સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
વંદે ભારતમ, નૃત્ય ઉત્સવ સ્પર્ધાના વિજેતાઓ રાજપથ ખાતે પ્રજાસત્તાક દિવસ 2022 પરેડમાં પ્રેક્ષકોને મંત્રમુગ્ધ કરવા માટે તૈયાર છે
ભવ્ય પ્રદર્શન માટે રિહર્સલ હવે પૂરજોશમાં ચાલુ છે
19 JAN 2022 11:09AM by PIB Ahmedabad
વંદે ભારતમ, નૃત્ય ઉત્સવ ગ્રાન્ડ ફિનાલેના વિજેતાઓ 26મી જાન્યુઆરીએ રાજપથ, નવી દિલ્હી ખાતે પ્રજાસત્તાક દિવસ 2022ની પરેડમાં પ્રેક્ષકોને મંત્રમુગ્ધ કરવા માટે તૈયારી કરી રહ્યા છે. ભવ્ય પ્રદર્શન માટે રિહર્સલ રાજપથ અને ઈન્દિરા ગાંધી ઈન્ડોર સ્ટેડિયમ, નવી દિલ્હી ખાતે પૂરા ઉત્સાહ સાથે થઈ રહ્યા છે.
વિજેતાઓને ચાર નામાંકિત કોરિયોગ્રાફરો દ્વારા તાલીમ આપવામાં આવી રહી છે. જેમાં કથક ડાન્સર સુશ્રી રાની ખાનમ, કુ. મૈયેત્રી પહારી, કુ. તેજસ્વિની સાઠે અને શ્રી સંતોષ નાયરનો સમાવેશ થાય છે જેઓ વિવિધ રાજ્યોમાંથી આવેલી 36 ટીમોને તાલીમ આપી રહ્યા છે.
ચાર સ્તરીય વંદે ભારતમ-નૃત્ય ઉત્સવ સ્પર્ધા દ્વારા સંસ્કૃતિ મંત્રાલય દ્વારા 400થી વધુ કલાકારોની પસંદગી કરવામાં આવી છે. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવનો એક ભાગ વંદે ભારતમ-નૃત્ય ઉત્સવનો ગ્રાન્ડ ફિનાલે 19મી ડિસેમ્બર, 2021ના રોજ નવી દિલ્હીમાં યોજાયો હતો.
વંદે ભારતમ સ્પર્ધા 17 નવેમ્બરના રોજ જિલ્લા સ્તરે શરૂ થઈ હતી અને તેમાં 323 જૂથોમાં 3,870થી વધુ સ્પર્ધકોએ ભાગ લીધો હતો. જેઓએ જિલ્લા કક્ષાએ સ્ક્રિનિંગ ક્લીયર કર્યું હતું તેઓએ 30 નવેમ્બર, 2021થી રાજ્ય-સ્તરની સ્પર્ધામાં ભાગ લીધો હતો. 4થી ડિસેમ્બર 2021 સુધીના 5 દિવસના સમયગાળામાં રાજ્ય-સ્તરની સ્પર્ધા માટે 20 થી વધુ વર્ચ્યુઅલ ઇવેન્ટ્સ યોજવામાં આવી હતી.
ઝોનલ કક્ષાની સ્પર્ધા માટે 200 થી વધુ ટીમોમાંથી 2,400 થી વધુ સહભાગીઓને શોર્ટ-લિસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ઝોનલ ફાઈનલ 9મી થી 12મી ડિસેમ્બર દરમિયાન કોલકાતા, મુંબઈ, બેંગલુરુ અને દિલ્હી ખાતે યોજાઈ હતી જ્યાં 104 જૂથોએ ઓગસ્ટ જ્યુરી સમક્ષ તેમના નૃત્ય કૌશલ્યનું પ્રદર્શન કર્યું હતું અને ચાહકોને બિરદાવ્યા હતા. સહભાગી જૂથોએ શાસ્ત્રીય, લોક, આદિવાસી અને ફ્યુઝન જેવી વિવિધ નૃત્ય શ્રેણીઓમાં ખાસ કોરિયોગ્રાફ કરેલ નૃત્યો રજૂ કર્યા. તેઓ હવે પ્રજાસત્તાક દિવસ પર એક પર્ફોર્મન્સ આપશે જ્યાં તમામ જૂથો એક આખામાં ભળી જશે, છતાં એક ભારત શ્રેષ્ઠ ભારતની સાચી ભાવનામાં વ્યક્તિગત નૃત્ય સ્વરૂપોની ઓળખ જાળવી રાખશે.
104 જૂથોમાંથી, તમામ 4 ઝોનમાંથી 949 નર્તકો ધરાવતાં 73 જૂથોએ ગ્રાન્ડ ફિનાલેમાં સ્થાન મેળવ્યું હતું, જે 19મી ડિસેમ્બરના રોજ જવાહરલાલ નહેરુ સ્ટેડિયમ ઓડિટોરિયમ ખાતે દિલ્હીમાં યોજાઈ હતી.
ગ્રાન્ડ ફિનાલેમાંથી ટોચના 480 નર્તકોને વિજેતા તરીકે જાહેર કરવામાં આવ્યા હતા અને તેઓ 26મી જાન્યુઆરી 2022ના રોજ રાજપથ, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાનારી પ્રજાસત્તાક દિવસની પરેડમાં પરફોર્મ કરશે.
WhatsApp Image 2022-01-18 at 08.50.02.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.49.05.jpeg
આ પ્રથમ વખત છે જ્યારે જન ભાગીદારીને વધારવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે અખિલ ભારતીય નૃત્ય સ્પર્ધા દ્વારા રાજપથ ખાતે પ્રજાસત્તાક દિવસના પ્રદર્શન માટે ટીમોની પસંદગી કરવામાં આવી છે.

Ministry of Culture
Winners of Vande Bhartam, Nritya Utsav competition gearing up to enthrall audiences at the Republic Day 2022 parade at Rajpath
Rehearsals for the grand performance now on in full swing
19 JAN 2022 11:09AM by PIB Delhi
The winners ofVande Bhartam, Nritya Utsav Grand Finale are gearing up to enthrall the audiences at the Republic Day 2022 parade at Rajpath, New Delhi on 26th January. The rehearsals for the grand performance have been taking place with full enthusiasm at Rajpath and Indira Gandhi Indoor Stadium , New Delhi.
The winners are being trained by the four renowned choreographers. These include Kathak Dancer Ms. Rani Khanam, along with Ms. Maiyetree Pahari, Ms. Tejaswini Sathe, and Mr.Santosh Nair who are giving training to 36 teams who have come from different states.
The 480 performers have been selected by the Ministry of Culture through a four level Vande Bharatam-Nritya Utsav competition. The Grand Finale of the Vande Bharatam-Nritya Utsav, a part of Azadi Ka Amrit Mahotsav was held in New Delhi on 19th December, 2021
The Vande Bharatam competition began at the district level on November 17 and saw the participation of more than 3,870 contestants in 323 groups. Those who cleared the screening at the district level took part in the state-level competition from November 30, 2021. More than 20 virtual events were conducted for the state-level competition over a span of 5 days till 4th December 2021
Over 2,400 participants from 200 plus teams were short-listed for the zonal level competition. The zonal finals took place at Kolkata, Mumbai, Bengaluru, and Delhi from 9th to 12th of December where 104 groups displayed their dance prowess before an august jury and applauding fans. Participating groups performed specially choreographed acts in various dance categories like classical, folk, tribal, and fusion. They will now give a performance on Republic Day where all the groups will merge into a one whole, yet retaining the identity of individual dance forms, in the true spirit of Ek Bharat Shrestha Bharat.
Of these 104 groups,73 groups comprising 949 dancers from all 4 zones made it to the Grand Finale, which was held in Delhi at the Jawaharlal Nehru Stadium Auditorium on 19th of December.
Top 480 dancers were declared as winners from the Grand Finale and they will perform on the Republic Day Parade to be held at Rajpath, New Delhi on 26th January 2022.
WhatsApp Image 2022-01-18 at 08.54.40.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.53.38.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.53.24.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.51.39.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.51.21.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.51.01.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.50.50.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.50.02.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.49.05.jpegWhatsApp Image 2022-01-18 at 08.48.53 (1).jpeg
This is the first time that teams are selected for Republic Day Performance at Rajpath through an All India dance competition with the aim of enhancing Jan Bhagidari.