आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेअंतर्गत लसीच्या एकूण 135.25 कोटी मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासांत, लसीच्या 60 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
सध्या रुग्ण बरे होण्याचा दर 98.38% आहे, मार्च 2020 पासूनचा सर्वाधिक दर
गेल्या 24 तासांत देशात 7,974 नव्या कोरोना बाधित रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 87,245 आहे
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर (0.64%) गेले 32 दिवस 1% पेक्षा कमी
16 DEC 2021 9:56AM by PIB Mumbai
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंतच्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, गेल्या 24 तासांत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 60,12,425 मात्रा देण्यात आल्यामुळे, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 135.25 कोटी मात्रांचा (1,35,25,36,986) टप्पा पार केला आहे. देशभरात 1,41,93,269 सत्रांच्या आयोजनातून हे लसीकरण करण्यात आले.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, लसीच्या एकूण मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे-
HCWs
1st Dose
1,03,85,879
2nd Dose
96,22,223
FLWs
1st Dose
1,83,83,509
2nd Dose
1,67,28,606
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,26,38,011
2nd Dose
28,10,00,320
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,05,84,073
2nd Dose
13,64,93,497
Over 60 years
1st Dose
11,91,14,676
2nd Dose
8,75,86,192
Total
1,35,25,36,986
गेल्या 24 तासांत 7,948 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे देशात (महामारीची सुरुवात झाल्यापासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या 3,41,54,879.झाली आहे.
परिणामी, सध्या, भारतातील रोगमुक्ती दर 98.38 % असून मार्च 2020 पासूनचा सर्वोच्च दर आहे.
केंद्र सरकार तसेच राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे यांच्या शाश्वत आणि सह्योगात्मक प्रयत्नांमुळे, गेले सलग 49 दिवस नव्या कोविड बाधितांची संख्या 15,000 हून कमी नोंदली जात आहे.
गेल्या 24 तासांत 7,974 नव्या कोविड बाधित रुग्णांची नोंद झाली.
देशातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 87,245. इतकी असून देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 0.25% आहे. मार्च 2020 पासून ही सर्वात कमी रुग्णसंख्या आहे.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्या क्षमता विस्ताराचे काम सुरु आहे. गेल्या 24 तासांत देशात एकूण 12,16,011 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 66 कोटी 2 लाखांहून अधिक (66,02,47,762) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड चाचण्या करण्याची क्षमता वाढवली जात असतानाच, साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 0.64% असून गेले 32 दिवस हा दर 1% हून कमी राहिला आहे. तर दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर आज 0.57 % आहे. दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर गेले सलग 73 दिवस 2% हून कमी आहे आणि आता गेले सलग 108 दिवस हा दर 3 % हून कमी राहिला आहे.