Ministry of Defence
Violation of LoC by Pakistan
20 DEC 2021 3:02PM by PIB Delhi
A total 5,601 instances of Cease Fire Violations (CFVs) were reported along the LoC under operational control of Indian Army in Jammu & Kashmir from 30 November 2019 to 29 November 2021. Troops deployed on forward posts enjoy complete freedom of action in responding to Pakistan Cease Fire Violations (CFVs). Substantial damage was inflicted on Pakistan posts and personnel during retaliation by the Indian Army.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Dr Anil Agrawal in Rajya Sabha today.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
പാകിസ്ഥാൻ നിയന്ത്രണരേഖ ലംഘിച്ചത് സംബന്ധിച്ച്
20 DEC 2021 3:02PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, ഡിസംബർ 20, 2021
ജമ്മു കശ്മീരിൽ ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിന്റെ പ്രവർത്തന നിയന്ത്രണത്തിനു കീഴിലുള്ള നിയന്ത്രണരേഖയിൽ 5,601 തവണ വെടിനിർത്തൽ ലംഘനങ്ങൾ (CFV) റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്. 2019 നവംബർ 30 മുതൽ 2021 നവംബർ 29 വരെയുള്ള കാലയളവിലെ കണക്കുകളാണ് ഇത്. ഫോർവേഡ് പോസ്റ്റുകളിൽ വിന്യസിച്ചിരിക്കുന്ന സൈനികർക്ക് പാകിസ്ഥാൻ വെടിനിർത്തൽ ലംഘനങ്ങളോട് പ്രതികരിക്കുന്നതിൽ പൂർണ്ണമായ പ്രവർത്തന സ്വാതന്ത്ര്യം അനുവദിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇന്ത്യൻ സൈന്യത്തിന്റെ തിരിച്ചടിയിൽ പാകിസ്ഥാൻ സൈനികർക്കും പോസ്റ്റുകൾക്കും കാര്യമായ നാശനഷ്ടങ്ങളും സംഭവിച്ചു.
രക്ഷാ രാജ്യ മന്ത്രി ശ്രീ അജയ് ഭട്ട് ഇന്ന് രാജ്യ സഭയിൽ ഡോക്ടർ അനിൽ അഗർവാളിന് രേഖാമൂലം നൽകിയ മറുപടിയിലാണ് ഇക്കാര്യം അറിയിച്ചത്.