హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ఢిల్లీ ఎన్‌సిఆర్‌లో కొవిడ్-19 పరిస్థితి మరియు సంసిద్ధతను సమీక్షించడానికి నిన్న ఏర్పాటు చేసిన సమావేశానికి కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి అధ్యక్షత వహించారు
07 JAN 2022 10:18AM by PIB Hyderabad
ఇటీవలి కోవిడ్-19 కేసులు ముఖ్యంగా ఓమిక్రాన్ వేరియంట్‌ కేసులు పెరిగిన దృష్ట్యా..ఢిల్లీ ఎన్‌సిఆర్‌తో పాటు ఉత్తర ప్రదేశ్, హర్యానా రాష్ట్రాల్లోని 9 సరిహద్దు జిల్లాల్లో కోవిడ్-19 పరిస్థితి మరియు సంసిద్ధతను సమీక్షించడానికి కేంద్ర హోం కార్యదర్శి అధ్యక్షతన నిన్న ఓ సమావేశం జరిగింది.
ఎన్‌సిఆర్ ప్రాంతానికి చెందిన పరిసన పట్టణ నిర్మాణాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని వైరస్‌ను ఎదుర్కోవడానికి ఢిల్లీ మరియు ఎన్‌సిఆర్ ప్రాంతంలోని సంబంధిత అధికారులందరూ కలిసి రావాల్సిన అవసరం ఉందని హోం సెక్రటరీ తెలిపారు. కోవిడ్ 19 మహమ్మారిని ఎదుర్కోవడానికి ఢిల్లీ-ఎన్‌సిఆర్ ప్రాంతంలో ఏకీకృత వ్యూహం అవసరమని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
ఓమిక్రాన్ వేరియంట్ అత్యంత ప్రసరించే అవకాశం ఉన్నందున కేసుల పెరుగుదలను ఎదుర్కోవడానికి ఎటువంటి కారణాన్ని వదిలిపెట్టకూడదని మరియు పర్యవేక్షణ, నియంత్రణ యంత్రాంగాన్ని మరింత బలోపేతం చేయడానికి తక్షణ చర్యలు తీసుకోవాలని ఈ సమావేశంలో ఆయన సూచించారు. రాష్ట్రం మరియు స్థానిక పరిపాలన యంత్రాగాలు కొవిడ్-19 నిబంధనలు అంటే ఫేస్ మాస్క్‌లు ధరించడం మరియు అన్ని బహిరంగ ప్రదేశాలు మరియు బహిరంగ సభలలో సురక్షితమైన సామాజిక దూరాన్ని నిర్వహించడం వంటివి ఖచ్చితంగా అమలు చేయాలని ఆయన నొక్కి చెప్పారు;
ఢిల్లీ ఎన్‌సిఆర్‌లోని అన్ని జిల్లాల్లో ఆరోగ్య మౌలిక సదుపాయాలు ఏవైనా మెరుగైన అవసరాలను ఎదుర్కోవడానికి తక్షణమే బలోపేతం చేయాలని ఆయన నొక్కి చెప్పారు. ఇంకా, ఆక్సిజన్ సరఫరా పరికరాలు పూర్తిగా పనిచేస్తున్నాయని మరియు అవసరమైన ఔషధాల బఫర్ స్టాక్‌లు నిర్వహించబడుతున్నాయని నిర్ధారించుకోవాలని తెలిపారు.
టెస్ట్‌లు తక్కువగా ఉన్న ఢిల్లీ-ఎన్‌సీఆర్‌లోని అన్ని జిల్లాల్లో పరీక్షలను వేగవంతం చేయాలని కేంద్ర హోంశాఖ కార్యదర్శి నొక్కి చెప్పారు. వైరస్ వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికి మరియు అరికట్టడానికి అన్ని చర్యలు చేపట్టాలని మరియు యంత్రాంగాలను పునరుద్ధరించాలని తెలిపారు.
ఈ సమావేశానికి నీతిఆయోగ్ సభ్యులు (హెల్త్‌) డాక్టర్ వీకే పాల్ మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వ సీనియర్ అధికారులు మరియు ఉత్తరప్రదేశ్, హర్యానా మరియు ఢిల్లీ రాష్ట్రాల ముఖ్య కార్యదర్శులు/ఏసీఎస్‌లు, ఢిల్లీ మరియు పొరుగు జిల్లాల ఎన్‌సిటి జిల్లా పరిపాలన అధికారులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Home Affairs
Union Home Secretary chaired a meeting yesterday to review the COVID-19 situation and preparedness in Delhi NCR
07 JAN 2022 10:18AM by PIB Delhi
In view of the recent surge in the number of COVID-19 cases, especially of Omicron variant in Delhi-NCR, the Union Home Secretary chaired a meeting yesterday to review the COVID-19 situation and preparedness in Delhi NCR, which includes Delhi and nine bordering districts in the States of Uttar Pradesh and Haryana.
Keeping in view the close knit urban structure of the NCR Region, the Home Secretary emphasized that it is necessary for all concerned authorities in Delhi and the NCR Region to come together to tackle the virus. He reiterated on the need to have a unified strategy in the Delhi-NCR Region to tackle the COVID19 pandemic.
During this meeting he conveyed that the Omicron variant being highly transmissible, no stone is to be left unturned to deal with any surge in cases and immediate steps should be taken to further strengthen the monitoring and containment mechanism. He stressed that the State and the local administration should strictly enforce the norms of COVID-19 appropriate behaviour; that is wearing of face masks and maintaining safe social distance in all public areas and public gatherings.
He also stressed that the health infrastructure in all the Districts of Delhi-NCR should be immediately strengthened to deal with any enhanced requirement. Further, it should be ensured that oxygen supply equipment is fully functional and buffer stocks of essential drugs are maintained.
The Union Home Secretary stressed on ramping up of testing in all the districts of Delhi-NCR, where testing appears to be less. All measures and mechanisms to contain and curb the spread of the virus must be reinvigorated.
The meeting was attended by Dr. V K Paul, Member (Health) NitiAayog, and other senior officers of the Central Government and Chief Secretaries/ ACSs of the States of Uttar Pradesh, Haryana and Delhi, along with officials from the District administration of NCT of Delhi and the neighbouring districts.