ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్ఎండిసి ముడి ఇనుము గ‌నుల సంద‌ర్శ‌న సంద‌ర్భంగా 100 మిలియ‌న్ ట‌న్నుల ఉత్ప‌త్తి సామ‌ర్ధ్యాన్ని ల‌క్ష్యంగా పెట్టుకోవాల‌ని ఉద్యోగుల‌కు ఉద్బోధించిన కేంద్ర ఉక్కు మంత్రి
08 JAN 2022 4:44PM by PIB Hyderabad
క‌ర్నాట‌క‌, దొనిమ‌లైలోని ఎన్ఎండిసి ముడి ఇనుము గ‌నిలో 7.0 ఎంటిపిఎ స్క్రీనింగ్‌, బెనిఫికేష‌న్ ప్లాంట్‌కు (ఖ‌నిజాన్ని శుద్ధి చేసే)కేంద్ర ఉక్కు శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ‌చంద్ర ప్ర‌సాద్ సింగ్ నేడు శంకుస్థాప‌న చేశారు.
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 1.jpg
దొనిమ‌లై, కుమార‌స్వామి ముడి ఇనుము గ‌నుల కార్య‌క‌లాపాల‌ను, ఎన్ఎండిసి పెల్లెట్ ప్లాంట్ కార్య‌క‌లాపాల‌ను త‌న ప‌ర్య‌ట‌న సంద‌ర్భంగా ఉక్కుమంత్రి స‌మీక్షించారు. ఈ సంద‌ర్భంగా అధికారుల‌ను ఉద్దేశించి ప్ర‌సంగిస్తూ, భార‌త‌దేశంలో అతిపెద్ద ముడి ఇనుము ఉత్ప‌త్తిదారు అయిన ఎన్ఎండిసి, దేశ‌పు మౌలిక‌స‌దుపాయాల అవ‌స‌రాన్ని స్థిరంగా నెర‌వేర్చింద‌ని పేర్కొన్నారు. భార‌త‌దేశం ఇనుము, ఉక్కు శ‌క్తిగా మార‌డానికి స‌న్న‌ద్ధ‌మ‌వుతున్న త‌రుణంలో, స్టీల్ విజ‌న్ 2030ని సాధించ‌డాన్ని స‌మీపిస్తున్న స‌మ‌యంలో ఎన్ఎండిసి కీల‌క పాత్ర పోషిస్తుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 2.jpg
ప్ర‌స్తుతం కొన‌సాగుతున్న ప్రాజెక్టుల అమ‌లును నిశితంగా పర్య‌వేక్షిస్తూ, వాటిని ప్రాధ‌న్య‌త‌ను ఇచ్చి పూర్తి చేసి ప్రారంభించాల‌ని ఆయ‌న ఆదేశించారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మ‌హోత్స‌వ్ వేడుక‌ల‌లో భాగంగా, ఎన్ఎండిసి మొక్క‌లు నాటే కార్య‌క్ర‌మాన్ని ప్రారంభిస్తూ, హ‌రిత భార‌తం దిశ‌గా ప‌య‌నించ‌డం సామూహిక బాధ్య‌త అని ఉక్కు మంత్రి నొక్కి చెప్పారు. త‌మ అన్ని గ‌ని కాంప్లెక్సుల‌కు 5 స్టార్ రేటింగ్‌ల‌ను సాధించినందుకు ఎన్ఎండిసిని అభినందిస్తూ, మైనింగ్ రంగం ప‌ర్యావ‌ర‌ణంపై త‌న ప్ర‌భావం ప‌ట్ల అత్యంత చైత‌న్య‌వంతంగా ఉండాల‌ని శ్రీరామ చంద్ర ప్ర‌సాద్ సింగ్ చెప్పారు. నిల‌క‌డైన గ‌నుల తవ్వ‌క ప‌ద్ధ‌తులు, ప‌రిర‌క్ష‌ణ చొర‌వ‌లు ప్ర‌స్తుతం మ‌న‌కు అవ‌స‌రం. ప‌ర్యావ‌ర‌ణ అనుకూల గ‌నుల త‌వ్వ‌క ప‌ద్ధ‌తుల‌కు ఎన్ఎండిసి క‌ట్టుబ‌డి ఉండ‌టం గ‌ర్వించ‌ద‌గ్గ విష‌యమ‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 3.jpg
ప్ర‌స్తుతం దొన‌మ‌లై గ‌ని నుంచి ఎన్ఎండిసి 7.0 ఎంటిపిఎ ముడి ఇనుమును ఎన్ ఎండిసి ఉత్ప‌త్తి చేస్తోంద‌ని, దానిని ఎస్‌పి-1 శుద్ధి చేస్తోంద‌న్న విష‌యం గ‌మ‌నార్హం. కుమార‌స్వామి ముడి ఇనుము గ‌నికి 7.0 ఎంటిపిఎ సామ‌ర్ధ్యం క‌లిగి ఉండగా, భ‌విష్య‌త్తులో దానిని 10.0 ఎంటిపిఎ కి పెంచ‌నున్నారు. కుమార‌స్వామి ముడి ఇనుము గ‌ని నుంచి ఉత్ప‌త్తి అయ్యే ముడి ఇనుమును శుద్ధి చేసేందుకు, 7.0 ఎంటిపిఎ సామ‌ర్ధ్యం క‌లిగిన ఎస్‌పి-2 స్క్రీనింగ్ ప్లాంట్ పురోగ‌మ‌నంలో ఉంది. భ‌విష్య‌త్తులో దాని సామ‌ర్ధ్యాన్ని 10.0ఎంటిపిఎకు పెంచే ఏర్పాటు ఇందులో పొందుప‌రిచారు. దొన‌మ‌లై, కెఐఒఎం రెండింటి నుంచీ ఉత్ప‌త్తి అయ్యే ముడి ఇనుమును శుద్ధి చేసేందుకు ఎస్‌పి-2లో ఏర్పాట్లు జ‌రుగుతున్నాయి.
కంపెనీ గ‌నుల‌కు మంత్రిని ఆహ్వానిస్తూ, సిఎండి దేబ్‌, ఈ ఏడాది ఎన్ఎండిసి అద్భుత‌మైన ప‌ని తీరును పంచుకున్నారు. దాని విస్త‌ర‌ణ ప్ర‌ణాళిక‌ల‌ను, మూల‌ధ‌న వ్య‌య వివ‌రాల‌ను, ఒడిషా, ఘార్ఖండ్‌ల‌లో రిజ‌ర్వేష‌న్ మార్గంలో గ‌నుల‌ను కేటాయించ‌డం అన్న‌ది 2030 నాటికి ఎన్ఎండిసి 100 ఎంటిల ముడి ఇనుము కంపెనీగా అవ‌త‌రించేందుకు తోడ్ప‌డుతుందని చెప్పారు.

Ministry of Steel
Union Steel Minister visits NMDC Iron Ore Mines and exhorts the employees to aim for reaching 100 million tonnes production capacity
08 JAN 2022 4:44PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh, laid the foundation stone for a 7.0 MTPA Screening and Beneficiation Plant at NMDC’s Donimalai Iron Ore Mine in Karnataka today.
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 1.jpg
The Steel Minister reviewed operations at the Donimalai and Kumaraswamy iron ore mines and the NMDC Pellet Plant on his visit. Addressing the officials, he said, “The largest producer of iron ore in India - NMDC has consistently met the infrastructure needs of the country. As India gears up to become an iron and steel powerhouse and we head closer to achieving the Steel Vision 2030, NMDC will play a pivotal role.”
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 2.jpg
He also directed a close monitoring of execution and commissioning of ongoing projects so that they could be completed on priority.
On Saturday, while inaugurating the NMDC Tree Plantation Drive as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, the Steel Minister emphasized on our collective responsibility towards a Green India. Shri Ram Chandra Prasad Singh congratulated NMDC on earning 5 Star Ratings for all their mining complexes and said, “The mining sector must be deeply conscious of its impact on the environment. Sustainable mining practices and conservation initiatives are the need of the hour. It is a matter of pride that NMDC is committed to eco-friendly mining.”
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 3.jpg
It is noteworthy that at present NMDC produces 7.0 MTPA Iron Ore from the Donimalai mine which is processed by SP-1. Kumaraswamy Iron ore mine has a capacity of 7.0 MTPA which will be enhanced to 10.0 MTPA in the future. To process iron ore from Kumaraswamy Iron Ore mine, the setting up of SP-2 Screening Plant of 7.0 MTPA capacity is under progress with a future provision of increasing its capacity to 10.0 MTPA. Provisions are also being made for SP-2 to process iron ore from both KIOM and Donimalai.
Earlier welcoming the Minister to the company’s mines, CMD Shri Deb shared NMDC’s excellent performance this year, its expansion plans and capex outlay and explained how allotment of mines under reservation route, in Odisha and Jharkhand could help NMDC become a 100 MT iron ore mining company by 2030.