इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
माहिती-तंत्रज्ञान क्षेत्रात सहकार्यासाठी भारत- व्हिएतनांम यांच्यात करार
16 DEC 2021 9:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 डिसेंबर 2021
भारत दौऱ्यावर आलेले व्हिएतनामचे माहिती आणि दळणवळण मंत्री गुएंग मन हंग यांनी आज नवी दिल्लीत, इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती-तंत्रज्ञान मंत्रालयात जाऊन, इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान राज्यमंत्री राजीव चंद्रशेखर यांची भेट घेतली. यावेळी दोन्ही नेत्यांमध्ये उभय देशांनी डिजिटल अर्थव्यवस्थेला चालना देण्याबाबत सुरु असलेल्या विविध उपक्रमांची चर्चा झाली. तसेच दोन्ही देशातील आयसीटी म्हणजेच, माहिती आणि दळणवळण व्यापार आणि सहकार्य अधिक वाढवण्याबद्दल या बैठकीत चर्चा झाली.
यावेळी दोन्ही मंत्रालयांमध्ये, माहिती-तंत्रज्ञान क्षेत्रात सहकार्य करण्याबद्दलच्या सामंजस्य करारालाही यावेळी मुदतवाढ देण्याचा करारही यावेळी करण्यात आला. या करारामुळे, क्षमता बांधणीत वाढ करण्यासाठी खाजगी कंपन्या, सरकारे, संस्था यांच्यातील समन्वय आणि देवघेव वाढवणे, तसेच दोन्ही देशातील आयसीटी क्षेत्राशी संबंधित, सार्वजनिक आणि खाजगी संस्थांमधील सहकार्य वाढवले जाणार आहे.
डिजिटल इंडिया कार्यक्रमाअंतर्गत, भारताने गेल्या 19 महिन्यांत, डिजिटलीकरणासाठी अत्यंत वेगाने प्रयत्न केले आहेत, जेणेकरुन कोविड संकटकाळातही या माध्यमातून डिजिटल व्यवहार सुरु राहतील, अशी माहिती राजीव चंद्रशेखर यांनी दिली. या महामारीच्या काळात , भारताचे माहिती-तंत्रज्ञान सेवा क्षेत्र, डिजिटल सरकारी उपक्रम आणि नव्याने उदयास येणाऱ्या तंत्रज्ञान-स्टार्ट अप्स यांनी नव्या आव्हानांचा सामना करण्यात जो चिवटपणा आणि परिपक्वता दाखवली, टो जगातल्या इतर विकसनशील आणि कमी विकसित राष्ट्रांसाठी एक आदर्शवत धडा होता, असेही चंद्रशेखर म्हणाले.

Ministry of Electronics & IT
India- Vietnam signs agreement to extend cooperation in the field of Information Technology
MoU intends to foster active cooperation between private entities, Governments, institutions involved in enhancing capacity building of two countries in field of ICT
16 DEC 2021 7:51PM by PIB Delhi
H.E. Nguyen Manh Hung, Minister for Information and Communications, Vietnam today visited the Ministry of Electronics & IT, Government of India and met Minister of State for Electronics and Information Technology & Skill Development and Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar.They exchanged views on various initiatives being taken by the two countries to boost digital economy and agreed to further enhance ICT Trade & cooperation between the two sides.
An agreement to extend India- Vietnam MoU on cooperation in the field of Information Technology was also signed by the two Ministers during the visit. The MoU intends to foster active cooperation and exchange between private entities, Governments, institutions involved in enhancing capacity building and other public and private organizations of the two countries in the field of ICT.
Minister Shri Rajeev Chandrasekhar mentioned that India under Digital India Programme has made some rapid digitalization efforts in the last 19 months to overcome the distress caused by COVID-19 pandemic. India’s IT services sector, Digital Government initiatives and the fast emerging tech startup ecosystem have shown resilience and maturity not only to meet the challenges of this pandemic but are now role models for other developing and less developed countries.
The two Ministers agreed that though there has been an active engagement between India and Vietnam over the last few years but there are vast possibilities to explore for further cooperation. The similar objectives of Digital transformation under Digital India programme& Digital transformation Vietnam can further enhance cooperation and digital trade between the two sides.