सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
स्टार्ट-अप्ससाठी किमान अर्थसहाय्य योजना
16 DEC 2021 7:41PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 डिसेंबर 2021
सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालयाची सूक्ष्म आणि लघु उद्योगांसाठी पत हमी निधी योजनेच्या स्वरूपात एक योजना आहे जी छोटे स्टार्ट-अप आणि नवीन उद्योगांसह सूक्ष्म आणि लघु क्षेत्रातील कर्जदारांना कर्ज देणाऱ्या संस्थांच्या कर्ज सुविधांसंदर्भात हमी देते.
नवीन सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगांची स्थापना करण्यासाठी एमएसएमई मंत्रालयाकडून कोणत्याही मंजुरीची आवश्यकता नाही. मंत्रालयाच्या योजनांची अंमलबजावणी करण्यासाठी आणि एमएसएमईंना मार्गदर्शक सहाय्य पुरवण्यासाठी मंत्रालयाची राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये क्षेत्रीय कार्यालये आहेत.
केंद्रीय एमएसएमई मंत्री नारायण राणे यांनी आज लोकसभेत एका लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Minimum Funded Scheme For Start-Ups
16 DEC 2021 12:41PM by PIB Delhi
Ministry of MSME already has a scheme in the form of Credit Guarantee Fund Scheme for Micro and Small Enterprises for providing guarantees in respect of credit facilities extended by Lending Institutions to the borrowers in micro and small sector including the small start-ups and new enterprises.
Setting up of a new MSME does not require any approval from Ministry of MSME. Ministry has its Field Offices in the States/UTs to implement the schemes of the Ministry and to provide handholding support to the MSMEs.
This information was given by Union Minister for MSME Shri Narayan Rane in a written reply in Lok Sabha today.