రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నావల్ డాక్‌యార్డ్ (ముంబై) అడ్మిరల్ సూపరింటెండెంట్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించిన రియర్ అడ్మిరల్ KP అరవిందన్
15 JAN 2022 1:29PM by PIB Hyderabad
ఆకట్టుకునే వేడుకలో, రియర్ అడ్మిరల్ KP అరవిందన్, VSM 14 జనవరి 2022న రియర్ అడ్మిరల్ B శివకుమార్, VSM నుండి ముంబైలోని నావల్ డాక్‌యార్డ్ యొక్క అడ్మిరల్ సూపరింటెండెంట్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.
రియర్ అడ్మిరల్ KP అరవిందన్, నేవల్ కాలేజ్ ఆఫ్ ఇంజినీరింగ్, INS శివాజీ, లోనావ్లా యొక్క పూర్వ విద్యార్థి, నేవల్ ఇంజనీరింగ్ కోర్సు యొక్క మొదటి బ్యాచ్ నుండి మరియు నవంబర్ 1987లో భారత నౌకాదళంలోకి ప్రవేశించారు. అడ్మిరల్ మెరైన్ ఇంజనీరింగ్‌లో B-టెక్ డిగ్రీని కలిగి ఉన్నారు. ముంబైలోని NITIE నుండి ఇండస్ట్రియల్ ఇంజినీరింగ్‌లో M-Tech పట్టా పొందారు.
34 సంవత్సరాల సేవలో, అడ్మిరల్ కమాండ్ హెడ్‌క్వార్టర్స్, ట్రైనింగ్ స్థాపనలు, మెరైన్ గ్యాస్ టర్బైన్ ఓవర్‌హాల్ సెంటర్, INS ఎక్సిలా మరియు నావల్ డాక్‌యార్డ్, ముంబైతో సహా వివిధ హోదాలలో పనిచేశారు. అతను పెట్యా క్లాస్ పెట్రోలింగ్ నౌక, క్షిపణి కొర్వెట్ కిర్పాన్ మరియు గైడెడ్ మిస్సైల్ డిస్ట్రాయర్లు రాజ్‌పుత్ మరియు రంజిత్‌లలో పనిచేశారు. అతని ఇటీవలి నియామకాలలో ప్రీమియర్ శిక్షణా స్థాపన, INS శివాజీ కమాండింగ్ ఆఫీసర్ మరియు కమోడోర్ (ఫ్లీట్ మెయింటెనెన్స్), ఆయన నాలుగు సంవత్సరాల పాటు నిర్వహించే అసైన్‌మెంట్, ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ క్యారియర్, విక్రమాదిత్య యొక్క నిర్వహణ మరియు మరమ్మత్తు మద్దతుకు సంబంధించిన సమస్యలను నిర్వహించడం, మరియు భారత నౌకాదళానికి చెందిన జలాంతర్గామి నౌకాదళం వంటివి ఆయన పర్యవేక్షించారు.
ఫ్లాగ్ ర్యాంక్‌కు పదోన్నతి పొందిన తర్వాత, అధికారిని అడ్మిరల్ సూపరింటెండెంట్, నావల్ షిప్ రిపేర్ యార్డ్, కార్వార్‌గా నియమించారు. విశిష్ట్ సేవా మెడల్ గ్రహీత, అడ్మిరల్ ప్రస్తుత అసైన్‌మెంట్‌ను స్వీకరించడానికి ముందు పశ్చిమ నావల్ కమాండ్ హెడ్‌క్వార్టర్స్‌లో చీఫ్ స్టాఫ్ ఆఫీసర్ (టెక్నికల్)గా పనిచేస్తున్నారు.
5D89.jpeg)

Ministry of Defence
REAR ADMIRAL KP ARVINDAN TAKES OVER AS ADMIRAL SUPERINTENDENT OF NAVAL DOCKYARD (MUMBAI)
15 JAN 2022 1:29PM by PIB Delhi
In an impressive ceremony, Rear Admiral KP Arvindan, VSM took over charge as Admiral Superintendent of Naval Dockyard, Mumbai from Rear Admiral B Sivakumar, VSM on 14 January 2022.
Rear Admiral KP Arvindan, an alumnus of Naval College of Engineering, INS Shivaji, Lonavla, is from the first batch of the Naval Engineering Course and was commissioned into the Indian Navy in November 1987. The Admiral holds a B-Tech degree in Marine Engineering and a M-Tech degree in Industrial Engineering from NITIE, Mumbai.
In a career spanning over 34 years of service, the Admiral served in various capacities, including at command headquarters, training establishments, the marine gas turbine overhaul centre, INS Eksila, and Naval Dockyard, Mumbai. He has served onboard a Petya class patrol vessel, the missile corvette Kirpan and guided missile destroyers Rajput and Ranjit. His recent appointments include being the Commanding Officer of the premier training establishment, INS Shivaji, and Commodore (Fleet Maintenance), an assignment he handled for a period of four years, handling issues related to maintenance and repair support for the aircraft carrier, Vikramaditya, and the submarine fleet of the Indian Navy.
On promotion to the flag rank, the officer was appointed as Admiral Superintendent, Naval Ship Repair Yard, Karwar. A recipient of the Vishisht Seva Medal, the Admiral was serving as Chief Staff Officer (Technical) at Headquarters, Western Naval Command, prior to taking over the present assignment.
5D89.jpeg)