रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
नितीन गडकरी यांच्या हस्ते उत्तर प्रदेशमध्ये 14,169 कोटी रुपयांच्या 336 किलोमीटर लांबीच्या 10 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची पायाभरणी
07 JAN 2022 5:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 जानेवारी 2022
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी उत्तर प्रदेशातील मथुरा येथे 14169 कोटी रुपयांच्या 336 किलोमीटर लांबीच्या 10 राष्ट्रीय महामार्ग प्रकल्पांची आभासी माध्यमातून पायाभरणी केली. मथुरा-हाथरस-बुदौन-बरेली महामार्गाच्या विकासामुळे कनेक्टिव्हिटीमध्ये वाढ होईल आणि तीर्थक्षेत्र आणि पर्यटन स्थळांवरील वाहतुकीच्या समस्या दूर होतील. आग्रा इनर रिंग रोड आणि यमुना द्रुतगती मार्गाला जोडणारा बायपास बांधल्यामुळे, आग्रा शहराची वाहतूक कोंडीपासून सुटका होईल. आग्रा-जलेसर-एटा रस्त्याच्या बांधकामामुळे पितळ उद्योगाच्या व्यापाऱ्यांची सोय होणार आहे.
गडकरी यांनी आज ब्रजच्या 84 कोसी परिक्रमा मार्गाच्या विकासाची घोषणा केली. हा मार्ग नवीन राष्ट्रीय महामार्ग म्हणून घोषित केला जाईल आणि भारतमाला प्रकल्प टप्पा -2 मध्ये समाविष्ट केला जाईल. हा मार्ग अयोध्येच्या 84 कोसी परिक्रमा मार्गासारखा बनवला जाईल आणि परिसरातील सर्व प्रमुख तीर्थक्षेत्रांशी जोडला जाईल, असे ते म्हणाले. मथुरा व्यतिरिक्त हा मार्ग राजस्थान, हरियाणाच्या सीमावर्ती भागातून जाईल, असेही ते म्हणाले.
एकूणच या प्रकल्पांमुळे व्यापार सुविधा आणि व्यवसाय सुलभता निर्माण होईल. काच आणि बांगड्या उद्योगाला विशेष चालना मिळणार आहे. या महामार्ग प्रकल्पामुळे आर्थिक विकासाबरोबरच रोजगाराच्या संधी वाढतील.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari lays Foundation Stone for 336 kms of 10 National Highway Projects worth Rs 14169 Crore in Uttar Pradesh.
07 JAN 2022 3:59PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari virtually laid Foundation Stone of 10 National Highway Projects for 336 kms worth Rs 14169 Crore in Mathura in Uttar Pradesh. With the development of Mathura-Hathras-Budaun-Barielly Highway connectivity and traffic issues will be resolved at pilgrimage and tourist places .With the construction of a bypass connecting Agra Inner Ring Road and Yamuna Expressway, the city of Agra will get rid of traffic jams. The construction of Agra - Jalesar - Etah road will facilitate the traders of brass industry.
Shri Gadkari also announced today the development of 84 Kosi Parikrama Marg of Braj. This route will be declared as a new National Highway and will be included in Bharatmala Project Phase-II. He said this route will be made like the 84 Kosi Parikrama Marg of Ayodhya and will be connected to all the major pilgrimage sites in the vicinity. Apart from Mathura, this route will pass through the border areas of Rajasthan, Haryana, he added.
Overall these projects will facilitate trade and ease of doing business. Glass and bangles industry will get special impetus . There will be economic development alongwith increase in employment opportunities with the coming of these Highway projects.