Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds129.54 Cr
More than73 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.36%
8,439 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(93,733) is lowest in 555 days
Weekly Positivity Rate (0.76%) less than 1% for last 24 days
08 DEC 2021 9:57AM by PIB Delhi
With the administration of 73,62,000 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 129.54 Cr (1,29,54,19,975) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,35,05,139sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,84,977
2nd Dose
95,63,730
FLWs
1st Dose
1,83,81,800
2nd Dose
1,66,23,661
Age Group 18-44 years
1st Dose
47,10,59,550
2nd Dose
25,23,53,394
Age Group 45-59 years
1st Dose
18,77,74,682
2nd Dose
12,84,68,102
Over 60 years
1st Dose
11,74,85,990
2nd Dose
8,33,24,089
Total
1,29,54,19,975
The recovery of 9,525 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,40,89,137.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.36%,highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 41days now.
8,439 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently at 93,733 is lowest in 555 days. Active cases constitute 0.27% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 12,13,130 tests being conducted. India has so far conducted over 65.06 Cr (65,06,60,144) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.76% remains less than 1% for the last 24 days now. The Daily Positivity rate reported to be0.70%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 65 days and below 3% for 100 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 129.54 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.36%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,439 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (93,733), 555 દિવસમાં સૌથી ઓછા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.76%) 24 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
08 DEC 2021 9:57AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 73,62,000 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 129.54 કરોડ (1,28,76,10,590) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,29,54,19,975 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,84,977
બીજો ડોઝ
95,63,730
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,81,800
બીજો ડોઝ
1,66,23,661
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
47,10,59,550
બીજો ડોઝ
25,23,53,394
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
18,77,74,682
બીજો ડોઝ
12,84,68,102
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,74,85,990
બીજો ડોઝ
8,33,24,089
કુલ
1,29,54,19,975
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,40,89,137 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 9,525 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.36% થયો છે.
41 દિવસથી સતત 15,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 8,439 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 93,733 છે, 555 દિવસમાં સૌથી ઓછું. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.27% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 12,13,130 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 65.06 કરોડથી વધારે (65,06,60,144) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.76% છે જે છેલ્લા 24 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.70% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 65 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 100 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.