ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ
వినియోగదారుల సమావేశంలో వాయువ్య ప్రాంతంలోని ప్రధాన ఉక్కు వినియోగదారులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించిన కేంద్ర ఉక్కుశాఖ మంత్రి
20 DEC 2021 2:06PM by PIB Hyderabad
నిన్న చండీగఢ్‌లో స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సెయిల్) నిర్వహించిన కస్టమర్ మీట్‌లో కేంద్ర ఉక్కు మంత్రి శ్రీ రామ్ చంద్ర ప్రసాద్ సింగ్ నార్త్ వెస్ట్ రీజియన్‌లోని ప్రధాన ఉక్కు వినియోగదారులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించారు. పెరిగిన దేశీయ వినియోగాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని జాతీయ ఉక్కు విధానం ప్రకారం భారతదేశంలో ఏటా 300 మిలియన్ టన్నుల ఉక్కు ఉత్పత్తిని ఊహించినట్లు శ్రీ సింగ్ ఈ సమావేశంలో తెలిపారు. కేంద్ర ప్రభుత్వం మౌలిక సదుపాయాలు, పరిశ్రమలు, ఎగుమతులు మొదలైన వాటికి మద్దతు ఇవ్వడానికి ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క వివిధ రంగాలపై పని చేస్తోంది. ఈ ప్రయత్నాలకు అధిక ఉత్పత్తి అవసరం మరియు ఉక్కు వినియోగంలో సరిపోలే పెరుగుదల కనిపిస్తుంది. నిర్దేశించిన లక్ష్యాలను సాధించేలా చూడడానికి, ఆత్మనిర్భర్ భారత్ పరిధిలోని వాటాదారులందరికీ ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ ద్వారా అవసరమైన సహాయాన్ని అందజేస్తుంది. దేశంలో సాధారణంగా ఎక్కువ ఆర్థిక కార్యకలాపాలు మరియు ముఖ్యంగా దేశంలో ఉక్కు వినియోగాన్ని పెంచడానికి ఉద్దేశించిన ప్రభుత్వం యొక్క వివిధ కార్యక్రమాలు మరియు పథకాలను ఆయన వివరించారు.
భారతదేశపు అతిపెద్ద స్టీల్ పిఎస్‌యూ అయిన స్టీల్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్..చండీగఢ్‌లో కస్టమర్ మీట్‌ను నిర్వహించింది. ఇందులో ఉక్కు పరిశ్రమలోని విభిన్న విభాగాలకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న 45 మంది వినియోగదారులు పాల్గొన్నారు. డిసెంబర్ 19న చండీగఢ్‌లో జరిగిన కార్యక్రమానికి చండీగఢ్, లూథియానా మరియు మండిగోవింద్‌గఢ్‌లకు చెందిన ఎల్‌పిజి, బాయిలర్లు, కోల్డ్ రిడ్యూసర్‌లు, పైపుల తయారీదారులు, రీరోలర్‌లు, రైల్వే ఫ్యాబ్రికేటర్‌లు, ప్రాజెక్ట్‌లు మొదలైన ప్రతినిధులు హాజరయ్యారు. మెటీరియల్ లభ్యతను నిర్ధారించడానికి 2020లో స్టేట్ రన్ సెయిల్‌ యొక్క విలువైన సహకారంపై కస్టమర్‌లు తమ అభిప్రాయాలను అందించారు.ఎల్‌పిజీ అవసరాల ప్రాముఖ్యత, ప్లేట్ల భవిష్యత్ డిమాండ్, ఎంఎస్‌ఎంఈ డిమాండ్ మొదలైన వాటిపై చర్చించారు.
ఈ ముఖాముఖిలో ఉక్కు మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీమతి రసిక చువాబే మరియు సెయిల్ చైర్‌పర్సన్ శ్రీమతి సోమ మండల్ కూడా పాల్గొన్నారు.

Ministry of Steel
Union Steel Minister Addresses Major Steel Users of North West Region at a Customer Meet
20 DEC 2021 2:06PM by PIB Delhi
The Union Steel Minister, Shri Ram Chandra Prasad Singh addressed major steel users of North West Region at a Customer Meet organised by Steel Authority of India Ltd. (SAIL) in Chandigarh yesterday. While addressing the gathering, Shri Singh emphasized that production of steel in India has been envisaged at 300 Million Tonnes annually as per National Steel Policy keeping the increased domestic consumption in mind. The Union Government is working on various fronts of economy to support infrastructure, industry, exports etc. These efforts require higher production and will see a matching increase in steel consumption. All enabling support will be extended by the Ministry of Steel to all stakeholders, within the ambit of Atmanirbhar Bharat, to see the targets set are achieved. He underlined various initiatives and schemes of Government that are aimed at greater economic activity in the country in general and increased consumption of the steel in the country in particular.
Steel Authority of India Limited, India’s largest Steel PSU, had organised a customer meet at Chandigarh where 45 customers representing diverse segments of Steel industry viz. LPG, Boilers, Cold reducers, Pipe manufacturers, Rerollers, Railway fabricators, Projects etc from Chandigarh, Ludhiana and MandiGovindgarh attended the programme at Chandigarh on 19thDecember. Customers presented their views on valuable contribution of state run SAIL during 2020 ensuring availability of material. Importance of LPG requirements, Future demand of Plates, MSME demand, etc. were deliberated upon.
Smt Rasika Chuabe, Additional Secretary, Ministry of Steel and Ms Soma Mondal Chairperson SAIL were also present at this interaction.