பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமி தேர்வுக்கு பெண்கள் 1,77,654 பேர் விண்ணப்பம் : நாடாளுமன்றத்தில் தகவல்
13 DEC 2021 2:59PM by PIB Chennai
நாடாளுமன்றத்தின் மாநிலங்களவையில் டாக்டர் அமர் பட்நாயக் எழுப்பிய கேள்விக்கு பாதுகாப்புத்துறை இணையமைச்சர் திரு அஜய் பட் எழுத்துபூர்வமாக அளித்த பதிலில் கூறியதாவது:
தேசிய பாதுகாப்பு அகாடமி (II) – 2021 தேர்வுக்கு மொத்தம் 5,75,856 விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டன. இதில் பெண்களிடமிருந்து 1,77,654 விண்ணப்பங்கள் பெறப்பட்டன. பெண்களின் பயிற்சிக்காக தேவையான கட்டமைப்பு மற்றும் வசதிகள் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
மருத்துவ தகுதிக்கான விவரங்கள் யுபிஎஸ்சி அறிவிப்பில் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. உடல் தகுதி தேர்வுகள், பயிற்சிக்கு முன்பாக இறுதி செய்யப்படும்.
2020 தேசிய பாதுகாப்பு படை தேர்வுக்கு பெண் விண்ணப்பதாரர்களின் எண்ணிக்கைக்கு எந்த கட்டுப்பாடும் இல்லை.
இவ்வாறு மத்திய அமைச்சர் திரு அஜய் பட் தெரிவித்தார்.

Ministry of Defence
Women Applicants for NDA Examination
13 DEC 2021 2:59PM by PIB Delhi
NDA (II) – 2021. Total Number of applications received – 5,75,856.Total number of applications received from female candidates – 1,77,654. Necessary infrastructure and facilities for training of female candidates are in place.
Medical standards have been notified in the UPSC notification. Physical standards will be finalized before commencement of training.
There was no restriction on the number of female applicants who could apply for 2021 National Defence Academy Examination.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt in a written reply to Dr Amar Patnaik in Rajya Sabha today.