आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड – 19 प्रतिबंधक लसीकरणाबाबत अद्ययावत माहिती – 343 वा दिवस
भारतातील एकूण लसीकरणाने ओलांडला 140 कोटी मात्रांचा महत्त्वाचा टप्पा
आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 59 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
24 DEC 2021 10:02PM by PIB Mumbai
भारतातील कोविड–19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेने आज 140 कोटींहून अधिक मात्रा देण्याचा महत्त्वपूर्ण (140,93,45,905) टप्पा ओलांडला. आज संध्याकाळी सात वाजेपर्यंत देशभरात लसीच्या 59 लाखांपेक्षा अधिक (59,53,621) मात्रा देण्यात आल्या. लसीकरणाच्या अंतिम अहवालाचे काम आज रात्री उशिरा पूर्ण झाल्यानंतर संपूर्ण दिवसभरात देण्यात आलेल्या मात्रांच्या एकूण संख्येत आणखी वाढ होण्याची अपेक्षा आहे.
आतापर्यंतच्या एकूण लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या मात्रांची व्याप्ती तसेच नागरिकांच्या विविध प्राधान्यक्रम गटांमध्ये झालेल्या लसीकरणाची तपशीलवार माहिती पुढीलप्रमाणे आहे:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10386839
2nd Dose
9674534
FLWs
1st Dose
18384728
2nd Dose
16823391
Age Group 18-44 years
1st Dose
492257852
2nd Dose
311512582
Age Group 45-59 years
1st Dose
192829229
2nd Dose
144908835
Over 60 years
1st Dose
120439643
2nd Dose
92128272
Cumulative 1st dose administered
834298291
Cumulative 2nd dose administered
575047614
Total
1409345905
आज दिवसभरात पूर्ण झालेल्या लसीकरणामधील मात्रांची एकूण व्याप्ती तसेच नागरिकांच्या विविध प्राधान्यक्रम गटांमध्ये झालेल्या लसीकरणाची तपशीलवार माहिती पुढीलप्रमाणे आहे:
Date: 24th December, 2021 (343th Day)
HCWs
1st Dose
126
2nd Dose
4560
FLWs
1st Dose
110
2nd Dose
9056
Age Group 18-44 years
1st Dose
960158
2nd Dose
3273322
Age Group 45-59 years
1st Dose
216628
2nd Dose
885095
Over 60 years
1st Dose
126344
2nd Dose
478222
1st Dose Administered in Total
1303366
2nd Dose Administered in Total
4650255
Total
5953621
कोविड–19 संसर्गापासून सर्वाधिक असुरक्षित लोकसंख्या गटातील लोकांच्य संरक्षणासाठी लसीकरण मोहीम हे महत्त्वाचे साधन असल्याने या मोहिमेचा नियमित आढावा घेतला जात आहे आणि सर्वोच्च पातळीवरून या मोहिमेचे नियमितपणे परीक्षण केले जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 343
India’s cumulative vaccination coverage achieves 140 crore landmark milestone
More than 59 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
24 DEC 2021 8:08PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has achieved 140 Crore landmark milestone (140,93,45,905) today. More than 59 lakh (59,53,621) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10386839
2nd Dose
9674534
FLWs
1st Dose
18384728
2nd Dose
16823391
Age Group 18-44 years
1st Dose
492257852
2nd Dose
311512582
Age Group 45-59 years
1st Dose
192829229
2nd Dose
144908835
Over 60 years
1st Dose
120439643
2nd Dose
92128272
Cumulative 1st dose administered
834298291
Cumulative 2nd dose administered
575047614
Total
1409345905
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 24th December, 2021 (343th Day)
HCWs
1st Dose
126
2nd Dose
4560
FLWs
1st Dose
110
2nd Dose
9056
Age Group 18-44 years
1st Dose
960158
2nd Dose
3273322
Age Group 45-59 years
1st Dose
216628
2nd Dose
885095
Over 60 years
1st Dose
126344
2nd Dose
478222
1st Dose Administered in Total
1303366
2nd Dose Administered in Total
4650255
Total
5953621
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.