ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 టీకా కార్యక్రమం తాజా సమాచారం -358వ రోజు
15-18 మధ్య వయస్సు గలవారికి 2 కోట్లకు పైగా టీకా డోసులు
ముందస్తు జాగ్రత్త టీకా డోసు కార్యక్రమ వివరాలు విడుదల
దేశవ్యాప్తంగా 151. 47 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసులు
ఈ రోజు సాయంత్రం 7 వరకు 79 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు పంపిణీ
08 JAN 2022 8:37PM by PIB Hyderabad
టీకా కార్యక్రమంలో దేశం ఈ రోజు మరో మైలురాయి చేరింది. దేశంలో 15-18 మధ్య వయస్సు గల పిల్లలకు ఈ రోజు 2 కోట్ల ( 2,27,33,154) కు పైగా మొదటి డోసు టీకాలు వేయడం జరిగింది.
సాయంకాలం ఏడు గంటల వరకు 79 లక్షలకు పైగా (79,68,523)టీకా డోసులు పంపిణీ అయ్యాయి. రాత్రి పొద్దుపోయాక పూర్తి సమాచారం అందే సరికి ఈ సంఖ్య మరింత పెరిగే అవకాశం ఉంది. దేశంలో టీకా వేసుకున్న వారి సంఖ్య ఈ రోజు 151, 47 కోట్లు ( 1,51,47,41,090) దాటింది. .
టీకాలు వేసుకోవటానికి పెద్ద సంఖ్యలో ముందుకు వస్తున్న పిల్లలను కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాలవీయ అభినందిస్తూ ట్వీట్ చేశారు. ప్రజలు ముందుకు రావడంతో దేశంలో టీకా కార్యక్రమం విజయవంతంగా మేలు జరుగుతోందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ముందస్తు జాగ్రత్త (ప్రికాషన్) టీకా కార్యక్రమం కార్యాచరణ ఈ రోజు విడుదల అవుతుంది. ఆన్ లైన్ లో టీకా నమోదు కార్యక్రమం కూడా ప్రారంభమయింది.
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు వివరాలు వయో వర్గాల వారీగా ఇలా ఉన్నాయి:
మొత్తం ఇప్పటిదాకా వేసిన టీకాల సమాచారం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
10388843
రెండో డోస్
9740548
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
18387142
రెండో డోస్
16967613
15-18 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
22733154
18-44 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
513506670
రెండో డోస్
350964108
45-59 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
196030548
రెండో డోస్
155846155
60 ఏళ్లు పైబడిన వారు
మొదటి డోస్
122225469
రెండో డోస్
97950840
మొత్తం మొదటి డోసులు
883271826
మొత్తం రెండు డోసులు
631469264
మొత్తం
1514741090
జనాభాలో ప్రాధాన్యత వర్గాల వారీగా ఈ రోజు సాగిన మొత్తం టీకాల కార్యక్రమం వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి
తేదీ : జనవరి 8, 2022 (358 వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
65
రెండో డోస్
3551
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
115
రెండో డోస్
13454
15-18వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2322426
18-44 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
1741439
రెండో డోస్
2465956
45-59 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
208082
రెండో డోస్
721372
60 ఏళ్లు పైబడిన వారు
మొదటి డోస్
111445
రెండో డోస్
380618
మొత్తం మొదటి డోసులు
4383572
మొత్తం రెండు డోసులు
3584951
మొత్తం
7968523
కోవిడ్ నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించాలన్న లక్ష్యంతో టీకాల కార్యక్రమం అమలు జరుగుతోంది. దీనిని నిరంతరాయంగా
అత్యున్నత స్థాయిలో పర్యవేక్షిస్తూ ఉన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID - 19 Vaccination Update - Day 358
More than 2 Cr Vaccine Doses administered among Adolescents between 15-18 age group
Schedule for 'precaution' dose of Covid-19 released today
India’s cumulative vaccination coverage achieves 151.47 crore
More than 79 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
08 JAN 2022 8:37PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, more than 2 Cr (2,27,33,154) COVID-19 Vaccine Doses administered among adolescents for first dose between 15-18 age group. India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 151.47 Crore (1,51,47,41,090) today. More than 79 lakh (79,68,523) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
In a tweet, Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya praised the enthusiasm among Adolescents for Vaccination and congratulated them on this achievement.
The Schedule for ‘Precaution’ Dose will be published today and Online appointment facility will also start by today evening.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10388843
2nd Dose
9740548
FLWs
1st Dose
18387142
2nd Dose
16967613
Age Group 15-18 years
1st Dose
22733154
Age Group 18-44 years
1st Dose
513506670
2nd Dose
350964108
Age Group 45-59 years
1st Dose
196030548
2nd Dose
155846155
Over 60 years
1st Dose
122225469
2nd Dose
97950840
Cumulative 1st dose administered
883271826
Cumulative 2nd dose administered
631469264
Total
1514741090
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 8th January, 2022 (358th Day)
HCWs
1st Dose
65
2nd Dose
3551
FLWs
1st Dose
115
2nd Dose
13454
Age Group 15-18 years
1st Dose
2322426
Age Group 18-44 years
1st Dose
1741439
2nd Dose
2465956
Age Group 45-59 years
1st Dose
208082
2nd Dose
721372
Over 60 years
1st Dose
111445
2nd Dose
380618
1st Dose Administered in Total
4383572
2nd Dose Administered in Total
3584951
Total
7968523
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.