ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਮੁੰਬਈ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਦਿਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ
23 DEC 2021 5:40PM by PIB Chandigarh
ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਏਡੀਆਈਪੀ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇੱਕ ‘ਸਮਾਜਿਕ ਅਧਿਕਾਰਿਤਾ ਸ਼ਿਵਿਰ’ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 24 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਦਿਵਯਾਂਗਜਨ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਈਪੀਡਬਲਿਊਡੀ) ਦੁਆਰਾ ਐਲਿਮਕੋ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਉੱਤਰੀ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਰਾਮਾਨੰਦ ਆਰਯ ਡੀ.ਏ.ਵੀ. ਕਾਲਜ, ਸਟੇਸ਼ਨ ਰੋਡ, ਭਾਂਡੁਪ (ਪੂਰਬ), ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਮੁੰਬਈ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐੱਸਓਪੀ ਦਾ ਪਾਲਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਨਿਰਵਾਚਨ ਖੇਤਰ, ਮੁੰਬਈ ਦੇ 1416 ਦਿਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਨੂੰ 1.34 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਕੁੱਲ ਰਕਮ ਵਾਲੇ 2588 ਸਹਾਇਤਾ ਤੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਮੁਫਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਇਸ ਸਾਲ ਜੁਲਾਈ, ਅਗਸਤ ਅਤੇ ਸਤੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਨਿਰਵਾਚਨ ਖੇਤਰ, ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਥਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਚੁਣੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਕੀਤੀ ਜਾਣੀ ਹੈ।
ਇਸ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਸ੍ਰੇਣੀਆਂ ਦੇ ਦਿਵਯਾਂਗਜਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਉਪਕਰਣ ਵੰਡੇ ਜਾਣਗੇ ਜਿਵੇਂ ਟ੍ਰਾਈਸਾਈਕਲ, ਵ੍ਹੀਲਚੇਅਰ, ਬੈਸਾਖੀ, ਹਿਅਰਿੰਗ ਏਡ ਮਸ਼ੀਨ, ਬ੍ਰੇਲ ਕਿਟ, ਸਮਾਰਟ ਫੋਨ, ਕੁਸ਼ਠ ਰੋਗ ਤੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਏਡੀਐੱਲ ਕਿਟ, ਸੀ.ਪੀ. ਚੇਅਰ ਆਦਿ।
24 ਦਸੰਬਰ, 2021 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਉਦਘਾਟਨ ਕੈਂਪ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਦਾਸ ਅਠਾਵਲੇ, ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵੇਂਦ੍ਰ ਫੜਣਵੀਸ, ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ ਦੇ ਨੇਤਾ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਕੋਟਕ, ਸਾਂਸਦ, ਉੱਤਰ-ਪੂਰਬੀ ਮੁੰਬਈ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।
ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਅੰਜਲੀ ਭਵਾਰਾ, ਸਕੱਤਰ, ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਡਾ. ਪ੍ਰਬੋਧ ਸੇਠ, ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ, ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਐਲਿਮਕੋ ਅਤੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ, ਮੁੰਬਈ (ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ) ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਰਹਿਣਗੇ।

Ministry of Social Justice & Empowerment
‘Samajik Adhikarita Shivir’ for Divyangjan in North East Mumbai, Maharashtra tomorrow
23 DEC 2021 5:40PM by PIB Delhi
A ‘Samajik Adhikarita Shivir’ for distribution of aids and assistive devices to ‘Divyangjan’ under the ADIP Scheme of the Ministry of Social Justice and Empowerment, Government of India will be organized by the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) in association with ALIMCO and District Administration North Mumbai on 24 December 2021 at Ramanand Arya D.A.V College, Station Road, Bhandup (East) in North East Mumbai District of Maharashtra.
A total of 2588 aids and assistive devices worth Rs. 1.34 crore will be distributed free of cost to 1416 Divyangjan of North East Constituency, Mumbai by following the SOP prepared by the Department in view of COVID-19 Pandemic. Pre identified beneficiaries to whom Assistive Devices are to be distributed were identified in various locations of North East Mumbai Constituency in the month of July, August and September this year.
Different kind of Assistive Devices for different categories of Disabilities like Tricycle, Wheelchair, Crutches, Hearing Aid Machine, Braille Kit, Smart Phone, ADL Kit for leprosy effected persons, C.P Chair etc. will be distributed in the camp
The inaugural distribution camp function to be held on 24 December, 2021, will be attended by Shri Ramdas Athawale, State Minister of Social Justice & Empowerment, Govt. of India, Shri Devendra Farnarvish, Leader of Opposition, Maharashtra, Vidhan Sabha and Shri Manoj Kotak, MP, North East Mumbai shall also be present.
Smt. Anjali Bhawara, Secretary, Ministry of Social Justice & Empowerment Dr. Prabodh Seth, Joint Secretary, Senior officers from ALIMCO and District Administration, Mumbai (Maharashtra) will also be present during the function.