Vice President's Secretariat
Vietnamese Parliamentary delegation meets Hon'ble Vice President of India and Chairman of Rajya Sabha, Shri M. Venkaiah Naidu
Buddhism is a strong connecting link between the two cultures and societies, says Vice President
Vietnam an important pillar of India’s Act East Policy, says Naidu
Economic cooperation an important pillar under the Comprehensive Strategic Partnership between India and Vietnam
Shri Naidu underlines India's contribution to the restoration of Vietnam’s cultural marvels
17 DEC 2021 4:28PM by PIB Delhi
Hon'ble Vice President of India and Chairman of Rajya Sabha, Shri M. Venkaiah Naidu welcomed Mr. Vuong Dinh Hue, Chairman, National Assembly ofthe Socialist Republic of the Vietnam and other members of the Parliamentary Delegation of Vietnam.
Welcoming the delegation, Shri Naidu stated that under the leadership of Mr. Vuong Dinh Hue, the National Assembly of Vietnam is playing an important role in shaping Vietnam’s COVID-19 pandemic responses, including socio-economic revival.
Recalling his visit to Vietnam in 2019 to attend the International Vesak Day celebration, Shri Naidu stated that during his visit,he observed the rich influence of Buddhism in the daily life of the people of Vietnam which had truly enriched the way of life of people and also acting as a strong connecting link between the two cultures and societies.
While speaking on the bilateral cooperation between the two countries, Shri Naidu said that Vietnam is an important pillar of India’s Act East Policy and a key partner for Indo-Pacific Vision. He was elated to note that India-Vietnam's bilateral engagements have diversified across a wide-range of areas of cooperation from political exchanges to defence partnership, trade, commerce and investment relations, development cooperation and cultural and people-to-people relations.
Speaking on Parliamentary cooperation between the two countries, Shri Naidu said that India-Vietnam Parliamentary Friendship Groups in the respective Parliaments have been contributing to strengthen bilateral cooperation between two countries.
Reflecting on the visit of Mme. Nguyen Thi Kim Ngan,the then Chairperson of Vietnamese National Assembly in December 2016, Shri Naidu highlighted that a Cooperation Agreement was signed between the Lok Sabha and the Vietnamese National Assembly for strengthening parliamentary cooperation.
Shri Naidu also underlines that Economic cooperation has been an important pillar under the Comprehensive Strategic Partnership between India and Vietnam. He also added that Trade Ministries of both countries should work together to increase market access in various sectors like pharmaceuticals, oil and gas, minerals, agro-processing, IT, and agricultural products.
While highlighting India'slong-standing and mutually beneficial partnership with Vietnam in the energy sector, Shri Naidu stated thatIndia's ONGC Videsh Limited (OVL) has over three-decade long presence in Vietnam’s offshore energy projects and is keen on seeking 15-year extension of the existing arrangement beyond May 2023 when the current MOU between OVL and Petro-Vietnam (PVN) expires.
Shri Naidu also stressed the need to strengthen bilateral engagement with Vietnam in areas such as defence industry cooperation, maritime security, capacity building programmes and UN Peacekeeping.
Shri Naidu also mentioned in this regardthat both India and Vietnam have been working together at the UNSC as non-permanent members that in turn contributing in shaping the post-pandemic global political and economic order.
Shri Naidu further expressed that India is looking forward to continue working closely with Vietnam in line with the strong convergence between India’s Indo-Pacific Oceans Initiative (IPOI) and ASEAN’s Outlook on Indo-Pacific (AOIP).
Speaking on the COVID19 Cooperation, Shri Naidu stated that the Virtual Summit between the Prime Ministers of India and Vietnam in December 2020 guided both countries to continue strengthening the multi-dimensional bilateral relations while collaborating in the fight against the COVID-19 pandemic.
Shri Naidu extended gratitude to the Government and people of Vietnam for timely supplying equipment related to oxygen and supporting India's fight against the pandemic during the recent second wave. He also thanked the National Assembly for gifting 40,000 face-masks to the Indian Red Cross Society in 2020.
While highlighting India and Vietnam's common historical and civilizational links through their shared heritage of Buddhism and Cham traditions, Shri Naidu said that both countries should leverage these to generate greater mutual awareness and cultural, tourism and people-to-people exchanges.
Shri Naidu also highlighted Archaeological Survey of India’s contribution to the restoration of Vietnam’s cultural marvels - the My Son (pronounced as MEE-SUN) temple complex.
Marking the occasion of 50th anniversary of establishment of diplomatic relations between India and Vietnam in 2022, Shri Naidu proposed both Parliaments to make plan to organize some commemorative joint events both in New Delhi and Hanoi.
The delegation led by Mr. Vuong Dinh Hue appreciated the friendly relationships between the two countries and hoped that such visit would further strengthen the existing bonds.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਵੀਅਤਨਾਮੀ ਸੰਸਦੀ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੁੱਧ ਧਰਮ ਦੋਵੇਂ ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਤੇ ਸਮਾਜਾਂ ਨੂੰ ਆਪਸ ‘ਚ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਪਰਕ ਹੈ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ‘ਐਕਟ ਈਸਟ’ ਨੀਤੀ ਦਾ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਥੰਮ੍ਹ ਹੈ ਵੀਅਤਨਾਮ
ਭਾਰਤ ਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਿਚਾਲੇ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਅਧੀਨ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਥੰਮ੍ਹ ਹੈ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਚਮਤਕਾਰਾਂ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ
17 DEC 2021 4:28PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਸਮਾਜਵਾਦੀ ਗਣਰਾਜ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਸੈਂਬਲੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਯੋਂਗ ਦਿਨ੍ਹ ਹਿਊ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਸੰਸਦੀ ਵਫ਼ਦ ਦੇ ਹੋਰਨਾਂ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ।
ਵਫ਼ਦ ਦਾ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਯੋਂਗ ਦਿਨ੍ਹ ਹਿਊ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਸੈਂਬਲੀ ਸਮਾਜਿਕ–ਆਰਥਿਕ ਪੁਨਰ–ਸੁਰਜੀਤੀ ਸਮੇਤ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਹੁੰਗਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸਾਲ 2019 ਦੌਰਾਨ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਵੇਸਾਕ ਦਿਵਸ ਜਸ਼ਨਾਂ ‘ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਆਪਣੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੌਰੇ ਨੂੰ ਚੇਤੇ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਪਣੇ ਦੌਰੇ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੀ ਜਨਤਾ ਦੇ ਰੋਜ਼ਮੱਰਾ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਬੁੱਧ ਧਰਮ ਦੇ ਭਰਪੂਰ ਅਸਰ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕੀਤਾ ਤੇ ਉਸੇ ਕਰਕੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਜੀਵਨ–ਮਾਰਗ ਸੱਚਮੁਚ ਭਰਪੂਰ ਹੋਇਆ ਹੈ ਤੇ ਉਹੀ ਦੋਵੇਂ ਸੱਭਿਆਚਾਰਾਂ ਤੇ ਸਮਾਜਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸੰਪਰਕ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵੀਅਤਨਾਮ ਭਾਰਤ ਦੀ ‘ਐਕਟ ਈਸਟ’ ਨੀਤੀ ਦਾ ਇੱਕ ਅਹਿਮ ਥੰਮ੍ਹ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ–ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਖੇਤਰ ਦੀ ਦੂਰ–ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਭਾਈਵਾਲ ਹੈ। ਉਹ ਇਹ ਨੋਟ ਕਰਕੇ ਖੁਸ਼ ਹੋਏ ਕਿ ਭਾਰਤ-ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧ ਸਿਆਸੀ ਵਟਾਂਦਰੇ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਰੱਖਿਆ ਭਾਈਵਾਲੀ, ਵਪਾਰ, ਵਣਜ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਸਬੰਧਾਂ, ਵਿਕਾਸ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧਾਂ ਤੱਕ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਕਿਸਮ ਦੇ ਹਨ।
ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਸੰਸਦੀ ਸਹਿਯੋਗ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਬੰਧਿਤ ਸੰਸਦਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ-ਵੀਅਤਨਾਮ ਸੰਸਦੀ ਦੋਸਤੀ ਸਮੂਹ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਦੁਵੱਲੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਦਸੰਬਰ 2016 ‘ਚ ਵੀਅਤਨਾਮੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਸੈਂਬਲੀ ਦੇ ਤਤਕਾਲੀਨ ਚੇਅਰਪਰਸਨ Mme. ਨਗੂਏਨ ਥੀ ਕਿਮ ਨਗਾਨ ਦੀ ਫੇਰੀ 'ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬਤ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਸੰਸਦੀ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਲਈ ਲੋਕ ਸਭਾ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਸੈਂਬਲੀ ਵਿਚਾਲੇ ਇੱਕ ਸਹਿਯੋਗ ਸਮਝੌਤਾ ਸਹੀਬੰਦ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਿਚਾਲੇ ਵਿਆਪਕ ਰਣਨੀਤਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਰਥਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਥੰਮ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਵਪਾਰ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਨੂੰ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ, ਤੇਲ ਅਤੇ ਗੈਸ, ਖਣਿਜ, ਐਗਰੋ-ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ, ਆਈ.ਟੀ. ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਉਤਪਾਦਾਂ ਵਰਗੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਬਜ਼ਾਰ ਪਹੁੰਚ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਊਰਜਾ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੰਮੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਚੱਲੀ ਆ ਰਹੀ ਅਤੇ ਆਪਸੀ ਲਾਹੇਵੰਦ ਭਾਈਵਾਲੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ONGC ਵਿਦੇਸ਼ ਲਿਮਟਿਡ (OVL) ਦੀ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਔਫ਼ਸ਼ੋਰ ਊਰਜਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਦਹਾਕਿਆਂ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ 15 ਸਾਲ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸੁਕ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ OVL ਅਤੇ ਪੈਟਰੋ-ਵੀਅਤਨਾਮ (PVN) ਵਿਚਕਾਰ ਮਈ 2023 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੌਜੂਦਾ MOU ਦੀ ਮਿਆਦ ਖਤਮ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗ ਸਹਿਯੋਗ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਸ਼ਾਂਤੀ ਰੱਖਿਆ ਵਰਗੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ 'ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਇਸ ਬਾਰੇ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਭਾਰਤ ਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੋਵੇਂ UNSC ਵਿੱਚ ਗ਼ੈਰ-ਸਥਾਈ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਜੋ ਬਦਲੇ ਵਿੱਚ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇ ਵਿਸ਼ਵ ਰਾਜਨੀਤਕ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਰੂਪ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਆਪਣੀ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਮਹਾਸਾਗਰ ਪਹਿਲ (ਆਈਪੀਓਆਈ) ਅਤੇ ਇੰਡੋ-ਪੈਸੀਫਿਕ (ਏਓਆਈਪੀ) ਬਾਰੇ ਆਸੀਆਨ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੇਂਦਰਮੁਖਤਾ ਅਨੁਸਾਰ ਵੀਅਤਨਾਮ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਆਸ ਰੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੋਵਿਡ-19 ਸਹਿਯੋਗ 'ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦਸੰਬਰ 2020 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ ਵਿਚਕਾਰ ਵਰਚੁਅਲ ਸਮਿਟ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰਦਿਆਂ ਬਹੁ-ਆਯਾਮੀ ਦੁਵੱਲੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਆਕਸੀਜਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਉਪਕਰਣਾਂ ਦੀ ਸਮੇਂ–ਸਿਰ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਅਤੇ ਹਾਲ ਹੀ ਦੀ ਦੂਜੀ ਲਹਿਰ ਦੌਰਾਨ ਮਹਾਮਾਰੀ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਦੀ ਲੜਾਈ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਲ 2020 ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਅਨ ਰੈੱਡ ਕ੍ਰਾੱਸ ਸੋਸਾਇਟੀ ਨੂੰ 40,000 ਫੇਸ-ਮਾਸਕ ਗਿਫਟ ਕਰਨ ਲਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਅਸੈਂਬਲੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਵੀ ਕੀਤਾ।
ਬੁੱਧ ਧਰਮ ਅਤੇ ਚਾਮ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਵਿਰਾਸਤ ਰਾਹੀਂ ਭਾਰਤ ਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਅਕ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੋਵਾਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਪਸੀ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ, ਸੈਰ-ਸਪਾਟਾ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਤੋਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਜੂਬਿਆਂ - ਮਾਇ ਸਨ (MEE-SUN ਵਜੋਂ ਉਚਾਰਿਆ ਗਿਆ) ਮੰਦਿਰ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੀ ਬਹਾਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪੁਰਾਤੱਤਵ ਸਰਵੇਖਣ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਵੀ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ।
2022 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਤੇ ਵੀਅਤਨਾਮ ਵਿਚਾਲੇ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦੀ 50ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਦੇ ਮੌਕੇ 'ਤੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਦੋਵੇਂ ਸੰਸਦਾਂ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਹਨੋਈ ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕੁਝ ਯਾਦਗਾਰੀ ਸਾਂਝੇ ਸਮਾਗਮ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਯੋਂਗ ਦਿਨ੍ਹ ਹਿਊ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੇ ਵਫ਼ਦ ਨੇ ਦੋਵੇਂ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿਚਾਲੇ ਦੋਸਤਾਨਾ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਅਜਿਹੇ ਦੌਰੇ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦਾ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਮਿਲੇਗੀ।