சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
வாகனங்களின் அகில இந்திய பதிவு.
22 DEC 2021 2:50PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் உறுப்பினரின் கேள்விக்கு இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த மத்திய சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி கீழ்காணும் தகவல்களை அளித்தார்.
புதிய வாகனங்களுக்கான “பாரத் தொடர் (BH சீரிஸ்)” எனும் புதிய பதிவு அடையாளத்தை 26.08.2021 அன்று சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகம் அறிமுகப்படுத்தியது.
இந்த பதிவு முத்திரையைக் கொண்ட ஒரு தனிப்பட்ட வாகனத்தின் உரிமையாளர் ஒரு மாநிலத்திலிருந்து மற்றொரு மாநிலத்திற்கு இடம்பெயரும் போது, வாகனத்திற்கு புதிய பதிவு முத்திரையை பெற வேண்டிய அவசியமில்லை.
பாதுகாப்புப் பணியாளர்கள், மத்திய அரசு/மாநில அரசுகள்/மத்திய/மாநில பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் நான்கு அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் தங்கள் அலுவலகங்களைக் கொண்டிருக்கும் தனியார் துறை நிறுவனங்களின் பணியாளர்களுக்கு இந்த வாகனப் பதிவு வசதி வழங்கப்படுகிறது.
இரண்டு வருடங்களுக்கு அல்லது இரண்டின் மடங்குகளில் மோட்டார் வாகன வரி விதிக்கப்படும். பதினான்காம் ஆண்டு நிறைவடைந்த பிறகு, மோட்டார் வாகன வரி ஆண்டுதோறும் விதிக்கப்படும். இது அந்த வாகனத்திற்கு முன்பு வசூலிக்கப்பட்ட தொகையில் பாதியாக இருக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1784173

Ministry of Road Transport & Highways
All India Registration of Vehicles
22 DEC 2021 2:50PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport & Highways vide G.S.R 594 (E), dated 26.08.2021 has introduced a new registration mark for new vehicles i.e. “Bharat series (BH-series)”. A personal vehicle bearing this registration mark shall not require assignment of a new registration mark when the owner of the vehicle shifts from one State to another. This vehicle registration facility under “Bharat series (BH-series)” will be available on voluntary basis to Defence personnel, employees of Central Government/ State Governments/ Central/ State Public Sector Undertakings and private sector companies/organizations, which have their offices in four or more States/Union territories. This will facilitate free movement of personal vehicles across States/UTs of India upon relocation.
The motor vehicle tax will be levied for two years or in multiple of two. After completion of the fourteenth year, the motor vehicle tax shall be levied annually which shall be half of the amount that was being charged earlier for that vehicle.
This information was given by Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.