अर्थ मंत्रालय
सिक्युरिटी प्रिंटिंग अँड मिंटिंग कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (SPMCIL) कडून गुंतवणूक आणि सार्वजनिक मालमत्ता व्यवस्थापन विभागाच्या मार्गदर्शक तत्त्वांचे पालन करून आर्थिक वर्ष 2020-21 साठी भारत सरकारला 240.41 कोटी रुपयांचा लाभांश सुपूर्द
03 JAN 2022 7:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 जानेवारी 2022
सिक्युरिटी प्रिंटिंग अँड मिंटिंग कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड (SPMCIL) ने गुंतवणूक आणि सार्वजनिक मालमत्ता व्यवस्थापन विभागाच्या मार्गदर्शक तत्त्वांचे पालन करून आर्थिक वर्ष 2020-21 साठी भारत सरकारला 240.41 कोटी रुपयांचा अंतिम लाभांश चुकता केला आहे जो 31 मार्च 2021 पर्यंत [आर्थिक वर्ष 2020-21 साठी कर पश्चात नफ्याच्या (PAT) 57%.) कंपनीच्या निव्वळ मिळकतीच्या 5% आहे.
केंद्रीय अर्थ आणि कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्री निर्मला सीतारामन यांना एसपीएमसीआयएलच्या मुख्य व्यवस्थापकीय संचालक तृप्ती पी. घोष आणि संचालक (वित्त) अजय अग्रवाल यांनी लाभांशाचा धनादेश सुपूर्द केला.
सिक्युरिटी प्रिंटिंग अँड मिंटिंग कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड ने 2020-21 या वर्षात चलनी नोटा, नाणी, सिक्युरिटी पेपर, पासपोर्ट, सिक्युरिटी इंक आणि इतर सुरक्षा विषयक उत्पादनांच्या उत्पादनात आपले निर्धारीत लक्ष्य गाठले आहे.
सिक्युरिटी प्रिंटिंग अँड मिंटिंग कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड विषयी
सिक्युरिटी प्रिंटिंग अँड मिंटिंग कॉर्पोरेशन ऑफ इंडिया लिमिटेड ही एक अनुसूचित -‘अ’ मिनीरत्न श्रेणी-I केंद्रीय सार्वजनिक क्षेत्र उपक्रम आहे, जो संपूर्णपणे भारत सरकारच्या आर्थिक व्यवहार विभागाच्या (DEA), वित्त मंत्रालयाच्या प्रशासकीय नियंत्रणाखाली आहे.

Ministry of Finance
SPMCIL pays dividend of Rs. 240.41 crore to Government of India for FY 2020-21 in compliance of DIPAM guidelines
03 JAN 2022 5:46PM by PIB Delhi
The Security Printing and Minting Corporation of India Limited (SPMCIL) has paid a Final Dividend of Rs. 240.41 crore to Government of India for F.Y. 2020-21 being 5% of Net worth of the Company as at 31st March 2021 [57% of Profit after Tax (PAT) for F.Y. 2020-21) in compliance of DIPAM guidelines.
Union Minister for Finance & Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman received the dividend cheque from SPMCIL by Smt. Tripti P. Ghosh, CMD, and Shri Ajay Agarwal, Director (Finance), in presence of Shri Ajay Seth, Secretary, Department of Economic Affairs (DEA) and Ms. Meera Swarup, Special Secretary & Financial Advisor, Ministry of Finance.
SPMCIL has achieved the targets in the production of bank notes, coins, security paper, passports, security inks and other security products during the year 2020-21. SPMCIL has produced 8,288 million pieces of the Bank Notes, 2,757 million pieces of circulating coins, 6,870 Metric Ton (MT) Security Paper, 600.42 Metric Ton (MT) of security inks in 2020-21.
During the year 2020-21, the Revenue from Operations of the Company is Rs. 4,712.57 crore and Profit before Tax is Rs. 789.74 crore.
ABOUT SPMCIL
SPMCIL is a Schedule-‘A’ Miniratna Category-I CPSE, wholly owned by Government of India under the administrative control of Department of Economic Affairs (DEA), Ministry of Finance.