ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਿੱਥ ਬਨਾਮ ਤੱਥ
ਕੋ-ਵਿਨ ਪੋਰਟਲ ਤੋਂ ਕੋਈ ਡੇਟਾ ਲੀਕ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ
ਕੋ-ਵਿਨ 'ਤੇ ਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਸਾਰਾ ਡੇਟਾ ਇਸ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ
21 JAN 2022 8:28PM by PIB Chandigarh
ਕਈ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਦਾਅਵਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕੋ-ਵਿਨ ਪੋਰਟਲ ਵਿੱਚ ਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਡੇਟਾ ਔਨਲਾਈਨ ਲੀਕ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਇਹ ਸਪੱਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕੋ-ਵਿਨ ਪੋਰਟਲ ਤੋਂ ਕੋਈ ਡੇਟਾ ਲੀਕ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦਾ ਪੂਰਾ ਡੇਟਾ ਇਸ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਹੈ।
ਇਹ ਵੀ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਇਸ ਖ਼ਬਰ ਦੇ ਤੱਤ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰੇਗਾ, ਤਾਂ ਪਹਿਲੀ ਨਜ਼ਰੇ ਇਹ ਦਾਅਵਾ ਸਹੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਕਿਉਂਕਿ ਕੋ-ਵਿਨ ਨਾ ਤਾਂ ਵਿਅਕਤੀ ਦਾ ਪਤਾ ਅਤੇ ਨਾ ਹੀ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਲਈ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਟੈਸਟ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਇਕੱਠੇ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Health and Family Welfare
Myths vs. Facts
No data has leaked from Co-WIN portal
The entire Data stored on Co-WIN is safe and secure on this digital platform
21 JAN 2022 8:28PM by PIB Delhi
There have been several media reports claiming that the data stored in Co-WIN portal has been leaked online.
It is clarified that no data has leaked from Co-WIN portal and the entire data of residents is safe and secure on this digital platform.
It is also clarified that while Union Ministry of Health and Family Welfare will enquire into the substance of the news, prima facie the assertion is not correct, as Co-WIN collects neither the address of the person nor the RT-PCR test results for COVID-19 vaccination.