Ministry of Steel
Union Steel Minister visits NMDC Iron Ore Mines and exhorts the employees to aim for reaching 100 million tonnes production capacity
08 JAN 2022 4:44PM by PIB Delhi
Union Minister of Steel, Shri Ram Chandra Prasad Singh, laid the foundation stone for a 7.0 MTPA Screening and Beneficiation Plant at NMDC’s Donimalai Iron Ore Mine in Karnataka today.
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 1.jpg
The Steel Minister reviewed operations at the Donimalai and Kumaraswamy iron ore mines and the NMDC Pellet Plant on his visit. Addressing the officials, he said, “The largest producer of iron ore in India - NMDC has consistently met the infrastructure needs of the country. As India gears up to become an iron and steel powerhouse and we head closer to achieving the Steel Vision 2030, NMDC will play a pivotal role.”
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 2.jpg
He also directed a close monitoring of execution and commissioning of ongoing projects so that they could be completed on priority.
On Saturday, while inaugurating the NMDC Tree Plantation Drive as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav celebrations, the Steel Minister emphasized on our collective responsibility towards a Green India. Shri Ram Chandra Prasad Singh congratulated NMDC on earning 5 Star Ratings for all their mining complexes and said, “The mining sector must be deeply conscious of its impact on the environment. Sustainable mining practices and conservation initiatives are the need of the hour. It is a matter of pride that NMDC is committed to eco-friendly mining.”
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 3.jpg
It is noteworthy that at present NMDC produces 7.0 MTPA Iron Ore from the Donimalai mine which is processed by SP-1. Kumaraswamy Iron ore mine has a capacity of 7.0 MTPA which will be enhanced to 10.0 MTPA in the future. To process iron ore from Kumaraswamy Iron Ore mine, the setting up of SP-2 Screening Plant of 7.0 MTPA capacity is under progress with a future provision of increasing its capacity to 10.0 MTPA. Provisions are also being made for SP-2 to process iron ore from both KIOM and Donimalai.
Earlier welcoming the Minister to the company’s mines, CMD Shri Deb shared NMDC’s excellent performance this year, its expansion plans and capex outlay and explained how allotment of mines under reservation route, in Odisha and Jharkhand could help NMDC become a 100 MT iron ore mining company by 2030.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ 100 ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਲਕਸ਼ ਰੱਖਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ
08 JAN 2022 4:44PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਐੱਨ. ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਦੀ ਡੋਨੀਮਲਈ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਵਿੱਚ 7.0 ਐੱਮ.ਟੀ.ਪੀ.ਏ. ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਬੇਲੋੜੇ ਪਦਾਰਥ ਕੱਢਣਾ ਦੇ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਇਸ ਮੌਕੇ ਉੱਤੇ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਡੋਨੀਮਲਈ ਅਤੇ ਕੁਮਾਰਸੁਵਾਮੀ ਲੋਹੇ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਛੱਰਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ । ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਲੋਹੇ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਉਤਪਾਦਕ - ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਲਗਾਤਾਰ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਆਇਰਨ ਅਤੇ ਸਟੀਲ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕੇਂਦਰ ਬਣਨ ਵੱਲ ਵੱਧ ਰਿਹਾ ਹੈ , ਉਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਅਸੀਂ ਸਟੀਲ ਵਿਜ਼ਨ 2030 ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਨਜਦੀਕ ਪਹੁੰਚ ਰਹੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਇਸ ਲਕਸ਼ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਏਗਾ ।
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 2.jpg
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਐਗਜ਼ੀਕਿਊਸ਼ਨ ਅਤੇ ਕਾਰਜ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦੇ ਵੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਤਾਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ ਉੱਤੇ ਪੂਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ ।
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਪੌਦੇ ਲਗਾਉਣ ਅਭਿਆਨ ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਹਰਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਭ ਦੀ ਸਾਮੂਹਿਕ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਉੱਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਚੰਦਰ ਪ੍ਰਸਾਦ ਸਿੰਘ ਨੇ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕੰਪਲੈਕਸ ਲਈ 5 ਸਿਤਾਰਾ ਰੇਟਿੰਗ ਅਰਜਿਤ ਕਰਨ ਉੱਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਈਨਿੰਗ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਣ ਉੱਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਬਾਰੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਜਾਗਰੂਕ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹਮੇਸ਼ਾ ਮਾਈਨਿੰਗ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਅਤੇ ਸੰਭਾਲ਼ ਪਹਿਲ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਣ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਅਨੁਕੂਲ ਮਾਈਨਿੰਗ ਲਈ ਪ੍ਰਤਿਬੱਧ ਹੈ
Description: C:\Users\ninja-op.DESKTOP-ID2GEHD\Downloads\Photo 3.jpg
ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਡੋਨੀਮਲਈ ਖਾਣਾਂ ਤੋਂ 7.0 ਐੱਮ.ਟੀ.ਪੀ.ਏ. ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀ ਖਾਣ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਐੱਸਪੀ-1 ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਫਿਲਹਾਲ 7.0 ਐੱਮ.ਟੀ.ਪੀ.ਏ. ਹੈ ਜਿਸ ਨੂੰ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵਧਾ ਕੇ 10.0 ਐੱਮ.ਟੀ.ਪੀ.ਏ. ਤੱਕ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਕੁਮਾਰਸਵਾਮੀ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਤੋਂ ਲੋਹਾ ਖਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸ ਕਰਨ ਲਈ 7.0 ਐੱਮ.ਟੀ.ਪੀ.ਏ. ਸਮਰੱਥਾ ਦੇ ਐੱਸਪੀ - 2 ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਪਲਾਂਟ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਗਤੀ ਉੱਤੇ ਹੈ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਵਧਾ ਕੇ 10.0 ਐੱਮ.ਟੀ.ਪੀ.ਏ. ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਵੀ ਹੈ । ਦੋਨਾਂ ਖਾਣਾਂ ਅਰਥਾਤ ਕੇ.ਆਈ.ਓ.ਐੱਮ. ਅਤੇ ਡੋਨੀਮਲਈ ਤੋਂ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀ ਪ੍ਰੋਸੈੱਗ ਲਈ ਐੱਸਪੀ-2 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਵੀ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕੰਪਨੀ ਦੀਆਂ ਖਾਣਾਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਸਵਾਗਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਬ ਨੇ ਇਸ ਸਾਲ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਦੇ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ , ਇਸ ਦੀਆਂ ਵਿਸਥਾਰ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪੂੰਜੀਗਤ ਖ਼ਰਚ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝਾ ਕੀਤੀ । ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਬ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਓਡੀਸ਼ਾ ਅਤੇ ਝਾਰਖੰਡ ਵਿੱਚ ਰਾਖਵੇਂ ਵਿਕਲਪ ਦੇ ਤਹਿਤ ਖਾਣਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਐੱਨ.ਐੱਮ.ਡੀ.ਸੀ. ਨੂੰ ਸਾਲ 2030 ਤੱਕ 100 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਇਰਨ ਓਰ ਦੀ ਮਾਈਨਿੰਗ ਕੰਪਨੀ ਬਨਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ ।