సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
స్టార్ట‌ప్‌ల కోసం క‌నీస నిధుల ప‌థ‌కం
16 DEC 2021 12:41PM by PIB Hyderabad
చిన్న స్థాయి స్టార్ట‌ప్‌లు, కొత్త సంస్థ‌లు స‌హా సూక్ష్మ‌, చిన్న త‌ర‌హా రంగంలో రుణ‌గ్ర‌హీత‌ల‌కు రుణ సంస్థ‌లు అందించే ప‌ర‌ప‌తి సౌక‌ర్యాల‌కు సంబంధించి హామీల‌ను ఇవ్వ‌డానికి ఎంఎస్ఎంఇ మంత్రిత్వ శాఖ ఇప్ప‌టికే సూక్ష్మ‌, చిన్న‌త‌ర‌హా సంస్థ‌ల కోసం రుణ హామీ మూల‌ధ‌న ప‌థ‌కం రూపంలో ఒక ప‌థ‌కాన్ని క‌లిగి ఉంది.
కొత్త ఎంఎస్ఎంఇ ఏర్పాటు చేసేందుకు ఎంఎస్ఎంఇ మంత్రిత్వ శాఖ నుంచి ఎటువంటి ఆమోదం అవ‌స‌రం లేదు. రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల‌లో మంత్రిత్వ శాఖ ప‌థ‌కాన్ని అమ‌లు చేసేందుకు, ఎంఎస్ఎంఇల‌కు అన్నిర‌కాలుగా మ‌ద్ద‌తును అందించేందుకు మంత్రిత్వ శాఖ‌కు చెందిన క్షేత్ర‌స్థాయి కార్యాల‌యాలు ఉన్నాయి.
ఈ స‌మాచారాన్ని కేంద్ర ఎంఎస్ఎంఇ శాఖ మంత్రి నారాయ‌ణ్ రాణె లోక్ స‌భ‌లో నేడు అడిగిన ఒక ప్ర‌శ్న‌కు లిఖిత‌పూర్వ‌కంగా ఇచ్చిన స‌మాధానంలో వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Minimum Funded Scheme For Start-Ups
16 DEC 2021 12:41PM by PIB Delhi
Ministry of MSME already has a scheme in the form of Credit Guarantee Fund Scheme for Micro and Small Enterprises for providing guarantees in respect of credit facilities extended by Lending Institutions to the borrowers in micro and small sector including the small start-ups and new enterprises.
Setting up of a new MSME does not require any approval from Ministry of MSME. Ministry has its Field Offices in the States/UTs to implement the schemes of the Ministry and to provide handholding support to the MSMEs.
This information was given by Union Minister for MSME Shri Narayan Rane in a written reply in Lok Sabha today.