புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
2ம் கட்ட பசுமை மின்சக்தி வழித்தடம்- மாநிலங்களுக்கு இடையேயான பகிர்வு அமைப்புக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
06 JAN 2022 4:28PM by PIB Chennai
இரண்டாம் கட்ட பசுமை மின்சக்தி வழித்தடம் அமைப்பதில் மாநிலங்களுக்கு இடையேயான பகிர்வு அமைப்புக்கு , பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அமைச்சரவை இன்று ஒப்புதல் அளித்தது.
இதன் மூலம் சுமார் 10,750 சுற்று கி.மீ தூரத்துக்கு மின்பகிர்மான வழித்தடம் மற்றும் சுமார் 27,500 மெகா வோல்ட்-ஆம்பியர் அளவுக்கு மின்பரிமாற்ற திறன் கொண்ட துணை மின்நிலையங்கள் அமைக்கப்படும். இத்திட்டம் குஜராத், ஹிமாச்சலப் பிரதேசம் , கர்நாடகா, ராஜஸ்தான், தமிழ்நாடு மற்றும் உத்தரப் பிரதேசம் ஆகிய மாநிலங்கள் இடையே மின்தொகுப்பு ஒருங்கிணைப்புக்கும் மற்றும் சுமார் 20 ஜிகா வாட் புதுப்பிக்கத்தக்க மின்சக்தியை அனுப்பவும் உதவும்.
இத்திட்டம் மொத்தம் ரூ.12,031.33 கோடி மதிப்பில் அமைக்கப்படவுள்ளது மற்றும் இதில் மத்திய நிதி உதவி, திட்ட செலவில் 33 சதவீதமாக அதாவது ரூ.3970.34 கோடியாக இருக்கும். இந்த மின்பகிர்வு அமைப்பு 2021-22ம் ஆண்டு முதல் 2025-26ம் வரை 5 ஆண்டு காலத்தில் அமைக்கப்படும். மத்திய அரசின் நிதியுதவி, மாநிலங்களுக்கு இடையேயான மின்பகிர்வு கட்டணங்களை ஈடுசெய்யவும், மின்சாரத்தை குறைந்த விலையில் வைத்திருக்கவும் உதவும். மத்திய அரசின் உதவியால், நாட்டு மக்களுக்கு குறைந்த கட்டணத்தில் மின்சாரம் கிடைக்கும். இத்திட்டம் 2030ம் ஆண்டுக்குள், 450 ஜிகா வாட் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திறன் அமைக்கும் இலக்குக்கு உதவும்.
இத்திட்டம், நாட்டின் நீண்ட கால மின்சக்தி பாதுகாப்புக்கும் மற்றும் கார்பன் வெளியேற்றத்தை குறைப்பதன் மூலம் நிலையான சுற்றுச்சூழல் வளர்ச்சியை மேம்படுத்தவும் உதவும். மேலும், இத்திட்டம் மின்சாரம் மற்றும் இது தொடர்பான துறைகளில் நேரடி மற்றும் மறைமுக வேலைவாய்ப்பை ஏற்படுத்தும்.
முதல்கட்ட பசுமை மின்சக்தி வழித்தட திட்டம் ஆந்திரபிரதேசம், குஜராத், ஹிமாச்சலப் பிரதேசம், கர்நாடகா, மத்தியப் பிரதேசம், மகாராஷ்டிரா, ராஜஸ்தான் மற்றும் தமிழகத்தில் ஏற்கனவே அமல்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. 24 ஜிகாவாட் திறனுள்ள புதுப்பிக்கத்தக்க மின்சக்தி திட்டம் 2022ம் ஆண்டுக்குள் நிறைவடையும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1788011

Ministry of New and Renewable Energy
Cabinet approves Intra-State Transmission System – Green Energy Corridor Phase-II
The scheme is targeted to be set up with total estimated cost of Rs. 12,031 crore
The scheme will help in achieving the target of 450 GW installed RE capacity by 2030
06 JAN 2022 4:28PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, today approved the scheme on Green Energy Corridor (GEC) Phase-II for Intra-State Transmission System (InSTS) for addition of approximately 10,750 circuit kilometres (ckm) of transmission lines and approx. 27,500 Mega Volt-Amperes (MVA) transformation capacity of substations. The scheme will facilitate grid integration and power evacuation of approximately 20 GW of Renewable Energy (RE) power projects in seven States namely, Gujarat, Himachal Pradesh, Karnataka, Kerala, Rajasthan, Tamil Nadu and Uttar Pradesh.
The scheme is targeted to be set up with total estimated cost of Rs. 12,031.33 crore and Central Financial Assistance (CFA) @ 33 percent of the project cost i.e. Rs. 3970.34 crore. The transmission systems will be created over a period of five year from Financial Year 2021-22 to 2025-26. The Central Financial Assistance (CFA) will help in offsetting the Intra-State transmission charges and thus keep the power costs down. Thus, the Government support will ultimately benefit the end users — the citizens of India.
The scheme will help in achieving the target of 450 GW installed RE capacity by 2030.
The scheme will also contribute to long term energy security of the country and promote ecologically sustainable growth by reducing carbon footprint. It will generate large direct & indirect employment opportunities for both skilled and unskilled personnel in power and other related sectors.
This scheme is in addition to GEC-Phase-I which is already under implementation in the States of Andhra Pradesh, Gujarat, Himachal Pradesh, Karnataka, Madhya Pradesh, Maharashtra, Rajasthan and Tamil Nadu for grid integration and power evacuation of approx. 24 GW of RE power and is expected to be completed by 2022. The scheme is for addition of 9700 ckm of transmission lines and 22600 MVA capacity of substations having estimated cost of transmission projects of Rs. 10,141.68 crore with Central Financial Assistance (CFA) of Rs. 4056.67 crore.