெறிமுறைகளை பயன்படுத்தி, தயார் செய்யப்படும் நோயாளியின் அறிக்கை, நுரையீரலில் சந்தேகத்திற்கிடமான பகுதிகளை காட்டுகிறது. இதன் மூலம் கொரோனா, நிமோனியா அல்லது இதர நுரையீரல் பாதிப்புகளை கண்டறிய முடிகிறது.
கோவிட்-19 பரிசோதனைக்கு ‘டேப்ஸ்ட்ரி’ என்ற முறையை மும்பை ஐஐடி விஞ்ஞானிகள் கண்டுபிடித்துள்ளனர். இது ‘ரக்ஷக்’ என்ற முழுமையான கோவிட் பரிசோதனை முயற்சி. இது புதிய மார்பக எக்ரே அடிப்படையிலான பரிசோதனை முறை. இந்த முறையை ஜோத்பூர் ஐஐடியின் தொழில்நுட்ப புத்தாக்க மையமும் ஆதரிக்கிறது.
தடுப்பூசிகள், உணவு, பால், மற்றும் இறைச்சி ஆகியவற்றை கொண்டு செல்லும்போது அதன் வெப்பநிலையை இன்டர்நெட் மூலம் கண்காணிக்க ‘ஆம்பிடேக்’ என்ற கருவி உதவுகிறது. இதை ரோபர் ஐஐடி தொழில்நுட்ப புத்தாக்க மைய ஆராய்ச்சியாளர்கள் உருவாக்கியுள்ளனர். இதுவரை இதுபோன்ற கருவிகளை, இந்தியா இறக்குமதி செய்து வந்தது. இதன் உற்பத்தி விலை ரூ.400.
ஐஐடிஎம் பிரவர்தக் டெக்னாலஜிஸ் பவுண்டேசன் மற்றும் 5 ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்களால் தொடங்கப்பட்ட கூட்டமைப்பு, ஐ-ஸ்டேக்.டி.பி (இந்திய விண்வெளி தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் பயன்பாடுகள் வடிவமைப்பு அலுவலகம்) என்ற திட்டத்தின் கீழ் தொடங்கப்பட்டுள்ளது. இது செயற்கைகோள்கள், சென்சாரகள், 6ஜி தகவல் தொழில்நுட்பம், செயற்கைகோள் தரவு உட்பட விண்வெளி தொழில்நுட்பங்களுக்கான தற்சார்பு இந்தியா சூழலை உருவாக்குவதில் கவனம் செலுத்தும்.
கம்ப்யூட்டர் முறையிலான தேசிய திட்டம் (NM-ICPS) சுகாதாரம், கல்வி, எரிசக்தி, சுற்றுச்சூழல், வேளாண்மை, பாதுகாப்பு மற்றும் தொழில்துறைகளில் தொழில்நுட்ப தீர்வுகளை வளர்க்கிறது. முன்னணி கல்வி நிறுவனங்கள் மற்றும் தேசிய ஆராய்ச்சி மையங்களில் அமைக்கப்பட்டுள்ள 25 தொழில்நுட்ப புத்தாக்க மையங்கள் மூலம் இது அமல்படுத்தப்படுகிறது. ரூ.3,660 கோடி மதிப்பிலான இத்திட்டத்துக்கு மத்திய அமைச்சரவை கடந்த 2018ம் ஆண்டு டிசம்பரில் ஒப்புதல் அளித்தது. மக்கள் பிரச்னைகளுக்க தீர்வுகளை உருவாக்குவதில் அனைத்து மையங்களும் பணியாற்றுகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1792178

Ministry of Science & Technology
New and emerging technologies are powering national initiatives in health, education, energy, environment, agriculture, strategic cum security, Industry 4.0
24 JAN 2022 4:31PM by PIB Delhi
New and emerging technologies are powering national initiatives in key areas with the help of solutions for people-centric problems being developed at the 25 innovation hubs across the country through the National Mission on Interdisciplinary Cyber-Physical Systems (NM-ICPS).
Several technologies and technology platforms established under the mission have helped push impact in multiple sectors. One of them was the crucial health sector that received focused attention during the COVID pandemic.
ARTPARK at IISc Bangalore developed an AI-driven platform that helped Chest X-ray interpretation of images sent over WhatsApp brought early intervention through rapid screening of COVID 19, aiding doctors who have no access to X-ray machines. The solution called XraySetu is quick and easy to use and can work with low-resolution images sent via mobiles, facilitating detection in rural areas. Using machine learning algorithms, it generates a patient report showing suspicious abnormal regions in the lungs and detects if the person is likely positive for COVID, pneumonia, or other lung abnormalities.
A team of scientists from IIT Bombay has developed a tapestry method for screening COVID-19 under Remedial Action, Knowledge Skimming, and Holistic Analysis of COVID-19 (RAKSHAK), an effort supported by the Technology Innovation Hub (TIH) at IIT Jodhpur. The Tapestry method has been shortlisted by X-prize in an open Innovation Track. The RAKSHAK effort has led to the development of a New Chest X-ray based COVID diagnosis System (in the ICMR validation process now), Open Data for Indian and International COVID Cases - COVBASE (Imaging, clinical parameters, longitudinal data, and annotations), Campus RAKSHAK - A decision framework for Campus Safety.
AmbiTag, a first-of-its-kind Internet of Things (IoT) device that monitors ambient temperature during the transportation of vaccines, including Covid-19, medicines, blood samples, food and dairy products, meat products, and animal semen, has been developed by researchers at the IIT Ropar Technology Innovation Hub - AWaDH and its startup ScratchNest. So far, such devices were being imported by India. The institute is gearing for its mass production of AmbiTag. The device will be made available to all companies involved in COVID-19 vaccine transportation from production facilities to the last mile vaccination centers in the country at the production cost of ₹400.
A consortium launched by IITM Pravartak Technologies Foundation and five other entrepreneurial start-up companies in deep tech and engineering domain have been established Under the mission I-STAC.DB - Indian Space Technologies and Applications Consortium Design Bureau. It will focus on building an end-to-end Atmanirbhar ecosystem for space technologies from on-demand access to space, including rapid launch capability, satellites, sensors, future generation communication such as 6G, satellite data, and its applications.
NM-ICPS, which fosters technological solutions in health, education, energy, environment, agriculture, strategic cum security, Industry 4.0 is being implemented through 25 Technology Innovation Hubs (TIHs) established in top academic, and National R&D Institutes was approved at by the Union Cabinet at a total cost of Rs 3660 crores in December 2018. All the hubs are working on developing solutions for people-centric problems.