ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਚਾਰ ਐੱਫਆਈਈ ਵਰਲਡ ਕਪਸ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਦੇ ਲਈ ਤਲਵਾਰਬਾਜ਼ ਭਵਾਨੀ ਦੇਵੀ ਨੂੰ 8.16 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੇ
24 DEC 2021 6:26PM by PIB Chandigarh
ਟੋਕਿਓ ਓਲੰਪੀਅਨ ਅਤੇ ਇਸ ਓਲੰਪਿਕਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਤਵ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਭਾਰਤੀ ਤਲਵਾਰਬਾਜ਼ ਭਵਾਨੀ ਦੇਵੀ 2022 ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਕਬਾਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣ ਵਾਲੀ ਹੈ। ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਟਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਤਾ ਦੇ ਲਈ ਸਲਾਨਾ ਕੈਲੰਡਰ (ਏਸੀਟੀਸੀ) ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੁੱਲ 8.16 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਰਕਮ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੀ ਹੈ ਤਾਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਭਵਾਨੀ ਦੇਵੀ ਦੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰੀ ਸੁਗਮ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
ਇਸ ਸਾਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਟੋਕਿਓ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਉਂਡ ਆਵ੍ 32 ਵਿੱਚ ਹਾਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣਾ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸੇਬਰ ਮੈਚ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਰਾਉਂਡ ਜਿੱਤਿਆ ਸੀ। ਭਵਾਨੀ 4 ਜਨਵਰੀ ਤੋਂ ਜੌਰਜੀਆ ਦੇ ਤਬੀਲਿਸੀ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਟਰੇਨਿੰਗ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੇਵੇਗੀ, ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇਸੇ ਸ਼ਹਿਰ ਵਿੱਚ 14 ਤੋਂ 16 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨ ਫੇਂਸਿੰਗ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨ (ਐੱਫਆਈਈ) ਦੇ ਵਰਲਡ ਕਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੇਵੇਗੀ। ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮਹਿਲਾ ਸੇਬਰ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ 55ਵੇਂ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਬਰਕਰਾਰ ਭਵਾਨੀ ਇਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 4 ਤੋਂ 5 ਮਾਰਚ ਅਤੇ 18 ਤੋਂ 19 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਗ੍ਰੀਸ ਅਤੇ ਬੇਲਜ਼ੀਅਮ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਐੱਫਆਈਈ ਵਰਲਡ ਕਪ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੇਵੇਗੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਸ ਸਾਲ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਦੇ ਲਈ ਮਾਰਚ 2022 ਤੱਕ ਫੇਂਸਿੰਗ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਫਏਆਈ) ਨੂੰ 3 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਏਸੀਟੀਸੀ ਰਕਮ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੀ। ਏਸੀਟੀਸੀ ਤੰਤਰ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸਾਰੇ ਮਾਨਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਪੋਰਟਸ ਫੈਡਰੇਸ਼ਨਜ਼ (ਐੱਨਐੱਸਐੱਫਸ) ਨੂੰ ਹਰ ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਅਨੁਦਾਨ ਜਾਰੀ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜਿਸ ਦੇ ਲਈ ਉਹ ਐੱਨਐੱਸਐੱਫ ਦੇ ਦੀਰਘਕਾਲਿਕ ਅਨੁਮਾਨਾਂ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਤਿਯੋਗਤਾਵਾਂ/ਕੈਂਪਾਂ ਅਤੇ ਐਥਲੀਟ ਟਰੇਨਿੰਗ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਤੋਂ ਗੁਜਰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry approves Rs 8.16 Lakh for fencer Bhavani Devi to compete in four FIE World Cups
24 DEC 2021 6:26PM by PIB Delhi
Tokyo Olympian and the first-ever Indian fencer to represent the country at the Olympics, Bhavani Devi is set for participation in four international competitions ina 2022. An overall amount of Rs 8.16 Lakh has been sanctioned by the Ministry of Youth Affairs and Sports via the Annual Calendar for Training and Competition (ACTC) to facilitate Bhavani’s participation in the competitions.
Bhavani, who won her first round individual sabre match before going down in the Round of 32 match at the Tokyo games earlier this year, will be taking part at a training camp in Tbilisi, Georgia from January 4, before competing at the International Fencing Federation (FIE) World Cup in the same city from January 14 to 16. She will then be competing at the World Cup in Plovdiv, Bulgaria, scheduled from January 28 to 29. Bhavani, currently ranked 55 in the world in the individual women’s sabre category, will then compete at the following FIE World Cups in Greece and Belgium on March 4 to 5 and March 18 to 19 respectively.
The Union Ministry of Youth Affairs and Sports, earlier this year, approved an ACTC amount of Rs 3 Crores to the Fencing Association of India (FAI) for the financial year 2021-22, until March 2022. As per the ACTC mechanism, the Government of India releases grants to all the recognized National Sports Federations (NSFs) every financial year, after going through the NSFs long-term projections, list of national and international competitions/camps and athlete training programs.