மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
பாஷா சங்கம் செல்பேசி செயலி
08 DEC 2021 5:20PM by PIB Chennai
ஒரே இந்தியா – உன்னத இந்தியா என்ற உணர்வை மேம்படுத்த பாஷா சங்கம் என்ற செல்பேசி செயலி உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த செயலி ஆண்ட்ராய்டு மற்றும் ஐ ஓ எஸ் செல்பேசிகளை பயன்படுத்துவோருக்கானது. இதில் நூற்றுக்கும் அதிகமான வாக்கியங்கள் அன்றாட உரையாடலுக்கு பயன்படுபவையாக இடம்பெற்றுள்ளன. 22 இந்திய மொழிகளில் உரையாடல் தொடர்கள் இருப்பதால், நாட்டின் பல்வேறு மாநிலங்களில் உள்ளவர்கள் பல்வேறு மொழிகளை இதன்மூலம் கற்றுக்கொள்ளலாம். அவர்களின் கலாச்சாரத்திற்கு நெருக்கமாகவும் இருக்க முடியும். செல்பேசி வைத்திருப்போர் தாங்களாகவே தேர்வை நடத்தி இணைய தள சான்றிதழ்களைப் பெற்றுக் கொள்ளலாம்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கல்வித்துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் சுபாஷ் சர்க்கார் எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் இதனைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Education
Bhasha Sangam mobile app
08 DEC 2021 5:20PM by PIB Delhi
Bhasha Sangam is a mobile app, developed in both Android and iOS platforms, to give users familiarity with common expressions of daily conversation in Scheduled Indian languages. The app has 100+ sentences, designed on different themes that allow people to learn basic conversation in 22 Indian languages, test themselves and generate online certificates. The app aims to foster the spirit of Ek Bharat Shreshtha Bharat by enabling people across India to learn different languages of different states of India and come closer to their culture.
The information was given by the Minister of State for Education, Dr. Subhas Sarkar in a written reply in the Rajya Sabha today.