പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രാലയം
വര്‍ഷാന്ത്യ അവലോകനം: പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രാലയം
പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജന (പിഎംയുവൈ) 2.0 പ്രകാരം ഇതുവരെ 80.5 ലക്ഷം കണക്ഷനുകള്‍ നല്‍കി
ഗതാഗത ഇന്ധനങ്ങള്‍ വിപണനം ചെയ്യുന്നതിനു പുതുക്കിയ മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ അനുസരിച്ച് 10 കമ്പനികള്‍ക്ക് അധികാരം
101 പിഎസ്എ ( പ്രഷര്‍ സ്വിംഗ് അഡോര്‍പ്ഷന്‍ ) പ്ലാന്റുകള്‍ കമ്മീഷന്‍ ചെയ്തു
23 DEC 2021 10:21AM by PIB Thiruvananthpuram
എണ്ണ, പ്രകൃതി വാതകത്തിന്റെ പര്യവേക്ഷണം, ഉത്പാദനം, ശുദ്ധീകരണം, വിതരണം, വിപണനം, പെട്രോളിയം ഉല്‍പ്പന്നങ്ങളുടെ ഇറക്കുമതി, കയറ്റുമതി, സംരക്ഷണം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രാലയം, ഊര്‍ജ്ജ ലഭ്യത, ഊര്‍ജ്ജ കാര്യക്ഷമത, ഊര്‍ജ്ജ സുസ്ഥിരത, ഊര്‍ജ്ജ സുരക്ഷ തുടങ്ങിയ മുന്‍ഗണനകള്‍ പരിഹരിക്കുന്നതിനായി എല്ലാ ആഭ്യന്തര പെട്രോളിയം വിഭവങ്ങളുടെയും ഉത്പാദനം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനു നിരവധി സംരംഭങ്ങള്‍ നടപ്പാക്കുന്നു: നമ്മുടെ സമ്പദ്വ്യവസ്ഥയുടെ പ്രധാന ഇറക്കുമതി എണ്ണയും വാതകവുമാണ്.
പ്രധാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജന: പാവപ്പെട്ട സ്ത്രീകള്‍ക്ക് 8 കോടി സൗജന്യ കണക്ഷനുകള്‍ നല്‍കുന്നതിനായി 2016 മെയ് മാസത്തില്‍ ആരംഭിച്ചു. പിഎംയുവൈ പദ്ധതിയുടെ രണ്ടാം ഘട്ടം ഉജ്ജ്വല 2.0 ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ മഹോബ ജില്ലയില്‍ 2021 ഓഗസ്റ്റ് 10-ന് പാന്‍-ഇന്ത്യ അടിസ്ഥാനത്തില്‍ ഒരു കോടി അധിക എല്‍പിജി കണക്ഷനുകളും സൗജന്യ ഫില്‍ റീഫില്ലും സ്റ്റൗവും നല്‍കുന്നതിനായാണ് ആരംഭിച്ചത്. 2021 ഡിസംബര്‍ 1 വരെ, ഈ സ്‌കീമില്‍ 80.5 ലക്ഷം കണക്ഷനുകള്‍ അനുവദിച്ചു.
റീഫില്‍ ബുക്കിംഗ് സമയത്ത് ഉപഭോക്താവിന് വിതരണക്കാരനെ തിരഞ്ഞെടുക്കാന്‍ പ്രാപ്തമാക്കുന്ന റീഫില്‍ പോര്‍ട്ടബിലിറ്റി നടപ്പാക്കി. അത്തരമൊരു സാഹചര്യത്തില്‍, തന്റെ മാതൃ വിതരണക്കാരന്റെ സേവനങ്ങളില്‍ തൃപ്തനാകാത്ത ഉപഭോക്താവിന് പ്രദേശത്തെ അതേ കമ്പനിയുടെ വിതരണക്കാരുടെ പട്ടികയില്‍ നിന്ന് ഏതെങ്കിലും വിതരണക്കാരനെ തിരഞ്ഞെടുക്കാം. ഇത് മികച്ച ഉപഭോക്തൃ സംതൃപ്തിയും മികച്ച സേവനം നല്‍കുന്നതിന് വിതരണക്കാര്‍ക്ക് പ്രചോദനവും നല്‍കും. ഓരോ റീഫില്ലിനും വിതരണക്കാരനെ തിരഞ്ഞെടുക്കാനുള്ള സൗകര്യം എല്‍പിജി ഉപഭോക്താക്കള്‍ക്ക് നല്‍കുന്ന ഡിജിറ്റല്‍ സേവനങ്ങള്‍ വിപുലീകരിക്കുന്നു.
പ്രശ്നരഹിതമായ സബ്സിഡിരഹിത എല്‍പിജി കണക്ഷന്‍: പുതിയ കണക്ഷന്‍ വിതരണം ചെയ്യുന്ന പ്രക്രിയ എളുപ്പമാക്കുന്നതിന്, ഐഡിയുടെ ആവശ്യമായ തെളിവും വിലാസത്തിന്റെ സ്വയം പ്രഖ്യാപനവും സ്വീകരിച്ചുകൊണ്ട് എല്‍പിജി സബ്സിഡിയില്ലാത്ത ഗാര്‍ഹിക കണക്ഷന്‍ നല്‍കുന്നു. സബ്സിഡിയില്ലാത്ത കണക്ഷന്‍ എടുത്തതിന് ശേഷം സബ്സിഡി ലഭിക്കുന്നതിന് ഉപഭോക്താവ് രേഖകള്‍ സമര്‍പ്പിക്കാന്‍ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കില്‍, ഒഎംസി, എന്‍ഐസി ഡി ഡ്യൂപ്പ് ക്ലിയറന്‍സിന് വിധേയമായി സ്വയം പ്രഖ്യാപനം ഒഴികെയുള്ള വിലാസത്തിന്റെ തെളിവ് സമര്‍പ്പിച്ച് സബ്സിഡിയുള്ള കണക്ഷനിലേക്ക് മാറ്റാനുള്ള വ്യവസ്ഥയും നടപ്പാക്കി.
ധന സമ്പാദനോദ്ദേശ്യമില്ലാത്ത കണ്ടുപിടുത്തങ്ങളുടെ വികസനം: ഗതാഗത ഇന്ധനങ്ങള്‍ വിപണനം ചെയ്യുന്നതിന് അംഗീകാരത്തിനുള്ള മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍, വ്യവസായം എളുപ്പമാക്കുകയും ചില്ലറ വില്‍പന മേഖലയില്‍ നിക്ഷേപം നടത്താന്‍ സ്വകാര്യ കമ്പനികളെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. 2019 നവംബര്‍ 8നു മന്ത്രാലയമെടുത്ത തീരുമാനം മൊത്തമായും ചില്ലറ വില്‍പനയ്ക്കായുമുള്ള മോട്ടോര്‍ സ്പിരിറ്റിന്റെയും അതിവേഗ ഡീസലിന്റെയും മാത്രം വിപണനത്തിന് ബാധകമാണ്. കൂടാതെ, പുതിയ മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശങ്ങള്‍ക്ക് കീഴില്‍, 2021 ഡിസംബര്‍ 16-ന് 10 കമ്പനികള്‍ക്ക് അംഗീകാരം നല്‍കി.
ഗ്യാസ് ഗ്രിഡ്: ഗ്യാസ് ഗ്രിഡിന്റെ ഭാഗമായി 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ വരെ മൊത്തം 21735 കിലോമീറ്റര്‍ പൈപ്പ് ലൈനുകള്‍ സ്ഥാപിച്ചു.
എത്തനോള്‍ ബ്ലെന്‍ഡഡ് പെട്രോള്‍ (ഇബിപി) പ്രോഗ്രാം: 2020- 21 എത്തനോള്‍ വിതരണ വര്‍ഷത്തില്‍ 2021 നവംബര്‍ 30 വരെ 302.30 കോടി ലിറ്റര്‍ എത്തനോള്‍ ഒഎംസികള്‍ സംഭരിച്ചു.
ബയോഡീസല്‍ ബ്ലെന്‍ഡിംഗ് പ്രോഗ്രാം: 2021 മെയ് 4-ന്, ഇഒഐ സ്‌കീമിന് കീഴിലുള്ള യുസിഒ (ഉപയോഗിച്ച പാചക എണ്ണ) അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ബയോഡീസല്‍ കലര്‍ന്ന ഡീസലിന്റെ ആദ്യ വിതരണം പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രി ഓണ്‍ലൈനില്‍ ഫ്‌ളാഗ് ഓഫ് ചെയ്തു. ഡീസലുമായി സംയോജിപ്പിക്കുന്നതിനായി എണ്ണ വിപണന കമ്പനികള്‍ക്ക് വില്‍ക്കുന്ന ബയോഡീസലിന്റെ ജിഎസ്ടി നിരക്ക് ധനമന്ത്രാലയം 12% ല്‍ നിന്ന് 5% ആയി കുറച്ചു.
താങ്ങാനാവുന്ന ഗതാഗതത്തിലേക്കുള്ള സുസ്ഥിര ബദല്‍: 'താങ്ങാനാവുന്ന ഗതാഗതത്തിലേക്കുള്ള സുസ്ഥിര ബദല്‍' സംരംഭം 2018 ഒക്ടോബര്‍ 1-ന് ആരംഭിച്ചു. അതില്‍ എണ്ണ, വാതക വിപണന കമ്പനികള്‍ താല്‍പ്പര്യം പ്രകടിപ്പിക്കാന്‍ ക്ഷണിച്ചു. ഈ സംരംഭത്തിന് കീഴില്‍, 2021 ഡിസംബര്‍ 15 വരെ 2700 ലെറ്റര്‍ ഓഫ് ഇന്റന്റ് നല്‍കി.
നടപടിക്രമങ്ങള്‍ ലളിതമാക്കല്‍, 'വ്യാപാരം നടത്താനുള്ള എളുപ്പം' മെച്ചപ്പെടുത്തല്‍ എന്നിവ പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മേഖലയിലെ തുടര്‍ പ്രക്രിയയാണ്.
2021 ഡിസംബര്‍ 1 വരെ, ഉജ്ജ്വല 2.0 പ്രകാരം 1.29 കോടി തീര്‍പ്പാക്കിയ അപേക്ഷകളില്‍ 80.5 ലക്ഷം എല്‍പിജി കണക്ഷനുകള്‍ നല്‍കി. ഇന്ത്യന്‍ ഗ്യാസ് എക്സ്ചേഞ്ച് 2020 ജൂണില്‍ ആരംഭിച്ചു. 2021 സെപ്റ്റംബര്‍ വരെ 21,735 കിലോമീറ്റര്‍ ഗ്യാസ് പൈപ്പ്ലൈന്‍ സ്ഥാപിച്ചു. 2021 ഒക്ടോബര്‍ 31 വരെ മൊത്തം 83.7 ലക്ഷം പിഎന്‍ജി (ഡി) കണക്ഷനുകളും 3532 സിഎന്‍ജി സ്റ്റേഷനുകളും നല്‍കി.
ഡിസ്‌കവേഡ് സ്‌മോള്‍ ഫീല്‍ഡ് (ഡിഎസ്എഫ്) ഒന്നും രണ്ടും 2021 ജൂണ്‍ 10-ന് പെട്രോളിയം, പ്രകൃതി വാതക മന്ത്രി ശ്രീ ഹര്‍ദീപ് സിംഗ് പുരി വിക്ഷേപിച്ചു. അതിനുശേഷം 2021 ജൂലൈ 30ന് മന്ത്രിയുടെ സാന്നിധ്യത്തില്‍ ഡിഎസ്എഫ്-III-ല്‍ ഒരു പ്രൊമോഷണല്‍ റോഡ് ഷോ സംഘടിപ്പിച്ചു.
പിഎസ്എ ( പ്രഷര്‍ സ്വിങ് അഡോര്‍പ്ഷന്‍) പ്ലാന്റുകള്‍ സ്ഥാപിക്കല്‍ : കൊവിഡ്-19 ന്റെ രണ്ടാം തരംഗവും ഇന്ത്യയിലെ വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ ഓക്സിജന്‍ വിതരണത്തിന്റെ കുറവും കാരണം സൃഷ്ടിച്ച അസ്വസ്ഥമായ സാഹചര്യം കണക്കിലെടുത്ത്, ആരോഗ്യ,കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ നിര്‍ദ്ദേശപ്രകാരം, ഉത്തര്‍പ്രദേശിലെ 13 പൊതുമേഖലാ സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്ക് 110 ആശുപത്രികള്‍ നല്‍കി. ബീഹാര്‍, മധ്യപ്രദേശ്, രാജസ്ഥാന്‍, ഒഡീഷ, കര്‍ണാടക, കേരളം, ഗുജറാത്ത്, നാഗാലാന്‍ഡ്, അരുണാചല്‍ പ്രദേശ്, ഡല്‍ഹി, മഹാരാഷ്ട്ര എന്നിവിടങ്ങളില്‍ ഒരു പ്രഷര്‍ സ്വിംഗ് അഡോര്‍പ്ഷന്‍ (പിഎസ്എ) സ്ഥാപിക്കുന്നതിനായി സിഎസ്ആര്‍ പ്രവര്‍ത്തനത്തിന് കീഴില്‍ മതിയായ ശേഷിയുള്ള ഓക്‌സിജന്‍ പ്ലാന്റുകള്‍ക്ക് അനുമി നല്‍കി. ആകെ 101 പ്ലാന്റുകള്‍ കമ്മീഷന്‍ ചെയ്തു, മറ്റുള്ളവ കമ്മീഷന്‍ ചെയ്യുന്നതിന്റെ അവസാന ഘട്ടത്തിലാണ്.
ജംബോ സൗകര്യങ്ങളുടെ സജ്ജീകരണം: ചില റിഫൈനറികളില്‍, എല്‍എംഒ (ലിക്വിഡ് മെഡിക്കല്‍ ഓക്സിജന്‍) ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കപ്പെടുന്നില്ല, എന്നാല്‍ കുറഞ്ഞ മര്‍ദ്ദത്തില്‍ ഓക്സിജന്‍ ലഭ്യമാണ്. ഇത് ദ്രവീകരിക്കാനോ സിലിണ്ടറുകള്‍ വഴി കൊണ്ടുപോകാനോ കഴിയില്ല. ഈ ഓക്സിജന്‍ മെഡിക്കല്‍ ആവശ്യങ്ങള്‍ക്ക് ഉപയോഗിക്കാമെന്നതിനാല്‍ സംസ്ഥാന സര്‍ക്കാരുകളുടെ ഏകോപനത്തോടെ റിഫൈനറി പരിസരത്തോട് ചേര്‍ന്ന് ജംബോ കൊവിഡ് പരിരക്ഷാ സൗകര്യങ്ങള്‍ സജ്ജീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്.
PLANT NAME
LOCATION
OXYGENATED BED CAPCITY SUPPORTED
STATUS
PANIPAT NAPTHA CRACKER, IOCL
Panipat, Haryana
500 Beds
Operational
CPCL (IOCL)
Chennai, T.N.
60 Beds
Operational
Bina Refinery
Bina, Madhya Pradesh
200 Beds
Operational
Kochi Refinery
Kochi, Kerala
350 Beds
Operational
HMEL
Kanakwal, Bathinda
100 Beds
Operational
ചെന്നൈ പെട്രോളിയം കോര്‍പറേഷന്‍ ഇന്ധന ഗുണനിലവാരം ഉയര്‍ത്തുന്നതിനുള്ള പദ്ധതിക്ക് കീഴില്‍ ഗ്യാസോലിന്‍ ഡീസല്‍ഫറൈസേഷന്‍ (ജിഡിഎസ്) യൂണിറ്റ് പ്രധാനമന്ത്രി 2021 ഫെബ്രുരി 17ന് വീഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിംഗിലൂടെ രാഷ്ട്രത്തിന് സമര്‍പ്പിച്ചു. ഐഒസിഎല്ലിന്റെ ബോംഗൈഗാവ് റിഫൈനറിയിലെ ഇന്‍ഡ്മാക്‌സ് പദ്ധതി 2021 ഫെബ്രുവരി 22ന് രാഷ്ട്രത്തിന് സമര്‍പ്പിച്ചു. ബിപിസിഎല്ലിന്റെ കൊച്ചി റിഫൈനറിയിലെ പ്രൊപിലീന്‍ ഡെറിവേറ്റീവ്‌സ് പെട്രോകെമിക്കല്‍ പദ്ധതി 2021 ഫെബ്രുവരി 14ന് രാഷ്ട്രത്തിന് സമര്‍പ്പിച്ചു.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Year-End- Review of Ministry of Petroleum & Natural Gas
80.5 lakh connections released under PMUY 2.0 so far
10 Companies authorised as per the revised guidelines to market transportation fuels
For Ethanol Blended Petrol Programme, 302.30 crore litre of Ethanol procured by OMCs
101 PSA Oxygen Plants commissioned
23 DEC 2021 10:21AM by PIB Delhi
The Ministry of Petroleum & Natural Gas is concerned with exploration and production of Oil & Natural Gas, refining, distribution and marketing, import, export and conservation of petroleum products. Oil and Gas being the important import for our economy, many initiatives have been taken by the Ministry for increasing production and exploitation of all domestic petroleum resources to address the priorities like Energy Access, Energy Efficiency, Energy Sustainability and Energy Security. Following initiatives have been taken up by the Ministry in the current year:
Pradhan Mantri Ujjwala Yojana: PMUY was launched in May, 2016 to provide 8 crore deposit free connections to poor women. The second phase of the scheme Ujjwala 2.0 has been launched by Prime Minister in the Mahoba District of Uttar Pradesh on 10th August, 2021 on pan-India basis to provide additional one Crore LPG connections, along with free first refill and stove. As on 01.12.2021, a total of 80.5 lakh connections have been released under this scheme. This Ministry is monitoring the implementation of the scheme on a daily basis.
Refill Portability: In order to create competition among distributors in the interest of customer service, refill portability was implemented which enables customer to choose his/ her distributor at the time of booking the refill. In such a scenario, a customer not satisfied with services of his parent distributor can choose any distributor from the list of distributors of the same company serving in his locality/area. This would result in better customer satisfaction and impetus for distributors for providing better service. With customers exercising the right to choose the delivery partner, it further motivates the distributors to provide best in class services to the customers and improve their performance ratings. The flexibility to choose the Distributor for each refill further expands the bouquet of digital services being offered to LPG customers.
Hassle free Non-subsidised LPG Connection (Across the counter): To ease out the process of issuance of new connection, LPG Non-subsidised domestic connection can be issued across the counter with the submission of requisite proof of ID and self-declaration of address by the customer. In case customer wants to submit documents to avail subsidy after taking non-subsidised connection, provision is also enabled to convert to subsidised connection, by submitting Proof of Address other than self- declaration subject to OMC and NIC dedupe clearance.
Development of Non-monetized Discoveries: A total of 09 discoveries {03 from nomination regime (03 from ONGC) and 06 from PSC} have been monetised as on November, 2021. Ministry of Petroleum and Natural Gas vide resolution dated 8.11.2019 revised the guidelines for authorization to market transportation fuels, which would promote ease of doing business and boost private players to invest in retail sector. The said resolution applies for marketing of only Motor Spirit and High Speed Diesel for “Bulk” and “Retail” business. Further, under the New Guidelines, authorization has been given to 10 Companies as on 16th December, 2021.
1. Gas Grid: A total of 21735 Kms of pipelines have been laid upto September, 2021 as part of the Gas Grid.
Ethanol Blended Petrol (EBP) Programme: During Ethanol Supply Year (ESY) 2020-21, 302.30 crore litre of Ethanol has been procured by OMCs for blending purpose till 30.11.2021. The feedstock wise enhanced ethanol prices have been announced for the ongoing Ethanol Supply Year (ESY) 2021-22- from C heavy Molasses route at Rs.46.66/- per litre; from B heavy Molasses route at Rs.59.08/- per litre; from sugarcane juice/ sugar/ sugar syrup route at Rs.63.45/- per litre; from Maize and damaged food grains route at Rs.52.92/- per litre and from surplus rice available with FCI route at Rs.56.87/- per litre.
Biodiesel Blending Programme: On 4th May, 2021, the Minister of Petroleum & Natural Gas remotely flagged off the first supply of UCO (Used Cooking Oil) based Biodiesel blended Diesel under the EOI Scheme from Indian Oil’s Tikrikalan Terminal, Delhi. The GST rate on biodiesel, which is sold to Oil Marketing Companies for blending with diesel, has been reduced from 12% to 5% by the Ministry of Finance w.e.f. 1st October, 2021.
Sustainable Alternative Towards Affordable Transportation (SATAT): “Sustainable Alternative Towards Affordable Transportation (SATAT)” initiative was launched on 1st October 2018 wherein Oil and Gas Marketing Companies are inviting Expression of Interest (EoI) from potential entrepreneur to procure Compressed Bio Gas (CBG). Under this initiative, 2700 Letters of Intent (LoIs) have been issued till 15th December 2021. Supply of CBG initiated from 16 plants through 26 ROs and injection of CBG in CGD network at one place in Gujarat.
Reduction of Regulatory Compliance Burden: Reducing compliance burden, simplification of procedures and improving ‘Ease of Doing Business’ is a continuous process in the Petroleum & Natural Gas sector. In the special campaign launched by the Government in the year 2021, a total number of 276 compliances were reduced and procedures simplified.
Performance Indicator of MoP&NG: Production as on 01.12.2021 is 42.65 MtoE (Oil – 19.88 MMT; Gas – 22.77 BCM). Total of 105 exploration blocks covering an area of 1,56,580 sq km awarded till date. 50 discoveries monetized till 30.11.2021. INR 2,75,781 Cr spent on Hydrocarbon infrastructure till 30.11.2021. As on 01.12.2021, 80.5 Lakh LPG connections released against 1.29 Cr cleared application under Ujjwala 2.0. Indian Gas Exchange launched in June 2020. 21,735 km gas pipeline laid upto Sept., 2021. A total of 83.7 Lakh PNG (D) connections and 3532 CNG stations as on 31.10.2021. CAPEX in overseas assets till date is INR 22,681 Cr. Production of ~56 MMToE from overseas O&G assets added since FY 19 (achieved 50% of the target).
DSF-III: DSF-III was launched on 10th June 2021 by the Minister of Petroleum & Natural Gas. Thereafter on 30.07.2021, a Promotional Road show on DSF-III was organized in presence of Hon’ble Minister of Petroleum & Natural Gas, Shri Hardeep Singh Puri.
Setting up of PSA Plants : In view of perturbing situation created due to second wave of Covid-19 and shortage of oxygen supply in various States across India, as per the directions of MoH&FW, 13 Oil PSUs were assigned 110 Hospitals in States of Uttar Pradesh, Bihar, Madhya Pradesh, Rajasthan, Odisha, Karnataka, Kerala, Gujarat, Nagaland, Arunachal Pradesh, Delhi and Maharashtra for setting up a Pressure Swing adsorption (PSA) Oxygen Plants of adequate capacity under CSR activity so as to appropriately address the oxygen shortage in these Hospitals/Districts. CPSEs are setting up PSA Plants of combined capacity of 98840 LPM. A total of 101 Plants are commissioned and others are at later stage of commissioning.
Setting up of Jumbo facilities: In some refineries, LMO (Liquid Medical Oxygen) is not produced, but Oxygen at low pressure is available. This cannot be liquefied or transported via cylinders. As this Oxygen can be used for medical purposes, hence jumbo Covid care Facilities have been set up adjacent to the refinery premises in coordination with the State Govts. The details of such facilities are as below:
PLANT NAME
LOCATION
OXYGENATED BED CAPCITY SUPPORTED
STATUS
PANIPAT NAPTHA CRACKER, IOCL
Panipat, Haryana
500 Beds
Operational
CPCL (IOCL)
Chennai, T.N.
60 Beds
Operational
Bina Refinery
Bina, Madhya Pradesh
200 Beds
Operational
Kochi Refinery
Kochi, Kerala
350 Beds
Operational
HMEL
Kanakwal, Bathinda
100 Beds
Operational
Gasoline Desulphurization (GDS) Unit under CPCL-fuel Quality up-gradation project has been dedicated to the nation by Hon’ble Prime Minister through video conferencing on 17.02.2021. INDMAX project at Bongaigaon Refinery of IOCL was dedicated to nation on 22.02.2021. Propylene Derivatives Petrochemical Project (PDPP) at Kochi Refinery of BPCL was dedicated to the nation by Hon’ble Prime Minister on 14.02.2021.