ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಸತ್ಯ v/s ಮಿಥ್ಯಗಳು
ʻಕೋ-ವಿನ್ʼ ಪೋರ್ಟಲ್ನಿಂದ ಯಾವುದೇ ದತ್ತಾಂಶ ಸೋರಿಕೆಯಾಗಿಲ್ಲ
ʻಕೋ-ವಿನ್ʼನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಸಂಪೂರ್ಣ ದತ್ತಾಂಶ ಈ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಸುಭದ್ರವಾಗಿದೆ
21 JAN 2022 8:28PM by PIB Bengaluru
ʻಕೋ-ವಿನ್ʼ ಪೋರ್ಟಲ್ನಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ದತ್ತಾಂಶ ಆನ್ಲೈನ್ನಲ್ಲಿ ಸೋರಿಕೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹಲವಾರು ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳು ತಿಳಿಸಿವೆ.
ʻಕೋ-ವಿನ್ʼ ಪೋರ್ಟಲ್ನಿಂದ ಯಾವುದೇ ದತ್ತಾಂಶ ಸೋರಿಕೆಯಾಗಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ನಿವಾಸಿಗಳ ಸಂಪೂರ್ಣ ದತ್ತಾಂಶವು ಈ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಸುಭದ್ರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಈ ಮೂಲಕ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ಸುದ್ದಿಯ ಅಂಶಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸುತ್ತದೆಯಾದರೂ ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಈ ಪ್ರತಿಪಾದನೆ ಸರಿಯಾಗಿಲ್ಲ ಎಂದು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಲಸಿಕೆಗಾಗಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿಳಾಸವನ್ನಾಗಲೀ ಅಥವಾ ಕೋವಿಡ್-19 ಆರ್ಟಿ-ಪಿಸಿಆರ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನಾಗಲೀ ʻಕೋ-ವಿನ್ʼ ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದಿಲ್ಲ.

Ministry of Health and Family Welfare
Myths vs. Facts
No data has leaked from Co-WIN portal
The entire Data stored on Co-WIN is safe and secure on this digital platform
21 JAN 2022 8:28PM by PIB Delhi
There have been several media reports claiming that the data stored in Co-WIN portal has been leaked online.
It is clarified that no data has leaked from Co-WIN portal and the entire data of residents is safe and secure on this digital platform.
It is also clarified that while Union Ministry of Health and Family Welfare will enquire into the substance of the news, prima facie the assertion is not correct, as Co-WIN collects neither the address of the person nor the RT-PCR test results for COVID-19 vaccination.