आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरण अद्ययावत माहिती - दिवस 334
भारताच्या एकूण कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाने 135 कोटी मात्रांचा महत्वाचा टप्पा ओलांडला
आज संध्याकाळी 7 पर्यंत लसीच्या 53 लाखांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या.
15 DEC 2021 9:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 डिसेंबर 2021
भारताच्या कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाने आज 135 कोटी (135,17,97,270) मात्रांचा महत्वाचा टप्पा ओलांडला. आज संध्याकाळी 7 वाजेपर्यंत 53 लाखांहून अधिक (53,84,094) लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या आहेत. आज रात्री उशिरा अंतिम अहवाल पूर्ण होईपर्यंत देण्यात आलेल्या दैनंदिन लसीकरण मात्रांची संख्या वाढण्याची अपेक्षा आहे.
लोकसंख्येच्या प्राधान्य गटांवर आधारित दिलेल्या लसीच्या एकूण मात्रा खालीलप्रमाणे आहेत :
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10385876
2nd Dose
9620979
FLWs
1st Dose
18383482
2nd Dose
16726786
Age Group 18-44 years
1st Dose
482450870
2nd Dose
280671529
Age Group 45-59 years
1st Dose
190538898
2nd Dose
136396712
Over 60 years
1st Dose
119089349
2nd Dose
87532789
Cumulative 1st dose administered
820848475
Cumulative 2nd dose administered
530948795
Total
1351797270
लोकसंख्या प्राधान्य गटांवर आधारित आजची लसीकरणाची कामगिरी खालीलप्रमाणे आहे:
Date: 15th December, 2021 (334thDay)
HCWs
1st Dose
84
2nd Dose
5527
FLWs
1st Dose
128
2nd Dose
9361
Age Group 18-44 years
1st Dose
956324
2nd Dose
2875855
Age Group 45-59 years
1st Dose
218900
2nd Dose
782005
Over 60 years
1st Dose
129243
2nd Dose
406667
1st Dose Administered in Total
1304679
2nd Dose Administered in Total
4079415
Total
5384094
देशातील सर्वात असुरक्षित लोकसंख्या गटांचे कोविड -19 पासून संरक्षण करण्याचे साधन म्हणून लसीकरण केले जात असून याचा सर्वोच्च स्तरावर नियमितपणे आढावा घेतला जात आहे आणि देखरेख ठेवली जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 334
India’s cumulative vaccination coverage crosses 135 Crore landmark milestone
More than 53 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
15 DEC 2021 8:05PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 135 Crore landmark milestone (135,17,97,270) today. More than 53 lakh (53,84,094) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10385876
2nd Dose
9620979
FLWs
1st Dose
18383482
2nd Dose
16726786
Age Group 18-44 years
1st Dose
482450870
2nd Dose
280671529
Age Group 45-59 years
1st Dose
190538898
2nd Dose
136396712
Over 60 years
1st Dose
119089349
2nd Dose
87532789
Cumulative 1st dose administered
820848475
Cumulative 2nd dose administered
530948795
Total
1351797270
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 15th December, 2021 (334thDay)
HCWs
1st Dose
84
2nd Dose
5527
FLWs
1st Dose
128
2nd Dose
9361
Age Group 18-44 years
1st Dose
956324
2nd Dose
2875855
Age Group 45-59 years
1st Dose
218900
2nd Dose
782005
Over 60 years
1st Dose
129243
2nd Dose
406667
1st Dose Administered in Total
1304679
2nd Dose Administered in Total
4079415
Total
5384094
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.