Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 135.25 Cr
More than 60 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.38% is highest since March 2020
7,974 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 87,245
Weekly Positivity Rate (0.64%) less than 1% for last 32 days
16 DEC 2021 9:56AM by PIB Delhi
With the administration of 60,12,425 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 135.25 Cr (1,35,25,36,986) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,41,93,269 sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,85,879
2nd Dose
96,22,223
FLWs
1st Dose
1,83,83,509
2nd Dose
1,67,28,606
Age Group 18-44 years
1st Dose
48,26,38,011
2nd Dose
28,10,00,320
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,05,84,073
2nd Dose
13,64,93,497
Over 60 years
1st Dose
11,91,14,676
2nd Dose
8,75,86,192
Total
1,35,25,36,986
The recovery of 7,948 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,41,54,879.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.38%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 49 days now.
7,974 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseloadis presently at 87,245. Active cases constitute 0.25% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,16,011 tests being conducted. India has so far conducted over 66.02 Cr (66,02,47,762) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.64% remains less than 1% for the last 32 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.57%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 73 days and below 3% for 108 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 135.25 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 60 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.38%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,974 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (87,245)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.64%) 32 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
16 DEC 2021 9:56AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 60,12,425 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 135.25 કરોડ (1,35,25,36,986)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,41,93,269 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,85,879
બીજો ડોઝ
96,22,223
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,83,509
બીજો ડોઝ
1,67,28,606
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
48,26,38,011
બીજો ડોઝ
28,10,00,320
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,05,84,073
બીજો ડોઝ
13,64,93,497
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,91,14,676
બીજો ડોઝ
8,75,86,192
કુલ
1,35,25,36,986
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,41,54,879 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 7,948 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.38% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
49 દિવસથી સતત 15,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 7,974 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 87,245 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.25% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,16,011 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 66.02 કરોડથી વધારે (66,02,47,762) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.64% છે જે છેલ્લા 32 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.57% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 73 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 108 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.