સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 159.67 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 73 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 93.69%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,17,532 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
અત્યાર સુધીમાં ઓમિક્રોનના કુલ 9,287 કેસ સામે આવ્યા; ગઈકાલથી તેમાં 3.63 ટકાનો વધારો
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (19,24,051)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (16.06%)
20 JAN 2022 9:36AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73 લાખ ( 73,38,592) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 159.67 કરોડ (1,59,67,55,879)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. જે 1,71,82,273 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,90,863
બીજો ડોઝ
97,96,323
સાવચેતી ડોઝ
22,95,385
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,89,651
બીજો ડોઝ
1,70,91,292
સાવચેતી ડોઝ
20,16,534
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,84,93,979
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
53,00,29,691
બીજો ડોઝ
37,84,60,704
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,83,74,077
બીજો ડોઝ
16,36,77,044
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,35,94,947
બીજો ડોઝ
10,22,82,259
સાવચેતી ડોઝ
18,63,130
સાવચેતી ડોઝ
61,75,049
કુલ
1,59,67,55,879
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,58,07,029 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,23,990 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 93.69% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 3,17,532 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 19,24,051. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 5.03% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 19,35,180 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 70.93 કરોડથી વધારે (70,93,56,830) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 16.06% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 16.41% નોંધાયો છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 159.67 Cr
More than 73 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 93.69%
3,17,532 New Cases reported in the last 24 hours
9,287 Total Omicron cases detected so far; an increase of 3.63% since yesterday
India's Active Caseload currently stands at 19,24,051
Weekly Positivity Rate is presently at 16.06%
20 JAN 2022 9:36AM by PIB Delhi
With the administration of more than 73 lakh Doses (73,38,592) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 159.67 Cr (1,59,67,55,879) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,71,82,273 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,90,863
2nd Dose
97,96,323
Precaution Dose
22,95,385
FLWs
1st Dose
1,83,89,651
2nd Dose
1,70,91,292
Precaution Dose
20,16,534
Age Group 15-18 years
1st Dose
3,84,93,979
Age Group 18-44 years
1st Dose
53,00,29,691
2nd Dose
37,84,60,704
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,83,74,077
2nd Dose
16,36,77,044
Over 60 years
1st Dose
12,35,94,947
2nd Dose
10,22,82,259
Precaution Dose
18,63,130
Precaution Dose
61,75,049
Total
1,59,67,55,879
2,23,990 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,58,07,029.
Consequently, India’s recovery rate stands at 93.69%.
3,17,532 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 19,24,051. Active cases constitute 5.03% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 19,35,180 tests being conducted. India has so far conducted over 70.93 Cr (70,93,56,830) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 16.06% and the Daily Positivity rate also reported to be 16.41%.