ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19 టీకాల తాజాసమాచారం – 325వ రోజు
అర్హులైన జనాభాలో 85% కి పైగా మొదటి డోసు టీకా
128.66 కోట్లు దాటిన మొత్తం టీకా డోసుల సంఖ్య
ఈరోజు సాయంత్రం 7 వరకు 71 లక్షలకు పైగా టీకాల పంపిణీ
06 DEC 2021 8:15PM by PIB Hyderabad
భారతదేశపు మొత్తం టీకాల సంఖ్య నేటికి 128.66 కోట్లు దాటి 128,66,56,967 కు చేరింది. ఈ రోజూ సాయంత్రం 7 గంటలవరకు 71 లక్షలు దాటి 71,91,939 కు చేరింది. అయితే, రాత్రి పొద్దుపోయే సరికి ఈ సంఖ్య ఇంకా పెరగవచ్చు. టీకాలకు అర్హులైన జనాభాలో మొదటి డోసు పూర్తి చేసుకున్నవారు 85% దాటటం పట్ల కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖామంత్రి డాక్టర్ మన్ సుఖ్ మండవ్యా హర్షం వ్యక్తం చేశారు.
జనాభాలో ప్రాధాన్యతా ప్రాతిపదికన తీసుకున్న టీకాడోసులు ఇలా ఉన్నాయి:
మొత్తం టీకాలు తీసుకున్నవారు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
10384753
రెండో డోస్
9554870
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
18381411
రెండో డోస్
16606683
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
469066678
రెండో డోస్
248175709
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
187286429
రెండో డోస్
127293598
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
117207229
రెండో డోస్
82699607
మొత్తం మొదటి డోస్
802326500
మొత్తం రెండో డోస్
484330467
మొత్తం
1286656967
నేటి టీకాల కార్యక్రమం వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి:
తేదీ : డిసెంబర్ 6, 2021 (325వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
135
రెండో డోస్
6650
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
177
రెండో డోస్
14247
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
1502849
రెండో డోస్
3625479
45-59 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
359990
రెండో డోస్
978406
60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
203665
రెండో డోస్
500341
మొత్తం మొదటి డోస్
2066816
మొత్తం రెండో డోస్
5125123
మొత్తం
7191939
దేశ జనాభాలో కాపాడవలసిన స్థితిలో ఉన్న వారిని కాపాడటానికి అవసరమైన ఆయుధంగా టీకాకున్న ప్రాధాన్యం కారణంగా ఈ కార్యక్రమాన్ని అత్యున్నత స్థాయిలో ఎప్పటికప్పుడు గమనిస్తూ సమీక్షిస్తుంటారు.
.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 Vaccination Update - Day 325
More than 85% eligible population inoculated with first dose of COVID-19 Vaccine
India’s cumulative vaccination coverage crosses 128.66 crore
More than 71 lakh Vaccine doses administered today till 7 pm
06 DEC 2021 8:15PM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has crossed 128.66 Crore (128,66,56,967) today. More than 71 lakh (71,91,939) Vaccine Doses have been administered till 7 pm today. The daily vaccination tally is expected to increase with the compilation of the final reports for the day by late tonight.
Union Health Minister, Dr Mansukh Mandaviya congratulated the country on inoculating more than 85% of the eligible population with first dose of COVID-19 Vaccine.
The cumulative coverage of vaccine doses, segregated based on population priority groups, is as follows:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10384753
2nd Dose
9554870
FLWs
1st Dose
18381411
2nd Dose
16606683
Age Group 18-44 years
1st Dose
469066678
2nd Dose
248175709
Age Group 45-59 years
1st Dose
187286429
2nd Dose
127293598
Over 60 years
1st Dose
117207229
2nd Dose
82699607
Cumulative 1st dose administered
802326500
Cumulative 2nd dose administered
484330467
Total
1286656967
Today’s achievement in the vaccination exercise, segregated by population priority groups, is as follows:
Date: 6thDecember, 2021 (325thDay)
HCWs
1st Dose
135
2nd Dose
6650
FLWs
1st Dose
177
2nd Dose
14247
Age Group 18-44 years
1st Dose
1502849
2nd Dose
3625479
Age Group 45-59 years
1st Dose
359990
2nd Dose
978406
Over 60 years
1st Dose
203665
2nd Dose
500341
1st Dose Administered in Total
2066816
2nd Dose Administered in Total
5125123
Total
7191939
The vaccination exercise as a tool to protect the most vulnerable population groups in the country from COVID-19 continues to be regularly reviewed and monitored at the highest level.