ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 టీకా కార్యక్రమం తాజా సమాచారం -355వ రోజు
15-18 మధ్య వయస్సు గల వారికి కోటికి పైగా టీకాలు
దేశవ్యాప్తంగా 148.58 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసులు
ఈ రోజు సాయంత్రం 7 వరకు 82 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులు
05 JAN 2022 8:21PM by PIB Hyderabad
పిల్లలకు టీకాలు వేసే కార్యక్రమం ప్రారంభమైన మూడవ రోజున దేశంలో ఒకే రోజున కోటికి (1,24,02,515) పైగా డోసులను వేసి భారత్ సరికొత్త మైలురాయి దాటింది.
ఈరోజు భారత టీకాల కార్యక్రమం 148.58 కోట్ల డోసులు ( 1,48,58,19,491) దాటింది. సాయంకాలం ఏడు గంటల వరకు 82 లక్షలకు పైగా (82,26,211)
టీకా డోసులు పంపిణీ అయ్యాయి. రాత్రి పొద్దుపోయాక పూర్తి సమాచారం అందే సరికి ఈ సంఖ్యమరింత పెరిగే వీలుంది.
టీకా వేయించుకోవడానికి పిల్లలు చూపుతున్న ఉత్సాహం పట్ల కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి డాక్టర్ మన్సుఖ్ మాలవీయ హర్షం వ్యక్తం చేస్తూ ట్వీట్ చేశారు. పిల్లలు చూపుతున్న ఉత్సాహంతో టీకాల కార్యక్రమం లక్ష్యాల మేరకు అమలు జరుగుతున్నదని ఆయన పేర్కొన్నారు. టీకా తీసుకోవడానికి అర్హత ఉన్నవారంతా ముందుకు వచ్చి టీకా తీసుకోవాలని ఆయన కోరారు.
మొత్తం పంపిణీ చేసిన టీకా డోసులు వయోవర్గాల వారీగా ఇలా ఉన్నాయి:
మొత్తం ఇప్పటిదాకా వేసిన టీకాల సమాచారం
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
10388540
రెండో డోస్
9728000
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
18386552
రెండో డోస్
16931563
15-18 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
12402515
18-44 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
507172509
రెండో డోస్
343132537
45-59 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
195388238
రెండో డోస్
153619681
60 ఏళ్లు పైబడిన వారు
మొదటి డోస్
121885604
రెండో డోస్
96783752
మొత్తం మొదటి డోసులు
865623958
మొత్తం రెండో డోసులు
620195533
మొత్తం1485819491
జనాభాలో ప్రాధాన్యత వర్గాల వారీగా ఈ రోజు సాగిన మొత్తం టీకాల కార్యక్రమం వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి
తేదీ : జనవరి 4, 2021 (354 వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
107
రెండో డోస్
3515
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
112
రెండో డోస్
6442
15-18వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3744635
18-44 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
1801076
రెండో డోస్
1755601
45-59 వయో వర్గం
మొదటి డోస్
131693
రెండో డోస్
470344
60 ఏళ్లు పైబడిన వారు
మొదటి డోస్
67687
రెండో డోస్
244999
మొత్తం మొదటి డోసులు
5745310
మొత్తం రెండు డోసులు
2480901
మొత్తం
8226211
కోవిడ్ నుంచి దేశ ప్రజలను రక్షించాలన్న లక్ష్యంతో టీకాల కార్యక్రమం అమలు జరుగుతోంది. దీనిని నిరంతరాయంగా
అత్యున్నత స్థాయిలో పర్యవేక్షిస్తూ ఉన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 355
More than 1 Cr Vaccine Doses administered among Adolescents between 15-18 age group
India’s cumulative vaccination coverage crosses 148.58 crore
More than 82 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
05 JAN 2022 8:21PM by PIB Delhi
In a landmark achievement, more than 1 Cr (1,24,02,515) COVID-19 Vaccine Doses administered among adolescents between 15-18 age group that too on the 3rd day of vaccination drive for adolescents. India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 148.58 Crore (1,48,58,19,491) today. More than 82 lakh (82,26,211) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
In a tweet, Union Health Minister Dr. Mansukh Mandaviya praised the enthusiasm among Adolescents for Vaccination and congratulated them on this achievement. He also appealed to all eligible adolescents to get vaccinated at the earliest.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10388540
2nd Dose
9728000
FLWs
1st Dose
18386552
2nd Dose
16931563
Age Group 15-18 years
1st Dose
12402515
Age Group 18-44 years
1st Dose
507172509
2nd Dose
343132537
Age Group 45-59 years
1st Dose
195388238
2nd Dose
153619681
Over 60 years
1st Dose
121885604
2nd Dose
96783752
Cumulative 1st dose administered
865623958
Cumulative 2nd dose administered
620195533
Total
1485819491
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 5th January, 2021 (355th Day)
HCWs
1st Dose
107
2nd Dose
3515
FLWs
1st Dose
112
2nd Dose
6442
Age Group 15-18 years
1st Dose
3744635
Age Group 18-44 years
1st Dose
1801076
2nd Dose
1755601
Age Group 45-59 years
1st Dose
131693
2nd Dose
470344
Over 60 years
1st Dose
67687
2nd Dose
244999
1st Dose Administered in Total
5745310
2nd Dose Administered in Total
2480901
Total
8226211
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.