సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
ఉద‌యం స‌ఖి పోర్ట‌ల్
16 DEC 2021 12:43PM by PIB Hyderabad
ఎంఎస్ఎంఇ రంగంలో ప్ర‌స్తుత‌/ భావి మ‌హిళా వ్యాపార‌వేత్త‌ల‌కు సూక్ష్మ‌, చిన్న‌, మ‌ధ్య‌త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల మంత్రిత్వ శాఖ అమ‌లు చేసే ఆర్థిక ప‌థ‌కాలు, విధానాలు, కార్య‌క్ర‌మాల గురించి స‌మాచారాన్ని అందించేందుకు మార్చి 2018లో ఉద‌యం స‌ఖి పోర్ట‌ల్ (http://udyamsakhi.msme.gov.in/) ను ప్రారంభించారు. మ‌హిళ‌లు త‌మ వ్యాపారాల‌ను ప్రారంభించి, నిర్మించి, వృద్ధి చేసుకునేందుకు ఈ పోర్ట‌ల్ మ‌హిళ‌ల‌కు తోడ్ప‌డుతుంది. నేటివ‌ర‌కూ ఈ పోర్ట‌ల్ ద్వారా మొత్తం 2952మంది మ‌హిళ‌లు ల‌బ్ధి పొంద‌గా, అందులో 17మంది మ‌హిళ‌లు ఒడిషాకు చెందిన వారు.
ఉద‌యం స‌ఖి పోర్ట‌ల్‌ను అభివృద్ధి చేసేందుకు రూ. 43.52 ల‌క్ష‌ల వ్య‌యం అయింది. ఉద‌యం స‌ఖి పోర్ట‌ల్‌ను సూక్ష్మ‌,చిన్న‌, మ‌ధ్య‌త‌ర‌హా ప‌రిశ్ర‌మ‌ల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఒఎంఎస్ఎంఇ) ప‌రిధిలోని ఇనిస్టిట్యూట్ ఫ‌ర్ డిజైన్ ఆఫ్ ఎల‌క్ట్రిక‌ల్ మెజ‌రింగ్ ఇన్స్ట్రుమెంట్స్ (ఐడిఇఎంఐ) సంస్థ అభివృద్ధి చేసింది.
ఉద‌యం స‌ఖి పోర్ట‌ల్‌ద్వారా ల‌బ్ధి పొందిన మ‌హిళా ల‌బ్దిదారుల డేటాను ఎస్సీ, ఎస్టీ, ఒబిసి, న‌గ‌ర ప్రాంతాలు, గ్రామీణ ప్రాంతాల వారీగా పోర్ట‌ల్‌లో నిర్వ‌హిస్తున్నారు.
ఈ స‌మాచారాన్ని నేడు లోక్‌స‌భ‌లో అడిగిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు ఇచ్చిన లిఖిత‌పూర్వ‌క స‌మాధానంలో కేంద్ర ఎంఎస్ఎంఇ మంత్రి నారాయ‌ణ్ రాణె వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Udyam Sakhi Portal
16 DEC 2021 12:43PM by PIB Delhi
Udyam Sakhi portal (http://udyamsakhi.msme.gov.in/) was launched in March 2018 to provide information regarding financial schemes, policies and programmes of the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises to existing/prospective women entrepreneurs in the MSME sector. The portal helps women to start, build and grow their businesses. A total of 2952 women have so far benefitted from the portal, out of which, 17 women belong to the State of Odisha.
An expenditure of Rs 43.52 lakhs was incurred for development of Udyam Sakhi portal. Udyam Sakhi portal was developed by the Institute for Design of Electrical Measuring Instruments (IDEMI), an organization under the Ministry of Micro, Small and Medium Enterprises (MoMSME).
Disaggregated data on the number of women beneficiaries of Udyam Sakhi portal belonging to SC, ST, OBC, Urban areas and Rural areas is not maintained on the portal.
This information was given by Union Minister for MSME Shri Narayan Rane in a written reply in Lok Sabha today.