జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ, తాగునీరు మరియు పారిశుద్ధ్య శాఖ కార్యదర్శిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన శ్రీమతి వినీ మహాజన్
03 JAN 2022 5:21PM by PIB Hyderabad
శ్రీమతి వినీ మహాజన్, IAS (పంజాబ్: 1987) ఈరోజు ఇక్కడ జలశక్తి మంత్రిత్వ శాఖ, తాగునీరు మరియు పారిశుద్ధ్య శాఖ కార్యదర్శిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. శ్రీమతి మహాజన్ ఇండియన్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ మేనేజ్‌మెంట్ (IIM) కలకత్తా నుండి MBA పట్టా పొందారు, అక్కడ ఆమె రోల్ ఆఫ్ ఆనర్‌లో స్థానం పొందింది. ఆమె బి.ఎ. (ఆనర్స్) లేడీ శ్రీ రామ్ కాలేజీ (LSR), ఢిల్లీ విశ్వవిద్యాలయం నుండి ఆర్థికశాస్త్రం.
దీనికి ముందు, ఆమె 26 జూన్, 2020 నుండి పంజాబ్ చీఫ్ సెక్రటరీగా పని చేస్తున్నారు. అంతకుముందు ఆమె హౌసింగ్ & అర్బన్ డెవలప్‌మెంట్, పంజాబ్ ప్రభుత్వం మరియు పరిశ్రమలు & వాణిజ్యం, IT మరియు పెట్టుబడి ప్రమోషన్ శాఖల అదనపు ప్రధాన కార్యదర్శిగా పనిచేశారు. ఆమె ఏప్రిల్ 2012 నుండి 5 సంవత్సరాలు ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ యొక్క ACS/ ప్రిన్సిపల్ సెక్రటరీగా ఉన్నారు. ఆమె మెడికల్ ఎడ్యుకేషన్ అండ్ రీసెర్చ్ డిపార్ట్‌మెంట్ ప్రిన్సిపల్ సెక్రటరీగా మరియు పంజాబ్‌లోని ఆర్థిక శాఖ ప్రిన్సిపల్ సెక్రటరీగా కూడా పనిచేశారు.
శ్రీమతి మహాజన్ 2007-2012 మధ్య భారత ప్రధానమంత్రికి జాయింట్ సెక్రటరీగా పనిచేశారు మరియు అంతకుముందు 2004-05లో ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖలోని ఆర్థిక వ్యవహారాల శాఖలో డైరెక్టర్‌గా పనిచేశారు.
ఆమె పంజాబ్ రాష్ట్రంలో వివిధ హోదాల్లో, పంజాబ్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ డెవలప్‌మెంట్ బోర్డ్‌కు M.D.గా, రాష్ట్రంలో మొదటి పెట్టుబడుల ఉపసంహరణ డైరెక్టర్‌గా, పవర్ సెక్రటరీగా మరియు ఎక్స్‌పెండిచర్ ప్రత్యేక కార్యదర్శిగా పనిచేశారు. డిప్యూటీ కమీషనర్‌గా (25 ఏళ్లలో పంజాబ్‌లో ఆ విధంగా పోస్ట్ చేయబడిన మొదటి మహిళ) సహా క్షేత్ర స్థాయిలో అత్యాధునిక పదవులలో ఆమెకు 8 సంవత్సరాల అనుభవం ఉంది.
శ్రీమతి మహాజన్ నేషనల్ టాలెంట్ సెర్చ్ స్కాలర్‌షిప్‌తో సహా అనేక అకడమిక్ అవార్డులను అందుకున్నారు. ఆమె 2000-2001లో వాషింగ్టన్ DCలోని అమెరికన్ యూనివర్సిటీలో హుబెర్ట్ హంఫ్రీ సహచరురాలు.

Ministry of Jal Shakti
Ms Vini Mahajan Assumes Charge as Secretary, Ministry of Jal Shakti, Department Of Drinking Water and Sanitation
03 JAN 2022 5:21PM by PIB Delhi
Ms Vini Mahajan, IAS (Punjab: 1987) assumed the charge as Secretary in the Ministry of Jal Shakti, Department of Drinking Water and Sanitation, here today. Ms. Mahajan is an MBA from Indian Institute of Management (IIM) Calcutta, where she was placed on the Roll of Honour. She did B.A. (Honours) Economics from Lady Shri Ram College (LSR), Delhi University.
Prior to this, she was serving as Punjab Chief Secretary from 26th June 2020. Earlier she served as Additional Chief Secretary of the Departments of Housing & Urban Development, Government of Punjab and Industries & Commerce, IT and Investment Promotion. She was ACS/ Principal Secretary of the Department of Health and Family Welfare since April 2012 for 5 years. She also served as Principal Secretary Department of Medical Education and Research, and Principal Secretary Finance, Punjab.
Ms Mahajan served as Joint Secretary to the Prime Minister of India from 2007-2012, and earlier in 2004-05 as Director in the Department of Economic Affairs, Ministry of Finance.
She has served in various capacities in the State of Punjab, as M.D. of the Punjab Infrastructure Development Board, as the first Director Disinvestment in the State, as Secretary, Power and as Special Secretary, Expenditure. She has over 8 years' experience in cutting edge positions at the field level, including as Deputy Commissioner (the first woman to be posted as such in Punjab in 25 years).
Ms Mahajan received numerous academic awards, including the National Talent Search Scholarship. She was a Hubert Humphrey fellow based at American University in Washington DC in 2000 –2001.