Ministry of Power
PFC-REC make further reduction in lending rates
19 JAN 2022 10:42AM by PIB Delhi
State-owned Non-Banking Financial Companies, Power Finance Corporation and REC Limited have further reduced their lending rates across all types of loans by 40 Bps.
Union Minister for Power and New & Renewable Energy Shri R.K. Singh expressed satisfaction at the continued efforts by both companies to reduce rates and remain competitive. Shri Singh said that continued reduction of lending rates by REC and PFC will help Power Utilities to borrow at competitive rates and invest in improving the power sector infrastructure, thereby benefitting the consumer by way of reliable and cheap power.
In the last about one year, both the organisations have reduced lending rates cumulatively by upto 3%.
In order to give a boost to Renewable Energy, where long term funding is required, the rates have been revised to as low as 8.25%.
The reduction in rates has been possible due to lower cost of borrowings by these organisations, in the past year or so.
It is pertinent that PFC and REC are already providing short term loans at interest rates as low as 6.25%.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਵਰ ਫਾਈਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਕਰਜ਼ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਕਟੌਤੀ ਕੀਤੀ
19 JAN 2022 10:42AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਮਲਕੀਅਤ ਵਾਲੀਆਂ ਗੈਰ-ਬੈਂਕਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਪਾਵਰ ਫਾਈਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਨੇ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਕਰਜ਼ਿਆਂ ‘ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਅਧਾਰ ਦਰਾਂ ਨੂੰ 40 ਅਧਾਰ ਅੰਕ-ਬੀਪੀਐੱਸ ਤੱਕ ਘੱਟ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਬਿਜਲੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਰਜ਼ ਦੀਆਂ ਦਰਾਂ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਬਣੇ ਰਹਿਣ ਲਈ ਦੋਨਾਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਿਰੰਤਰ ਯਤਨਾਂ ‘ਤੇ ਸੰਤੋਸ਼ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪਾਵਰ ਫਾਈਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੁਆਰਾ ਕਰਜ਼ ਦੀਆਂ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਕਮੀ ਕਰਨ ਨਾਲ ਊਰਜਾ ਉਪਯੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗੀ ਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਉਧਾਰ ਲੈਣ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੇਗੀ ਜਿਸ ਨਾਲ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵਾਸਯੋਗ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਅਤੇ ਸਸਤੀ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲੇਗਾ।
ਪਿਛਲੇ ਲਗਭਗ ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਨਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੇ ਕਰਜ਼ ਦੀਆਂ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸੰਚਿਤ ਰੂਪ ਤੋਂ 3% ਤੱਕ ਦੀ ਕਮੀ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਲੰਬੀ ਮਿਆਦ ਦੇ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਜਿਹੇ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਰਾਂ ਨੂੰ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਕਰ 8.25% ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਬੀਤੇ ਇੱਕ ਜਾਂ ਦੋ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਧਾਰ ਦੀ ਘੱਟ ਲਾਗਤ ਦੇ ਕਾਰਨ ਦਰਾਂ ਵਿੱਚ ਕਮੀ ਸੰਭਵ ਹੋਈ ਹੈ।
ਇਹ ਦੱਸਣਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ਪਾਵਰ ਫਾਈਨੈਂਸ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਰਈਸੀ ਲਿਮਿਟਿਡ ਪਹਿਲੇ ਤੋਂ ਹੀ 6.25% ਦੀਆਂ ਘੱਟੋ ਘੱਟ ਵਿਆਜ਼ ਦਰਾਂ ‘ਤੇ ਛੋਟੀ ਮਿਆਦ ਕਰਜ਼ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।