ஜல்சக்தி அமைச்சகம்
தேசிய நீர் மேம்பாட்டு முகமையின் நிர்வாகக் குழுக் கூட்டம்
19 JAN 2022 3:01PM by PIB Chennai
தேசிய நீர் மேம்பாட்டு முகமையின் 69-வது நிர்வாகக் குழுக் கூட்டம் காணொலி காட்சி வாயிலாக நடைபெற்றது. மத்திய ஜல்சக்தி அமைச்சகத்தின் நீர்வளம், நதிகள் மேம்பாடு & கங்கை புனரமைப்புத்துறை செயலாளர் இக்கூட்டத்திற்கு தலைமை வகித்தார். இந்தக் கூட்டத்தில் தேசிய நீர் மேம்பாட்டு முகமையின் 2020-21 ஆம் ஆண்டுக்கான ஆண்டறிக்கை மற்றும் வருடாந்திர கணக்குகளுக்கு நிர்வாகக் குழுவின் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. மேலும் 2021-22 ஆம் ஆண்டுக்கான திட்டங்கள் மற்றும் பணிகளின் முன்னேற்றம், பல்வேறு நதிகள் இணைப்புத் திட்டங்கள் தேசிய நதிகள் இணைப்பு ஆணையம் அமைப்பது, 7-வது இந்திய தண்ணீர் வாரம் மற்றும் பிரிக்ஸ் நீர்வள அமைப்புகளை ஏற்படுத்துவது மற்றும் முதலாவது பிரிக்ஸ் நீர்வள அமைச்சர்கள் மாநாட்டை நடத்துவது குறித்தும் இந்தக் கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்பட்டது.
மாநில அரசுகளின் முதன்மைச் செயலாளர்கள் / தலைமைப் பொறியாளர்கள், நித்தி ஆயோக், மத்திய நீர்வள ஆணையம் மற்றும் வேளாண் துறை, மத்திய நிலத்தடி நீர் வாரியம்,இந்திய வானிலை ஆய்வு மையம், போன்றவற்றின் பிரதிநிதிகளும் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Jal Shakti
Meeting of Governing Body of National Water Development Agency
19 JAN 2022 3:01PM by PIB Delhi
The Sixty Ninth Meeting of Governing Body of National Water Development Agency (NWDA) was held today through video conferencing. The meeting was chaired by Secretary, Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation, Ministry of Jal Shakti. The Annual Report and Annual Accounts of NWDA for 2020-21 were approved by the Governing Body. Programme and Progress of Works of NWDA for the year 2021-22, the status and review of progress of works and studies of various interlinking of river projects, constitution of National Interlinking of Rivers Authority (NIRA), Organisation of 7th India Water Week and Organisation of BRICS Water Forum and first BRICS Mater Ministers Meet etc. were deliberated during the meeting.
The Principal Secretary/Engineer-in-Chief of various State Governments, representatives from Niti Aayog, Chairman, CWC, Member (WP&P), CWC, Member (D&R), CWC, Joint Secretary & FA, Ministry of Jal Shakti, representatives from Ministry of Agriculture & Farmers Welfare (Deptt. of Agriculture, Cooperation & Farmers Welfare), CGWB, CEA, IMD, Joint Secretary (A), Joint Secretary, (RD&PP), Ministry of Jal Shakti etc. are members of Governing Body of NWDA and participated in the meeting.