आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या एकूण कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने 135.99 कोटी मात्रांचा टप्पा केला पार
गेल्या 24 तासात 70 लाख मात्रांचे लसीकरण
रुग्ण बरे होण्याचा दर सध्या 98.38%, मार्च 2020 पासूनचा सर्वाधिक दर
गेल्या 24 तासात 7,447 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद.
भारतातील उपचाराधीन रुग्णांची सध्याची संख्या 86,415
साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर (0.63%) गेले 33 दिवस 1% पेक्षा कमी
17 DEC 2021 9:40AM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासात 70,46,805 मात्रांचे कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण झाल्याने भारताने 135.99 (1,35,99,96,267) कोटी मात्रांचा टप्पा पार केला आहे.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालानुसार,1,42,79,769 लसीकरण सत्रांच्या माध्यमातून या मात्रा देण्यात आल्या आहेत.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार एकूण मात्रांची गटनिहाय आकडेवारी खालीलप्रमाणे:
HCWs
1st Dose
1,03,85,958
2nd Dose
96,29,532
FLWs
1st Dose
1,83,83,666
2nd Dose
1,67,42,999
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,38,74,667
2nd Dose
28,50,59,645
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,08,70,116
2nd Dose
13,75,94,350
Over 60 years
1st Dose
11,92,84,012
2nd Dose
8,81,71,322
Total
1,35,99,96,267
गेल्या 24 तासांत 7,886 कोरोना रुग्ण बरे झाल्यामुळे आतापर्यंत कोरोनामुक्त झालेल्या रुग्णांची संख्या (महामारीच्या आरंभापासून ) वाढून 3,41,62,765 झाली आहे.
परिणामी, भारतात रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.38% झाला आहे. मार्च 2020 पासूनचा हा सर्वाधिक दर आहे.
केंद्र आणि राज्य सरकार / केंद्रशासित प्रदेश यांच्या एकत्रित प्रयत्नांचा परिणाम म्हणून सलग 50 दिवसांपासून 15,000 पेक्षा कमी नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाल्याचा कल कायम राहिला आहे.
गेल्या 24 तासात 7,447 नव्या कोरोना रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील उपचाराधीन रुग्णांची संख्या सध्या 86,415 आहे. देशातील आतापर्यंतच्या एकूण बाधित रुग्णसंख्येच्या ती 0.25% आहे. मार्च 2020 पासूनचे हे सर्वात कमी प्रमाण आहे.
देशभरात चाचण्यांची क्षमता वाढवली जात आहे. गेल्या 24 तासांमध्ये एकूण 12,59,952 चाचण्या करण्यात आल्या. भारताने आतापर्यंत एकूण 66.15 (66,15,07,694) कोटींहून अधिक चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचणी क्षमता वाढवण्यात आली असताना, साप्ताहिक पॉझिटिव्हिटी दर सध्या 0.63% असून गेल्या 33 दिवसांपासून हा दर 1% पेक्षा कमी राहिला आहे. दैनंदिन पॉझिटिव्हिटी दर 0.59% असून गेले 74 दिवस हा दर 2 % पेक्षा कमी आहे आणि गेले सलग 109 दिवस हा दर 3% पेक्षा कमी आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 135.99 Cr
More than 70 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.38% is highest since March 2020
7,447 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 86,415
Weekly Positivity Rate (0.63%) less than 1% for last 33 days
17 DEC 2021 9:40AM by PIB Delhi
With the administration of 70,46,805 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 135.99 Cr (1,35,99,96,267) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,42,79,769 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,958
2nd Dose
96,29,532
FLWs
1st Dose
1,83,83,666
2nd Dose
1,67,42,999
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,38,74,667
2nd Dose
28,50,59,645
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,08,70,116
2nd Dose
13,75,94,350
Over 60 years
1st Dose
11,92,84,012
2nd Dose
8,81,71,322
Total
1,35,99,96,267
The recovery of 7,886 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,62,765.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 50days now.
7,447 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis presently at 86,415. Active cases constitute 0.25% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,59,952 tests being conducted. India has so far conducted over 66.15 Cr (66,15,07,694) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.63% remains less than 1% for the last 33 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.59%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 74 days and below 3% for 109consecutive days now.