आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण व्याप्तीने 153.80 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात लसीच्या 85 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
कोरोनामुक्तीचा दर सध्या 96.01%
गेल्या 24 तासात 1,94,720 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची सध्याची संख्या 9,55,319
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 9.82%
12 JAN 2022 10:07AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालांनुसार, गेल्या 24 तासांत लसीच्या 85 लाखांहून अधिक (85,26,240) मात्रा देऊन भारतातील कोविड-19 लसीकरण व्याप्तीने 153.80 कोटी (1,53,80,08,200) मात्रांचा टप्पा पार केला आहे.
1,64,73,522 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या.आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,399
2nd Dose
97,56,646
Precaution Dose
9,19,729
FLWs
1st Dose
1,83,87,898
2nd Dose
1,70,01,530
Precaution Dose
4,90,048
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,82,74,847
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,82,89,584
2nd Dose
35,80,10,162
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,66,15,970
2nd Dose
15,78,39,633
Over 60 years
1st Dose
12,25,47,749
2nd Dose
9,90,09,067
Precaution Dose
4,75,938
Precaution Dose
18,85,715
Total
1,53,80,08,200
गेल्या 24 तासांत 60,405 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची एकूण संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) 3,46,30,536 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील कोरोनामुक्तीचा दर 96.01% इतका आहे.
गेल्या 24 तासात 1,94,720 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील उपचाराधीन कोरोनाबाधितांची संख्या सध्या 9,55,319 आहे.देशात आढळलेल्या एकूण कोरोनाबाधित रुग्णांपैकी उपचाराधीन रुग्णांचे प्रमाण 2.65% आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता सातत्याने वाढवली जात आहे.गेल्या 24 तासात एकूण 17,61,900 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 69.52 कोटींपेक्षा जास्त (69,52,74,380) चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 9.82% आहे आणि दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर देखील 11.05%.नोंदविण्यात आला आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 153.80 Cr
More than 85 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 96.01%
1,94,720 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 9,55,319
Weekly Positivity Rate is presently at 9.82%
12 JAN 2022 10:07AM by PIB Delhi
With the administration of over 85 lakh Doses (85,26,240) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 153.80 Cr (1,53,80,08,200) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,64,73,522 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,89,399
2nd Dose
97,56,646
Precaution Dose
9,19,729
FLWs
1st Dose
1,83,87,898
2nd Dose
1,70,01,530
Precaution Dose
4,90,048
Age Group 15-18 years
1st Dose
2,82,74,847
Age Group 18-44 years
1st Dose
51,82,89,584
2nd Dose
35,80,10,162
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,66,15,970
2nd Dose
15,78,39,633
Over 60 years
1st Dose
12,25,47,749
2nd Dose
9,90,09,067
Precaution Dose
4,75,938
Precaution Dose
18,85,715
Total
1,53,80,08,200
60,405 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,46,30,536.
Consequently, India’s recovery rate stands at 96.01%.
1,94,720 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 9,55,319. Active cases constitute 2.65% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 17,61,900 tests being conducted. India has so far conducted over 69.52 Cr (69,52,74,380) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 9.82% and the Daily Positivity rate also reported to be 11.05%.